Đại học Hoa Sen – HSU

76% thủ khoa, á khoa ở các tỉnh

Mỗi thủ khoa đã chọn cho mình một phương pháp học tập phù hợp với năng lực và hoàn cảnh của bản thân. Tuy nhiên, mẫu số chung thấy được ở nhiều thủ khoa, á khoa đó là học một cách chủ động, không học thêm tràn lan, nhồi nhét kiến thức hay chạy “show” ở các lò luyện thi.

Tập thể lớp 12A1 có sáu thủ khoa, á khoa của Trường THPT Cổ Loa (Đông Anh, Hà Nội). (Ảnh do nhân vật cung cấp.)

Thống kê từ điểm thi của 100 trường ĐH lớn trong cả nước cho thấy, trong số hơn 250 thủ khoa, á khoa các trường ĐH này, có khoảng 190 thủ khoa, á khoa ở các tỉnh, thậm chí ở tận vùng quê chứ không phải thành thị.

Những trường cùng lúc có nhiều thủ khoa như Học viện Quân y cho thấy có tám thủ khoa thì sáu học trường THPT huyện gồm Đồng Quan (Phú Xuyên, Hà Nội), Quảng Xương 1 (Quảng Xương, Thanh Hóa), Mỹ Tho (Ý Yên, Nam Định), Tống Văn Trân (Ý Yên, Nam Định), Trực Ninh A (Trực Ninh, Nam Định), Sơn Tây (Sơn Tây, Hà Nội). Học viện Tài chính có bốn thủ khoa thì có ba học trường huyện gồm Lạc Thủy B (Lạc Thủy, Hòa Bình), Cổ Loa (Đông Anh, Hà Nội), Cẩm Thủy 3 (Cẩm Thủy, Thanh Hóa). Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông có hai thủ khoa trường huyện là Cổ Loa (Đông Anh, Hà Nội), Lê Văn Hưu (Thiệu Hóa, Thanh Hóa). ĐH Sư phạm Hà Nội 2 có hai thủ khoa trường huyện là Quế Võ 2 (Quế Võ, Bắc Ninh), Lý Thái Tổ (Từ Sơn, Bắc Ninh)…

Xem tiếp TẠI ĐÂY

(Nguồn: Pháp luật TP.HCM, 8/8/2013)

 

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo