Đại học Hoa Sen

Trường Đại học Hoa Sen rộn ràng khai giảng năm học mới 2022 – 2023

Ngày 26/10/2022, hòa cùng không khí sôi nổi của sinh viên cả nước bước vào năm học mới, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) long trọng tổ chức Lễ khai giảng và Chào đón Tân sinh viên năm học 2022 – 2023 với chủ đề “Be yourself – But be your best self” tại Nhà thi đấu quân khu 7 (Quận Phú Nhuận, TP.HCM).

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của PGS.TS Dương Anh Đức – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, đại diện các sở – ban – ngành TP.HCM, đại diện đến từ các cơ quan lãnh sự tại TP.HCM, các doanh nghiệp, đối tác, đại diện Lãnh đạo Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng cùng tập thể sư phạm, phụ huynh và các tân sinh viên của Trường Đại học Hoa Sen.

PGS.TS Dương Anh Đức – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM phát biểu trong buổi lễ

Cơ hội làm chủ tương lai

Lễ khai giảng và Chào đón Tân sinh viên năm học 2022 – 2023 là sự kiện đánh dấu một chặng đường mới của những thế hệ sinh viên Hoa Sen tài năng trong hành trình 4 năm đại học.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Dương Anh Đức – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM nhắn nhủ: “Với sự phát triển của công nghệ 4.0, việc phát triển giáo dục theo hướng quốc tế hóa để thu hút được người học trong khu vực và thế giới là vô cùng cần thiết và Trường Đại học Hoa Sen là một trong những đơn vị giáo dục ngoài công lập tiên phong trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự phát triển của Thành phố. Dù năm học 2021 – 2022 có nhiều trở ngại, song tập thể sư phạm và sinh viên của Trường Đại học Hoa Sen đã có nhiều thành tích, đặc biệt trong các công tác kiểm định quốc tế, sinh viên đạt giải cao trong các cuộc thi. Các bạn trẻ đang ngồi ở đây hoàn toàn có thể tự hào khi 4 năm tới chúng ta sẽ được học tập ở ngôi trường uy tín, năng động, hiện đại này. Tôi gửi gắm niềm tin sâu sắc đến các bạn sinh viên Hoa Sen có mặt hôm nay vì chính các bạn là những thế hệ trẻ sẽ gây dựng nên tương lai của đất nước”.

PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy, Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen

PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen cũng nhắn nhủ tới các bạn sinh viên: “Trước đây mọi người thường quan niệm trường đại học là nơi chuẩn bị cho các bạn bước vào đời, tôi cho rằng đại học phải chính là cuộc đời – nơi các bạn phải được học ứng dụng, sát với thực tiễn cuộc sống. Bên cạnh phát triển tri thức, sinh viên sẽ được khám phá bản thân, hiểu được mình là ai, con đường tương lai của mình có ích cho gia đình, xã hội như thế nào; được bồi dưỡng tinh thần chịu trách nhiệm với lựa chọn của mình, tư cách sống tử tế và thấm nhuần lòng yêu thương. Nếu đại học chỉ là một mô hình dự bị cho cuộc đời thực thì sẽ là sự lãng phí của một nền giáo dục Đại học, sự lãng phí của 4 năm tuổi trẻ.”

Nghi thức rước cờ của các sinh viên tại buổi Lễ khai giảng.

Tại buổi lễ, nghi thức trao cờ truyền thống của sinh viên năm cuối dành cho tân sinh viên cũng được diễn ra, đánh dấu sự chuyển giao giữa các thế hệ sinh viên của Hoa Sen, để thế hệ đi sau kế thừa, phát huy những giá trị, nền tảng mà các thế hệ đi trước đã xây dựng, phát triển bản thân và làm chủ tương lai của chính mình. Nghi thức đánh trống khai trường và nghi thức tuyên thệ cũng được thực hiện trong không khí trang trọng của buổi lễ.

Nghi thức trao cờ truyền thống của thế hệ đi trước cho thế hệ tân sinh viên

Khởi đầu hành trình “trở thành phiên bản tốt nhất”

Việc đi tìm bản ngã của bản thân là một hành trình dài và cánh cửa đại học là một cơ hội để mở ra hành trình đó, để các bạn trẻ được khám phá bản thân và trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Đó cũng là chủ đề của buổi Lễ khai giảng “Be yourself, but be your best self”.

Ông Haike Manning – Cựu Đại sứ New Zealand tại Việt Nam chia sẻ về câu chuyện trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Chia sẻ về chủ đề ý nghĩa này, ông Haike Manning – Cựu Đại sứ New Zealand chia sẻ: “Trước đây, tôi chưa từng nghĩ mình sẽ trở thành một Nhà ngoại giao. Khi bắt đầu bước vào giảng đường Đại học, giống như các bạn tân sinh viên ở đây, tôi không thực sự biết mình muốn làm gì sau khi tốt nghiệp.Nếu bạn chưa chưa quyết định được mình sẽ làm gì khi tốt nghiệp đại học – hay công việc đầu tiên của bạn là gì thì đừng vội vàng đưa ra quyết định – bạn vẫn còn nhiều thời gian! Khi bạn lớn lên theo năm tháng, bạn rất dễ bị cuốn theo mọi thứ xảy ra xung quanh. Nhịp độ cuộc sống diễn ra nhanh hơn mỗi ngày. Đây là lý do tại sao điều quan trọng nhất là bạn phải luôn là chính mình, và là chính bạn ở phiên bản tốt nhất. Vì vậy: Ngay lúc này, hãy học tập thật chăm chỉ, sống vui vẻ và luôn là chính mình”.

Nguyễn Ngọc Bảo Trân – sinh viên năm 3 trao lại dây honor cho em gái Nguyễn Ngọc Việt Thi – Tân sinh viên nhận học bổng tài năng.

Trong số hàng ngàn tân sinh viên nhập học năm 2022, có 22 tân sinh viên được nhận học bổng, trong đó, tân sinh viên Nguyễn Ngọc Việt Thi là trường hợp đặc biệt khi em và chị gái đều là sinh viên của Đại học Hoa Sen. Tại buổi lễ, Nguyễn Ngọc Quế Trân, sinh viên năm 3 ngành Quản trị kinh doanh đã trao lại dây honor cho em gái Việt Thi của mình – đại diện cho toàn thể Tân sinh viên K22. Khoảnh khắc xúc động này, tân sinh viên Nguyễn Ngọc Việt Thi bày tỏ: “Hoa Sen từng là giấc mơ của em và giờ đây, khi giấc mơ này đã trở thành hiện thực, Hoa Sen sẽ cùng em và chị gái viết tiếp những giấc mơ mới”. Việt Thi không quên nhắn gửi đến SV K22 “Trường học là nơi các bạn có thể SAI với xác suất rủi ro thấp nhất”. Mình tin rằng, 4 năm đại học không phải chỉ có deadline, không chỉ có những kiến thức chuyên ngành. 4 năm đại học ở Hoa Sen còn là cơ hội để chúng ta được SAI, được ĐÚNG, để từ chúng ta được trưởng thành, được tỏa sáng và được là chính mình”.

18 câu lạc bộ về thể thao của Trường Đại học Hoa Sen được ra mắt tại Lễ khai giảng.

Tại lễ khai giảng, các tiết mục biểu diễn đặc sắc từ các nghệ sĩ, tài năng của Hoa Sen cũng đã được gửi đến các bạn sinh viên. Đặc biệt, 18 câu lạc bộ về thể thao của Trường Đại học Hoa Sen với 18 huấn luyện viên hàng đầu về golf, võ thuật, dance sport, bóng rổ, bóng đá…. cũng được ra mắt tại lễ khai giảng.

Ca sĩ Mon Hoàng Anh – sinh viên ngành Marketing biểu diễn tại Lễ khai giảng với ca khúc Sen Xịn
Tập thể Đại biểu, Ban giám hiệu, giảng viên và sinh viên tại Lễ khai giảng.

Hy vọng, bằng sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, sự năng động, sáng tạo của thế hệ gen Z, các tân sinh viên sẽ có những trải nghiệm phong phú tại Đại học Hoa Sen, trở thành những phiên bản tốt nhất, là niềm tự hào của gia đình, nhà trường và đóng góp cho sự phát triển chung của đất nước.

Facebook Youtube Tiktok Zalo