Đại học Hoa Sen

Trường Đại học Hoa Sen đón tiếp đại diện QS Stars (Anh Quốc)

Sáng ngày 09/03/2023, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã tiếp đón đại diện QS Stars (Anh Quốc) đến trao đổi và làm việc tại Trường.

Trong buổi làm việc, HSU chào đón 2 đại diện đến từ QS Stars là ông Samuel Ang – Giám đốc khu vực châu Á và ông Jeroen Prinsen – Trưởng khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Đại diện đón tiếp từ phía HSU bao gồm TS. Phan Thị Việt Nam – Phó Hiệu trưởng Nhà trường và 02 Phó Trưởng phòng Phòng Khảo thí – Đảm bảo chất lượng.

Hai bên trao đổi về các vấn đề hợp tác

Ông Ang và ông Prinsen đã trao đổi với đại diện Nhà trường nhiều thông tin thú vị xoay quanh hoạt động của QS Stars trong thời gian tới như: Ra mắt bảng xếp hạng QS theo nhóm ngành, ngành đào tạo trong tháng 3; Các cập nhật mới về chu kì và phương pháp xếp hạng QS Stars; Xu hướng của các trường đại học Việt Nam trên bảng xếp hạng QS; Hoạt động Re-Audit cho chu kì tiếp theo.

Đại diện QS Stars: ông Jeroen Prinsen và ông Samuel Ang

Ngoài ra, đại diện hai bên đã có thảo luận xung quanh vấn đề quản trị thương hiệu và danh tiếng nhà trường cũng như các cơ hội hợp tác cùng phát triển trong tương lai. Hai bên cũng có những trao đổi tích cực về cơ hội tham dự, phát biểu tại Hội nghị sắp tới của QS Stars trong năm 2023, 2024.

Đại diện HSU và QS Stars chụp ảnh lưu niệm sau buổi làm việc

Trường Đại học Hoa Sen được Tổ chức xếp hạng QS Stars (Anh Quốc) công nhận đạt chuẩn 4 sao. HSU là trường đại học Việt Nam đầu tiên đạt chuẩn 4 sao ngay lần đầu tiên đánh giá theo chuẩn QS Stars. Trong đó, hai tiêu chuẩn về việc làm của sinh viên và văn hóa – nghệ thuật của Trường đạt chuẩn 5 sao.

* QS Stars là hệ thống đánh giá xếp hạng gắn sao đại học uy tín đến từ Anh Quốc. Các cơ sở giáo dục đại học tham gia xếp hạng theo QS Stars sẽ thực hiện đánh giá chuyên sâu với 8 tiêu chuẩn toàn diện về các hoạt động đào tào, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng, từ đó thúc đẩy nâng cao chất lượng trong giáo dục đại học. Trước đó vào năm 2021, Trường Đại học Hoa Sen đã vinh hạnh đón nhận kết quả đánh giá 4 sao QS Stars ngay tại lần đánh giá đầu tiên. Đặc biệt hơn nữa là 2 tiêu chí gồm việc làm sinh viên và văn hóa – nghệ thuật được đánh giá đạt 5 sao, mức đánh giá cao nhất của QS.

Facebook Youtube Tiktok Zalo