PROFESSIONAL DEVELOPMENT WORKSHOP # 5

Khoa Ngôn ngữ- Văn hóa quốc tế thân mời Quý Thầy, Cô và các bạn học viên, sinh viên quan tâm đến tham dự Buổi # 5 của chuỗi Hội thảo phát triển học thuật sẽ được tổ chức vào:

  • Thứ Năm, ngày 16/3/2023, 9:00 am– 12:00 pm, 
  • Tại Phòng 407, Trụ sở chính Nguyễn Văn Tráng. 

Đến với Buổi # 5 chúng ta sẽ được vinh dự chào đón, lắng nghe và tương tác với hai diễn giả khách mời đặc biệt với bề dày kinh nghiệm nghiên cứu và xuất bản: Tiến sĩ Trì Hoàng Đăng và Tiến sĩ Susan Germein, cùng đến từ Úc.

Trong phần trình bày của mình (9:00- 11:00) Tiến sĩ Trì Hoàng Đăng, thông qua những minh họa cụ thể, sẽ phân tích và chia sẻ với Thầy, Cô và các bạn học viên, sinh viên cách viết phần Mở đầu và phần Lý giải dữ liệu– hai phần mang tính ‘quyết định’ của bất kỳ luận văn nghiên cứu hay bài báo khoa học nào. Chia sẻ của Tiến sĩ Trì Hoàng Đăng sẽ xoay quanh các vấn đề người làm nghiên cứu hoặc học viên viết luận văn chưa giàu kinh nghiệm thường trăn trở cũng như các hạn chế chúng ta thường mắc phải khi viết hai phần này. 

Vì khoảng cách địa lý, Tiến sĩ Susan Germein sẽ tham gia hội thảo Trực tuyến (11:00- 11:30) với chia sẻ về trải nghiệm hành trình làm tiến sĩ tại Ấn Độ, một nền văn hóa hoàn toàn mới lạ với Cô. Tiến sĩ Susan Germein sẽ mang đến hội thảo góc nhìn của một nhà nghiên cứu theo trường phái khảo tả dân tộc học (ethnography). Với cách tiếp cận định tính hiện đại (post-qualitative approach), Cô Susan Germein sẽ giúp chúng ta hiểu thêm về quá trình làm nghiên cứu định tính, các quyết định quan trọng liên quan đến đạo đức trong nghiên cứu mà người làm nghiên cứu định tính thuộc trường phái ethnography như Cô cần phải đưa ra trong quá trình viết luận văn của mình. 

Đây sẽ là một buổi chia sẻ đặc biệt hữu ích cho Thầy, Cô tham gia hướng dẫn các đề án nghiên cứu khoa học, các bạn học viên đang viết luận văn và sinh viên có dự định làm Khóa luận tốt nghiệp. Đây cũng sẽ là cơ hội cho những ai trong chúng ta có quan tâm và mong muốn thực hiện các nghiên cứu khoa học theo phương pháp khảo tả dân tộc học (ethnography). 

Khoa Ngôn ngữ- Văn hóa quốc tế thân mời. 

image image image image