Đại học Hoa Sen – HSU

Trường Đại học Hoa Sen tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2017 – 2018 cho hơn 2500 tân sinh viên

Sáng ngày 30/09, Lễ khai giảng khởi đầu năm học mới 2017 – 2018 của thầy và trò trường Đại học Hoa Sen đã diễn ra với không khí rộn ràng tại Nhà hát Hòa Bình Tp. HCM. 

Hơn 2500 tân sinh viên khóa học 2017 – 2021 của 24 ngành đào tạo hệ đại học chính quy cùng đông đảo giảng viên, nhân viên và nhiều quan khách trong và ngoài nước đã đến dự. Trường Đại học Hoa Sen vinh hạnh được đón tiếp đại diện các cơ quan ban ngành TpHCM gồm ông Phạm Thiên Kha, Bí thư thường trực Đảng Ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp TpHCM; ông Đỗ Hữu Tuyết, Phó vụ trưởng Cơ quan đại diện Bộ GD tại TpHCM; ông Phạm Ngọc Thanh, Phó GĐ Sở Giáo dục và Đào tạo Tp.HCM

Ngoài ra, GS.TS Doug Hinchliffe – Hiệu trưởng KOI và TS Mai Viết Thủy, Hiệu trưởng UPC, là những đối tác hợp tác đào tạo quốc tế của trường Đại học Hoa Sen, cũng tham dự sự kiện lớn nhất năm này của Nhà trường.  

Le khai giang nam hoc moi

Hơn 2500 tân sinh viên đến tham dự lễ khai giảng tại nhà hát Hòa Bình.

Van nghe sinh vien Hoa Sen _le khai giang

Với tinh thần lấy người học làm trung tâm cho mọi hoạt động của Nhà trường, mở đầu bài diễn văn quan trọng đọc tại buổi lễ, PGS.TS Lưu Tiến Hiệp, Hiệu trưởng Nhà trường đã khẳng định: Buổi lễ trang trọng sáng nay là để dành cho các bạn tân sinh viên và quý phụ huynh. Điều này càng có ý nghĩa khi mà tất cả 2517 tân sinh viên đều được mời tham dự. Xin được phép thay mặt Tập thể sư phạm và các sinh viên đang học gửi lời chào nồng nhiệt đến 2517 tân sinh viên. Thông thường trong ngày vui như thế này trường sẽ nói lên các thành tích đã đạt được trong năm qua. Nhưng tôi muốn bỏ thông lệ này mà chỉ nói về những trăn trở, những nỗ lực và cố gắng xây dựng Trường Đại học Hoa Sen thành một trường đại học quốc tế của người Việt, như đã ghi trong thiệp mời tham dự Lễ Khai giảng. 

Hieu truong DH Hoa Sen PGS TS Luu Tien Hiep

PGS.TS Lưu Tiến Hiệp, Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen.

Với tinh thần ấy, Hiệu trưởng Lưu Tiến Hiệp đã nhấn mạnh trong bài diễn văn quan trọng về 6 cột trụ chính trong chiến lược phát triển của Nhà trường:

>> Chi tiết bài diễn văn của Hiệu trưởng tại Lễ khai giảng

  1. Trường đã thay đổi chương trình đào tạo để sinh viên có thể chuyển từ ngành này sang ngành khác mà không phải học lại hay học lại ít có thể. Trong công tác kiểm định chất lượng, Trường đã có 5 chương trình về lĩnh vực quản trị đã được tổ chức Hoa Kỳ ACBSP kiểm định. Trong 2 năm nữa, trường và phần lớn các chương trình đào tạo khác sẽ được kiểm định bởi AUN, thuộc khối ASEAN.   
  2. Rất chú trọng đào tạo năng lực Anh văn cho sinh viên.
  3. Trường sẽ đề ra những chiến lược về công tác Nghiên cứu khoa học cho giảng viên và sinh viên thật thiết thực và hiệu quả. 
  4. Tạo mối quan hệ tốt với các doanh nghiệp với tinh thần doanh nghiệp vừa là đối tác vừa là nhà tuyển dụng.
  5. Tăng cường áp dụng kỹ thuật số. Xem đây là cuộc chạy đua mà một bên là những tiến bộ vượt bậc của các ứng dụng công nghệ số với mục đích biến đổi các doanh nghiệp và xã hội, và một bên là dạy sinh viên biết áp dụng những công nghệ này. Trường chấp nhận sự thách thức của sự chuyển đổi kỹ thuật số (digital transformation) này để sao cho sinh viên khi tốt nghiệp không hụt hẫng và tụt hậu với những tiến bộ của công nghệ số.
  6. Chú trọng hoạt động Phục vụ cộng đồng. Trường Đại học Hoa Sen không chỉ chủ trương khi sinh viên tốt nghiệp phải thành thạo trong lãnh vực chuyên môn của mình, mà còn phải có trách nhiệm với cộng đồng.

Đặc biệt, hơn 2500 tân sinh viên cùng quan khách đang ngồi kín Nhà hát Hòa Bình đã nồng nhiệt vỗ tay dài khi Hiệu trưởng, PGS. Lưu Tiến Hiệp thông báo không để bất kỳ một sinh viên nào dù có kết quả học tập bình thường phải nghỉ học vì lý do không thể đóng học phí. 

trao hoc bong cho tan sinh vien

Ông Phạm Ngọc Thanh, Phó Giám đốc Sở GD& ĐT Tp.HCM trao giấy khen và chúc mừng tân sinh viên Hoa Sen đạt học bổng Tinh hoa 300

Đó chính là sự quan tâm đặc biệt của Nhà trường đến những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong học tập. Bước vào năm học mới 2017 – 2018, Nhà trường đã tạo điều kiện cho sinh viên có hoàn cảnh kinh tế khó khăn được theo học. Hiện tại, trường đã cung cấp nhiều suất học bổng cho các tân sinh viên và sinh viên đang theo học tại trường. Trong không khí trang trọng của Lễ Khai giảng, 132 suất học bổng tuyển sinh và học bổng tinh hoa với tổng số tiền lên tới 13 tỉ 295 triệu đồng đã được trao tận tay các em sinh viên. Đó là một nguồn động viên lớn thúc đẩy sự khát khao học tập của các em khi đặt chân đến Trường Đại học Hoa Sen.

Dai dien truong KOI tai le khai giang truong DH Hoa Sen

GS.TS Doug Hinchliffe – Hiệu trưởng KOI

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Doug Hinchliffe – Hiệu trưởng KOI đã bày tỏ sự vui mừng khi được tham dự Lễ Khai giảng của trường Đại học Hoa Sen. Ông Hinchliffe đặc biệt nhấn mạnh về mối quan hệ tốt đẹp đã và đang diễn ra trong hợp tác đào tạo, trong mối quan hệ gắn bó quốc tế giữa Đại học Hoa Sen và KOI. Với tất cả sự chân thành và tình cảm yêu quí dành cho Nhà trường, GS.TS Doug Hinchliffe khẳng định sẽ cùng với lãnh đạo Trường ĐH Hoa Sen cụ thể hóa những kế hoạch hợp tác đã đề ra giữa hai trường và biến nó thành hiện thực trong tương lai gần.

Cuu sinh vien Hoa Sen trao co truyen thong

Nghi thức trao cờ truyền thống giữa cựu sinh viên Hoa Sen và Tân sinh viên Hoa Sen

Buổi Lễ khai giảng năm học 2017 – 2018 đã tiếp diễn với các tiết mục nghệ thuật ca múa nhạc sôi động như là một câu chuyện kể bằng hình ảnh về lịch sử ra đời và phát triển của Trường ĐH Hoa Sen trong hơn một phần tư thế kỉ đã đi qua. Đó là một câu chuyện kể bằng cả một chương trình nghệ thuật đặc sắc, trang trọng mà ngẫu hứng và rất giàu cảm xúc để lại rất nhiều ấn tượng mạnh mẽ cho những người tham dự. Từ sự kiện đặc biệt này, một năm học mới của thầy và trò Trường ĐH Hoa Sen đã chính thức bắt đầu với nhiều hứng khởi và thành công. 

Tùng Sơn

Facebook Youtube Tiktok Zalo