CUỘC THI EIC ARENA 2022

Tổng giá trị giải thưởng 50 triệu VND đã tìm được chủ nhân tại vòng chung kết EIC Arena 2022 đã diễn ra vào ngày 28 tháng 6 do chương trình Anh Văn Tổng Quát trực thuộc Khoa Ngôn ngữ- Văn hóa Quốc Tế của trường Đại Học Hoa Sen tổ chức. 

Với sự tham gia của 400 bạn sinh viên từ các chuyên ngành khác nhau đang theo học các chương trình Tiếng Anh Giao Tiếp Quốc Tế 4 và 5 của Chương trình Anh Văn Tổng Quát trực thuộc Khoa Ngôn ngữ- Văn hóa Quốc Tế (NN-VHQT) của trường Đại Học Hoa Sen, vòng 1 của cuộc thi đã thành công với kết quả 60 bạn sinh viên xuất sắc nhất đã đạt kết quả cao trong cuộc thi đầy thử thách với kiến thức về xã hội, văn hóa, đất nước bằng tiếng Anh

Vòng 1 – Thi trong lớp

EIC là tên viết tắt tiếng Anh của các khóa Anh Văn Giao Tiếp Quốc Tế tại trường Đại học Hoa Sen. EIC Arena 2022 được tổ chức bởi Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Quốc tế (NN-VHQT). Tại đấu trường EIC, các “đấu sĩ” có cơ hội thể hiện kỹ năng tiếng Anh cùng với những kiến thức xã hội, đồng thời cho thấy được khả năng phản ứng và xử lý nhanh trong những tình huống khác nhau. Khoa NN-VHQT mong muốn EIC Arena sẽ là nơi hoạt động giao lưu học hỏi giữa các bạn sinh viên lẫn nhau, tạo cơ hội giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng tư duy logic, phản xạ với những hoàn cảnh bất ngờ trong học tập cũng như trong cuộc sống bằng tiếng Anh.Xuyên suốt cuộc thi, các bạn các thí sinh phải trải qua hai vòng thi hết sức cam go. Vòng đầu tiên – vòng sơ khảo diễn ra vào ngày 2/6 trên hệ thống Mlearning của trường đại học Hoa Sen. Các bạn thí sinh chỉ có 10 phút để hoàn thành bài quizz gồm 20 câu hỏi. Các câu hỏi này không chỉ xoay quanh các chủ đề tiếng Anh giao tiếp hằng ngày mà còn các kiến thức tổng quan về giáo dục, văn hoá và xã hội. Từ đây, top 3 thí sinh có xuất sắc nhất ở mỗi sẽ cùng tranh tài tại vòng chung kết.

Cô Hồ Thị Mỹ Linh, Phó Trưởng khoa Ngôn ngữ – Văn hóa Quốc tế phát biểu động viên tinh thần các “đấu sĩ”
Hồi hộp trước giờ G
Các SV đạt giải Khuyến khích
Sinh viên đạt giải Ba
Sinh viên đạt giải Nhất và giải Nhì
Các thí sinh xuất sắc nhận giải đặc biệt từ nhà tài trợ

Có thể nói, cuộc thi EIC Arena 2022 là một sân chơi đầy thú vị và bổ ích, giúp các bạn sinh viên trau dồi vốn kiến thức phổ thông và các mặt văn hóa của xã hội, đồng thời, cuộc thi còn khẳng định một vai trò to lớn của việc sử dụng tiếng Anh trong việc phát triển tư duy, khả năng sáng tạo. Ngoài ra, thông qua cuộc thi, thí sinh đồng thời, tạo cơ hội cho các bạn sinh viên giao lưu học hỏi lẫn nhau, giúp các bạn rèn luyện kỹ năng tư duy, xử lý nhanh các tình huống trong học tập và trong cuộc sống bằng tiếng Anh.

image