Chào đón Tân Sinh viên Khoa Thiết Kế – Nghệ Thuật niên khóa 2022-2023

Khoa Thiết Kế – Nghệ Thuật

Khoa Thiết Kế – Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen trân trọng giới thiệu

Các bạn Tân sinh viên thân mến ❤️

Chào đón bạn đến với Khoa Thiết kế – Nghệ thuật, Trường Đại học Hoa Sen. Những ngày đầu tiên của lộ trình học đại học, chúng ta: Thầy và Trò sẽ cùng gặp gỡ, làm quen, và cùng nhau sẻ chia kinh nghiệm học đại học và truyền cảm hứng sáng tạo & nghệ thuật.

“Mỗi bạn tân sinh viên là những con người trẻ tiềm tàng nhiều năng lượng, bạn như những viên ngọc thô chưa được khám phá. Các Thầy Cô ở Khoa Thiết kế – Nghệ thuật sẽ giúp bạn tìm thấy nội lực của các bạn, tôn trọng bản sắc của bạn và giúp bạn tự phát triển bản thân để viên ngọc toả sáng” (Thầy Từ Phú Đức, Q. Trưởng Khoa). Và để bắt đầu cho lộ trình này, chúng ta cùng làm quen nhau với những hoạt động đầu tiên của năm học bạn nhé, cụ thể:

Chương trình/ Những sinh hoạt chính của 2 tuần đầu tiên của Tháng 10.2022:

Nội dung 1: Tìm hiểu chung về những qui tắc/quy trình một tân sinh viên cần biết để thuận lợi cho việc học:
– Tìm hiểu về học chế tín chỉ
– Tìm hiểu về các đơn vị, phòng ban hỗ trợ cho bạn: Trung tâm trải nghiệm – việc làm sinh viên, Sổ tay sinh viên hướng dẫn tất cả những thủ tục và qui định giúp các bạn học và rèn luyện một cách thuận lợi nhất; Giới thiệu các CLB sinh hoạt của sinh viên với nhiều lĩnh vực nghệ thuật, văn hoá, thể thao, phong trào Hội sinh viên…
– Chia sẻ truyền cảm hứng
   Khách mời của Khoa Thiết kế – Nghệ thuật
– Giới thiệu Giảng viên của Ngành,
   Giới thiệu Thư ký của ngành
– Giới thiệu ngành học của bạn và mục tiêu đầu ra sau 4 năm rèn luyện

Thời gian & Địa điểm:
⛱ 08:30 – 11:30 ngày 4.10.2022 tại Phòng 903, 8 Nguyễn Văn Tráng, Q.1, Lầu 9: Chương trình sinh hoạt Tuần 0 dành cho nhóm ngành Truyền thông: Quản trị Công nghệ Truyền thông, Ngành Phim và Ngành Quan hệ Công chúng.
⛱ 13:30 – 15:30 ngày 4.10.2022 tại Phòng 903, 8 Nguyễn Văn Tráng, Q.1, Lầu 9: Chương trình sinh hoạt Tuần 0 dành cho nhóm ngành thiết kế: Thiết kế Thời trang, Thiết kế Nội thất, Thiết kế Đồ họa và ngành Nghệ thuật Số, chương trình tách 2 phần:

Phần 1
      Sinh hoạt Chung (Nội dung 1)
      * Câu chuyện truyền cảm hứng của
      Mr. Phil Cleaver – Hoạ sĩ người Anh
      P.903 (13:30 – 14:45)

Phần 2: Sinh hoạt riêng các Ngành:
      (14:45 – 15:30)
      Phòng 507: Ngành Thiết kế Nội thất
      * Vì sao ta làm thiết kế? (KTS. Hoài Thu)
      * Ngành Nội thất giúp bạn rèn luyện
       đức tính nào? (KTS. Từ Phú Đức)
      * Giới thiệu Ngành học
      Phòng 202: Ngành Thiết kế Thời trang
      Phòng 903: Ngành Thiết kế Đồ họa
      và Ngành Nghệ thuật Số

Nội dung 2: Khám sức khoẻ
      3/10/2022: Dành riêng khám sức khoẻ cho sinh viên Khoa thiết kế – Nghệ thuật, ngày 4&5/10/2022, các bạn chưa khám sẽ đi khám trong giờ hành chính

Nội dung 3: Sinh hoạt học thuật:
     ⛱ 08:30 – 11:30 ngày 4.10.2022 tại Phòng 204, 8 Nguyễn Văn Tráng, Q.1, Lầu 2: Chuyên đề Ngành truyện tranh và Hệ sinh thái truyện tranh. Chương trình gồm có Talkshow giao lưu với các chuyên gia, họa sĩ và trải nghiệm bảng vẽ điện tử dành cho người dùng mới.
     ⛱ 13:00 – 17:30 ngày 17.10.2022 tại Phòng 204, 8 Nguyễn Văn Tráng, Q.1, Lầu 2: Chuyên đề dành cho sinh viên nhóm ngành Truyền thông, “Câu chuyện Sáng tạo với Storii” sẽ là một chuyên đề thú vị với hoạt động giao lưu giữa các diễn giả: Đạo diễn Cao Trung Hiếu nói về mảng sáng tạo nội dung và chỉ đạo nghệ thuật cho môt sự kiện nghệ thuật; Đạo diễn Lan Nguyên giới thiệu về mảng phim tài liệu thương mại và Nhà báo Thu Uyên đến từ chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly” nói về về sức sống và ý nghĩa của một chương trình truyền hình.

Khoa Thiết kế – Nghệ thuật

Nguồn: FP FADA