Đại học Hoa Sen

Trường Đại học Hoa Sen khẳng định chất lượng đào tạo với các kiểm định quốc tế

Kiểm định chất lượng giáo dục là yếu tố hàng đầu để khẳng định chất lượng đào tạo của cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo. Thông qua quá trình đánh giá, kiểm định chất lượng, các trường phát huy những điểm mạnh và đề ra kế hoạch cải tiến nhằm không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường nói chung và của từng chương trình đào tạo nói riêng. Trường Đại học Hoa Sen (HSU) với định hướng trở thành trường đại học quốc tế uy tín đã được các tổ chức đánh giá, kiểm định quốc tế công nhận đạt chuẩn chất lượng trong những năm qua.

Năm 2022, Trường có 7 chương trình đào tạo đạt được chứng nhận chất lượng từ các tổ chức đánh giá, kiểm định quốc tế uy tín: AUN-QA, FIBAA và NEAS. Kết quả này ghi nhận những nỗ lực của tập thể sư phạm Nhà trường luôn cố gắng mang đến cho sinh viên chất lượng và trải nghiệm học tập quốc tế tốt nhất ngay tại Việt Nam. Sinh viên HSU sau khi tốt nghiệp có năng lực và khả năng hội nhập quốc tế tốt, ngoài ra sinh viên cũng có nhiều lợi thế hơn trong chuyển đổi tín chỉ khi tham gia các chương trình liên kết hoặc du học bậc cao hơn. Các chứng nhận đánh giá, kiểm định chất lượng mà Trường đã đạt được trong năm 2022 bao gồm:

  • 03 chương trình đào tạo đạt tiêu chuẩn AUN-QA (Đông Nam Á): Kỹ thuật phần mềm, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Thiết kế đồ họa.
  • 03 chương trình đào tạo đạt kiểm định FIBAA (Thụy Sỹ): Ngôn ngữ Anh, Kinh doanh quốc tế, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng.
  • Chương trình Anh văn giao tiếp quốc tế đạt chứng thực chất lượng của NEAS (Úc). HSU cũng là trường đại học đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam hiện nay đạt được chứng thực này của NEAS cho chương trình giảng dạy tiếng Anh tổng quát cho sinh viên.

Với loạt thành tích kiểm định trong năm 2022 vừa qua, Nhà trường đã nâng tổng số chương trình đạt kiểm định chất lượng quốc tế lên 17 chương trình, bao gồm:

  • 5 chương trình đào tạo đạt kiểm định ACBSP (Mỹ)
  • 8 chương trình đào tạo đạt tiêu chuẩn AUN-QA (Đông Nam Á)
  • 3 chương trình đào tạo đạt kiểm định FIBAA (Thụy Sỹ)
  • 1 chương trình đạt chứng thực chất lượng NEAS (Úc)

Ngoài các đánh giá, kiểm định chương trình đào tạo, Trường Đại học Hoa Sen cũng đã khẳng định vị thế và chất lượng đào tạo qua các chứng nhận kiểm định cấp cơ sở giáo dục:

  • Chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
  • Đạt tiêu chuẩn 4 sao QS Stars (Anh Quốc), trong đó hai tiêu chuẩn đạt điểm tối đa 5 sao là việc làm sinh viên (employability) và văn hóa và nghệ thuật (arts and culture).

Các thành tựu về đánh giá, kiểm định chất lượng là kết quả của quá trình đào tạo thực học – thực làm, đánh giá và cải tiến liên tục của đội ngũ giảng viên, nhân viên Nhà trường. Đây là sự khẳng định chất lượng, uy tín, thương hiệu của Trường Đại học Hoa Sen không chỉ ở Việt Nam mà còn xác lập vị trí của Trường trên bản đồ giáo dục thế giới.

Facebook Youtube Tiktok Zalo