Đại học Hoa Sen

Trường Đại Học Hoa Sen chào đón Đoàn đánh giá ngoài cấp chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA

Từ ngày 11/06 đến 13/06/2024, Trường Đại học Hoa Sen đã chào đón Đoàn đánh giá ngoài AUN-QA cho 04 chương trình đào tạo là Cử nhân Thiết kế thời trang, Cử nhân Quản trị công nghệ truyền thông, Thạc sĩ Quản trị kinh doanh và Thạc sĩ Ngôn ngữ Anh đến làm việc trực tiếp tại Trường.

Với tầm nhìn trở thành trường đại học đạt chuẩn quốc tế theo hướng ứng dụng, Trường Đại học Hoa Sen luôn đặt trọng tâm vào việc đảm bảo chất lượng bên trong và bên ngoài. Hoạt động đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn AUN-QA lần này sẽ tiếp tục góp phần vào việc cải tiến và nâng cao chất lượng các chương trình đào tạo và các hoạt động của Trường.

TS. Phan Thị Việt Nam – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các chuyên gia của Đoàn đánh giá AUN-QA

Tại buổi lễ khai mạc ngày 11/06/2024, TS. Phan Thị Việt Nam – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu: “Trường Đại học Hoa Sen luôn cam kết nâng cao chất lượng giáo dục, cung cấp cho xã hội những cá nhân được trang bị đầy đủ không chỉ về kiến thức mà cả đạo đức và kinh nghiệm sống, với định hướng nghề nghiệp và hoài bão rõ ràng. Thông qua đánh giá AUN-QA, sinh viên và các bên liên quan sẽ có thêm nhiều hơn nữa những bằng chứng để đặt niềm tin vào chất lượng đào tạo của Trường. Chúng tôi rất mong đợi những khuyến nghị mang tính xây dựng từ AUN-QA để tiếp tục hành trình không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo của Trường.”

TS. Phan Thị Việt Nam phát biểu tại Lễ khai mạc

TS. Phan Thị Việt Nam và Trưởng Đoàn đánh giá AUN-QA – GS. TS. Myrna S. Austria

Đoàn đánh giá AUN-QA lần thứ 391 tại Trường Đại học Hoa Sen gồm 8 chuyên gia về lĩnh vực đảm bảo chất lượng giáo dục đến từ các trường đại học danh tiếng trong khu vực Đông Nam Á như Philippines, Thái Lan và Indonesia. Trong 3 ngày làm việc tại Trường, Đoàn đã làm việc trực tiếp và sâu sát với đội ngũ phụ trách chương trình gồm Trưởng và Phó Khoa, Giám đốc chương trình, nhóm viết báo cáo tự đánh giá, đồng thời trao đổi các vấn đề cần tìm hiểu với các bên liên quan như giảng viên, nhân viên hỗ trợ, sinh viên, cựu sinh viên và doanh nghiệp. Đoàn đánh giá AUN-QA cũng dành thời gian tham quan cơ sở vật chất và tìm hiểu các dịch vụ hỗ trợ người học tại Trường.

Đoàn đánh giá AUN-QA phỏng vấn các bên liên quan

Đoàn đánh giá AUN-QA tham quan cơ sở vật chất của Trường

Trải qua 3 ngày làm việc nghiêm túc và đầy hiệu quả, Đoàn có những đánh giá cao về Trường trong việc thiết kế chương trình đào tạo và chuẩn đầu ra đáp ứng nhu cầu thị trường và các bên liên quan; giá trị cốt lõi về thực học và thực làm được áp dụng rộng rãi trong chương trình đào tạo và hoạt động dạy và học; sinh viên tốt nghiệp được doanh nghiệp đánh giá cao; đội ngũ giảng viên giỏi học thuật và giàu kinh nghiệm; các hoạt động học thuật như workshop, seminar và các hoạt động ngoại khóa được tổ chức thường xuyên và đa dạng, … Một số khuyến nghị cũng được Đoàn đưa ra để trao đổi và đề xuất Trường xem xét và cải tiến.

PGS. TS. Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng Nhà trường trao quà tặng lưu niệm cho Đoàn đánh giá AUN-QA

Tập thể Trường Đại học Hoa Sen chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn đánh giá AUN-QA

* Trước đó, Trường Đại học Hoa Sen đã có 8 chương trình đào tạo được công nhận đạt tiêu chuẩn AUN-QA bao gồm ngành Ngôn ngữ Anh và ngành Quản trị khách sạn vào năm 2019; ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, ngành Công nghệ thông tin, ngành Thiết kế nội thất vào năm 2021; ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, ngành Kỹ thuật phần mềm, và ngành Thiết kế đồ họa vào năm 2022. Ngoài ra, Trường còn có 5 chương trình đạt kiểm định ACBSP, 3 chương trình đạt kiểm định FIBAA, và chương trình Anh văn giao tiếp quốc tế được tổ chức NEAS chứng thực về chất lượng vào năm 2022.

* AUN-QA (ASEAN University Network – Quality Assurance) là tổ chức đánh giá ngoài uy tín được điều hành bởi Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á, nhằm đánh giá toàn diện chương trình đào tạo của các cơ sở giáo dục trong khu vực. Bộ tiêu chuẩn của AUN-QA gồm 8 tiêu chuẩn, bao gồm: Kết quả học tập mong đợi, Cấu trúc và nội dung chương trình đào tạo, Phương pháp dạy và học, Đánh giá kết quả học tập của người học, Đội ngũ giảng viên, Các dịch vụ hỗ trợ người học, Cơ sở hạ tầng và trang thiết bị và Đầu ra và kết quả đạt được.

Facebook Youtube Tiktok Zalo