Đại học Hoa Sen

Trường ĐH Hoa Sen: Hơn 30% sinh viên tốt nghiệp loại giỏi và xuất sắc

Ngày 06/08/2022, Trường ĐH Hoa Sen (HSU) đã tổ chức Lễ tốt nghiệp lần thứ 39 cho gần 700 sinh viên. Trong đó, hơn 90% sinh viên có việc làm trước khi tốt nghiệp, hơn 30% sinh viên tốt nghiệp loại giỏi và xuất sắc.

Với chủ đề “Broad way – Đại lộ tài năng”, Lễ tốt nghiệp lần thứ 39 của HSU đã để lại nhiều lắng đọng nơi phụ huynh, tân cử nhân khi vinh danh những tấm gương nghị lực vượt khó học tập và tài năng thực sự. Trong gần 700 sinh viên nhận bằng tốt nghiệp năm 2022 có 1 thủ khoa trường, 19 thủ khoa ngành, 13 á khoa ngành và 200 sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc. Đặc biệt, buổi lễ còn vinh danh, trao tặng bằng khen cho các sinh viên khiếm khuyết, khuyết tật nhưng luôn cố gắng vượt qua rào cản về sức khoẻ, thể chất, đạt nhiều thành tích cao trong quá trình học.

Trong số nhiều tấm gương vượt qua nghịch cảnh, hoàn thành tốt chặng đường học tập của mình một cách xuất sắc có tân cử nhân Trần Lê Khả Ái, Tân Cử Nhân ngành thiết kế đồ hoạ bị khiếm thính bẩm sinh, gặp khó khăn trong vấn đề giao tiếp. Năm 2016, Khả Ái được HSU trao suất học bổng toàn phần 4 năm. Cố gắng, chăm chỉ học tập, Ái đã hoàn thành việc học, trở thành chuyên viên thiết kế tại Trung tâm truyền thông của HSU.

Trần Lê Khả Ái – Tân Cử Nhân ngành Thiết kế đồ họa

Tại buổi lễ tốt nghiệp, ông Trần Khương, phụ huynh của sinh viên Khả Ái xúc động cho biết con gái không có gì nổi bật trong suốt 4 năm học, nhưng là niềm tự hào của gia đình ông. Khả Ái là người câm điếc bẩm sinh. Quá trình học tập của Ái là một hành trình rất dài, gian nan, từ khi bắt đầu cấp mầm non đến hết cấp 3. “Năm 2016 khi được nhà trường cấp học bổng toàn phần, gia đình vừa mừng vừa lo lắng, lo vì sợ con không theo kịp chương trình học, lo vì sợ con tủi thân. Tuy nhiên, thời gian cứ thế trôi qua, nhờ có thầy cô mà con tôi đã từng bước hoàn thành việc học, hiện đã có công việc ổn định, đây là điều mà tôi rất vui mừng và tự hào”- ông Khương nói.

Ông Trần Khương – Phụ huynh của Tân Cử Nhân Trần Lê Khả Ái xúc động tại buổi lễ

Thủ khoa ngành kỹ thuật phần mềm Nguyễn Hải Bằng cũng là một chàng sinh viên rất đặc biệt. Không may mắn như bạn bè cùng trang lứa, Bằng bị khuyết tật bẩm sinh, với chiều cao khiêm tốn chỉ 1,2 mét. Tuy nhiên, với sự nỗ lực của bản thân, vượt qua rào cản về sức khoẻ, Bằng đã xuất sắc giành nhiều suất học bổng như học bổng khuyến học năm 2017, học bổng vượt khó năm 2018, học bổng Lotte năm 2020 và hoàn thành xuất sắc chương trình học, trở thành thủ khoa của ngành.

Nguyễn Hải Bằng – Thủ Khoa ngành Kỹ thuật phần mềm

Hoặc tấm gương không ngừng học hỏi Nguyễn Thuận Ánh ( 40 tuổi), thủ khoa trường. Dù đã tốt nghiệp chuyên ngành báo chí và có một công việc ổn định đúng chuyên ngành mình học, tuy nhiên, vì đam mê và ước mơ được trở thành một nhà tham vấn trị liệu tâm lý, Ánh đã tiếp tục hành trình chinh phục tri thức và đạt thủ khoa toàn trường với điểm GPA 3.81/4.0.

Chị Nguyễn Thuận Ánh – Thủ Khoa Trường ngành Tâm lý học

Điểm đặc biệt của lễ tốt nghiệp lần thứ 39 của HSU chính là hơn 90% sinh viên đã có việc làm dù chưa tốt nghiệp, thậm chí nhiều bạn đang công tác ở nước ngoài hoặc làm việc ở các công ty, doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước trước khi vinh dự đón nhận tấm bằng tốt nghiệp.

Hơn 90% sinh viên có việc làm trước khi tốt nghiệp, hơn 30% sinh viên tốt nghiệp loại giỏi và xuất sắc

Tại lễ tốt nghiệp, HSU cũng vinh danh nhóm sinh viên Nguyễn Đăng Khương, Trương Hoàng Duy, Nguyễn Vỏ Đăng Cao, Nguyễn Mạnh Hùng với dự án Gateway.

Gateway là một sản phẩm công nghệ kiểm tra 5K tự động, không cần sự hỗ trợ hoặc can thiệp của con người. Người dùng có thể khai báo y tế thông qua quét mã QR code hoặc sử dụng thẻ nhân viên/sinh viên (RFID/NFC). Gateway sẽ tự động ghi lại nhiệt độ thân nhiệt, kiểm tra, nhắc nhở việc đeo khẩu trang, khử khuẩn tay, quá trình hoàn thành việc tiếp nhận thông tin chỉ mất vài giây. Dự án được lắp đặt chạy thử nghiệm tại HSU từ tháng 3/2022, đến ngày 28/7 dự án Gateway đã giành vị trí cao nhất của cuộc thi Google Solution Challenge.

Nhóm sinh viên ngành Công nghệ thông tin chiến thắng tại cuộc thi Google Solution Challenge 2022

Nguồn: Báo Giáo dục và Thời đại

Hình ảnh: Bộ phận Truyền thông HSU

Facebook Youtube Tiktok Zalo