Đại học Hoa Sen

Đánh giá ngoài 3 chương trình đào tạo theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA năm 2022

Từ ngày 22/08 đến 26/08/2022, Trường Đại học Hoa Sen đã tổ chức đón Đoàn đánh giá ngoài của AUN-QA đến đánh giá chính thức 3 chương trình đào tạo bao gồm ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, ngành Kỹ thuật phần mềm và ngành Thiết kế đồ họa.

Trường Đại học Hoa Sen đã vinh dự đón tiếp Đoàn đánh giá ngoài lần thứ 290 của AUN-QA qua hình thức trực tuyến. Các hoạt động đánh giá bao gồm các phiên làm việc với Lãnh đạo Khoa và nhóm tự đánh giá; phỏng vấn các bên liên quan gồm giảng viên, nhân viên, sinh viên, cựu sinh viên, doanh nghiệp; tham quan trực tuyến cơ sở vật chất của Trường và các ngành.

Ban Giám hiệu, Lãnh đạo Khoa và thành viên nhóm tự đánh giá Trường Đại học Hoa Sen làm việc với Đoàn đánh giá ngoài trực tuyến của AUN-QA tại phiên khai mạc

Một số hình ảnh tại các phiên phỏng vấn các bên liên quan với Đoàn đánh giá ngoài AUN-QA

Kết thúc 5 ngày làm việc nghiêm túc, Đoàn đánh giá ngoài của AUN-QA đã dành nhiều lời khen ngợi cho hoạt động đào tạo của Trường và các ngành như chương trình đào tạo thiết kế hợp lý, mang tính cập nhật; đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm thực tiễn, năng động và nhiệt tình; các phương pháp giảng dạy tích cực, đa dạng, lấy sinh viên làm trung tâm; các hoạt động kiểm tra, đánh giá sinh viên đa dạng và phù hợp với chuẩn đầu ra. Đoàn cũng đánh giá cao hoạt động của Trường trong việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa và các cuộc thi dành cho sinh viên; hoạt động lấy ý kiến các bên liên quan được triển khai định kì và hiệu quả; cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ tiện ích.

TS. Maria Elissa J. Lao – Trưởng Đoàn đánh giá AUN-QA phát biểu tại lễ bế mạc

Các thầy cô lắng nghe nhận xét của Đoàn đánh giá ngoài AUN-QA tại phiên bế mạc

Đoàn đánh giá ngoài AUN-QA và giảng viên, nhân viên Trường

Đoàn đánh giá ngoài cũng có một số góp ý cho sự phát triển của Trường và các chương trình như tăng cường hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên; xây dựng nền tảng kết nối với các bên liên quan; tăng cường các hoạt động trao đổi sinh viên quốc tế sau dịch Covid-19.

Ban Giám hiệu Trường tại lễ bế mạc

Phát biểu tại buổi lễ bế mạc ngày 26/08/2022, Hiệu trưởng Nhà trường – PGS.TS. Võ Thị Ngọc Thúy cho biết: “Hoạt động đánh giá AUN-QA là cột mốc quan trọng mới trên hành trình chất lượng của Nhà trường. Nhà trường rất trân trọng những nhận xét và đề xuất của Đoàn đánh giá ngoài nhằm không ngừng cải tiến chất lượng đào tạo và dịch vụ của Trường. Trường Đại học Hoa Sen mong chờ vào sự hợp tác lâu dài với AUN-QA trong mục tiêu phát triển Nhà trường trở thành Đại học đẳng cấp quốc tế”.

Ban Giám hiệu và giảng viên, nhân viên Trường tham dự lễ bế mạc

Trước đó, Trường Đại học Hoa Sen đã có 5 chương trình đào tạo được công nhận đạt tiêu chuẩn AUN-QA bao gồm ngành Ngôn ngữ Anh, ngành Quản trị khách sạn vào năm 2019 và ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, ngành Công nghệ thông tin, ngành Thiết kế nội thất vào năm 2021.

Ngoài ra, Nhà trường có 5 chương trình đạt kiểm định ACBSP là Marketing, Quản trị Kinh doanh, Quản trị Nhân lực, Kế toán, Tài chính – Ngân hàng. Năm 2022, Chương trình Anh văn giao tiếp quốc tế của Nhà trường đã được tổ chức NEAS chứng thực về chất lượng.  

*AUN-QA (ASEAN University Network – Quality Assurance) là tổ chức đánh giá ngoài uy tín được điều hành bởi mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network) nhằm đánh giá toàn diện chương trình đào tạo của các cơ sở giáo dục trên toàn khu vực. Bộ tiêu chuẩn của AUN-QA gồm 11 tiêu chuẩn bao gồm các nội dung: kết quả học tập mong đợi; mô tả chương trình; cấu trúc và nội dung chương trình; phương thức dạy và học; đánh giá sinh viên; chất lượng giảng viên; chất lượng đội ngũ cán bộ hỗ trợ; chất lượng sinh viên và các hoạt động hỗ trợ sinh viên; cơ sở hạ tầng và trang thiết bị; nâng cao chất lượng; đầu ra.

Facebook Youtube Tiktok Zalo