Bản đồ khu vực đông nam châu Á, tây nam Thái Bình Dương: Có tên Hoàng Sa, Trường Sa bằng tiếng Việt

Trao đổi với Tuổi Trẻ, TS Hoàng Ngọc Lâm, phó cục trưởng Cục Đo đạc và bản đồ VN (Bộ Tài nguyên – môi trường), cho biết như vậy.

Ông Lâm nói:

– Việc sưu tầm các tư liệu cổ, bản đồ cổ có liên quan đến chủ quyền quốc gia là trách nhiệm của các cơ quan nhà nước có chức năng quản lý, lưu trữ tư liệu lịch sử, trong đó có Cục Đo đạc và bản đồ VN. Cơ quan này đã quan tâm từ lâu và hiện đang tiến hành nghiên cứu, đánh giá một số tài liệu, bao gồm các bản đồ cổ của ông Nguyễn Đình Đầu. Cục cũng đang xúc tiến một dự án xây dựng cơ sở dữ liệu về bản đồ cổ phục vụ công tác nghiên cứu lịch sử, địa lý và đấu tranh bảo vệ chủ quyền lãnh thổ quốc gia.

Xem tiếp tại đây

Theo Khiết Hưng

(Nguồn: Báo Tuổi Trẻ, 27/7/2012)

Danh mục liên quan