Recap Professional Development Workshop # 5

Sáng ngày 16.03.2023, Khoa Ngôn Ngữ – Văn Hoá Quốc Tế đã tổ chức buổi 5 của chuỗi Hội thảo phát triển học thuật, với sự tham gia của hai diễn giả khách mời đặc biệt với bề dày kinh nghiệm nghiên cứu và xuất bản: Tiến sĩ Trì Hoàng Đăng và Tiến sĩ Susan Germein, cùng đến từ Úc.

Tại buổi hội thảo, Tiến sĩ Trì Hoàng Đăng, thông qua những minh họa cụ thể, đã phân tích và chia sẻ với Thầy, Cô và các bạn học viên, sinh viên cách viết phần Mở đầu và phần Lý giải dữ liệu- hai phần mang tính ‘quyết định’ của bất kỳ luận văn nghiên cứu hay bài báo khoa học nào.

Vì khoảng cách địa lý, Tiến sĩ Susan Germein tham gia hội thảo Trực tuyến với chia sẻ về trải nghiệm hành trình làm tiến sĩ tại Ấn Độ, một nền văn hóa hoàn toàn mới lạ với Cô. Tiến sĩ Susan Germein sẽ mang đến hội thảo góc nhìn của một nhà nghiên cứu theo trường phái khảo tả dân tộc học (ethnography). Với cách tiếp cận định tính hiện đại (post-qualitative approach), Cô Susan Germein đã giúp chúng ta hiểu thêm về quá trình làm nghiên cứu định tính, các quyết định quan trọng liên quan đến đạo đức trong nghiên cứu mà người làm nghiên cứu định tính thuộc trường phái ethnography như Cô cần phải đưa ra trong quá trình viết luận văn của mình.

Tin chắc rằng những chia sẻ của Tiến sĩ Trì Hoàng Đăng và Tiến sĩ Susan Germein đặc biệt hữu ích cho Thầy, Cô và các bạn sinh viên.

Hãy cùng điểm lại những hình ảnh lung linh của buổi hội thảo sáng nay nhé.

image image image image