Biển Đông và môn Sử

Các kỳ thi ĐH 2012 đã có điểm. Và kết quả môn thi lịch sử lại như một hồi chuông báo động tiếp tục được gióng lên: nhiều điểm thấp, có điểm 0.

Học sinh đã không thuộc sử nước nhà, tệ hơn, có những công dân trẻ tuổi đó lại viết sai sử, viết xuyên tạc sử. Còn gì đau lòng hơn? Lịch sử truyền thống ngàn đời của dân tộc được in trong sách giáo khoa, được thầy cô truyền dạy, được phổ biến trên sách báo, vậy mà vẫn không nhớ, không thuộc. Thế còn lịch sử của thời gần đây và nhất là những sự kiện hiện tại đang trở thành lịch sử, như sóng gió trên biển Đông, sẽ là thế nào trong tâm thức của thế hệ trẻ? Mà không chỉ là thế hệ trẻ! Lỗi trước hết là của chúng ta đã không biết hoặc đã kém việc viết sử, làm sử và nói sử cho người dân của mình.

Xem tiếp tại đây

Theo PHẠM XUÂN NGUYÊN

(Nguồn: Báo Pháp Luật TP.HCM, 29/7/2012)

Danh mục liên quan