Đại học Hoa Sen – HSU

Dự án “Hợp tác Service-Learning Quốc tế” – ngày đầu tiên gặp gỡ giữa sinh viên Hoa Sen và Texas

Nằm trong chuỗi hoạt động kéo dài sáu tuần thuộc dự án “Hợp tác Service-Learning Quốc tế”, sáng ngày 31/02/2017 đoàn sinh viên với 20 bạn tới từ Đại học Texas-Tyler đã có những hoạt động đầu tiên, mở đầu là chuyến tham quan trụ sở Nguyễn Văn Tráng của Trường Đại học Hoa Sen.

Các bạn sinh viên Mỹ rất hào hứng khi được nghe giới thiệu về lịch sử thành lập trường, các phòng học và không gian sinh hoạt tại Đại học Hoa Sen…Sau chuyến tham quan, các bạn tham gia vào lớp học về “Chính phủ Mỹ” do Tiến sĩ Robert Sterken đến từ Đại học Texas – Tyler phụ trách. Tham dự lớp học ngoài các bạn sinh viên đến từ Đại học Texas còn có gần 20 bạn sinh viên Hoa Sen và một số giảng viên/nhân viên Đại học Hoa Sen. 

Du an hop tac quoc te service learning

Tiến sĩ Robert Sterken và bài giảng của môn “Chính phủ Mỹ”

Câu hỏi đầu tiên của Tiến sĩ Robert là yêu cầu các bạn hình dung về một xã hội mà các bạn mong muốn được sống, những giá trị, những ước muốn trong xã hội đó là gì?… Lớp học với nhiều câu hỏi thú vị đã thu hút sự quan tâm của những học viên.

Du an hop tac quoc te Service Learning

Sinh viên Hoa Sen làm việc nhóm cùng sinh viên Texas

Du an hop tac quoc te Service Learning

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Phong (áo trắng) đang trả lời các câu hỏi của sinh viên về quy trình ủ phân vi sinh

Sau bài học đầu tiên về “Chính phủ Mỹ”, các bạn sinh viên thuộc nhóm “Khoa học” tiếp tục tham gia tiết học hướng dẫn về quy trình làm phân vi sinh do Tiến sĩ Nguyễn Thanh Phong phụ trách giảng dạy. Những kiến thức tổng quan về phân vi sinh, quy trình ủ và thời gian hoàn thành của quy trình được thầy Phong truyền tải sinh động. Thầy Phong chia lớp thành nhiều nhóm, mỗi nhóm từ hai đến ba bạn, gồm các bạn sinh viên Hoa Sen và các bạn sinh viên Đại học Texas, cùng thảo luận, lập kế hoạch chuẩn bị cho việc thực hành hướng dẫn cho các em Làng SOS làm phân vi sinh. Tiết học với nhiều kiến thức mới đã tạo nhiều thú vị cho các bạn sinh viên Texas, nhiều câu hỏi thú vị được các bạn sinh viên liên tiếp chuyển tới thầy Phong và được thầy trả lời tận tình. Kết thúc buổi học các bạn được phổ biến về lịch trình các hoạt động sắp diễn ra. 

Cũng trong chuổi các hoạt động dự án, sắp tới các bạn thuộc nhóm “Giáo dục” sẽ được tham gia tập huấn về liệu pháp trị liệu nghệ thuật – Applied Art Therapy cùng Tiến sĩ Nguyễn Minh Anh. 

>> Xem thêm hình ảnh

Facebook Youtube Tiktok Zalo