Đại học Hoa Sen – HSU

Tân sinh viên cùng bố vượt 200km đến dự Lễ vinh danh Sen Awards

Là tân sinh viên Trường Đại học Hoa Sen (HSU), Nguyễn Phương Mai – sinh viên ngành Quản trị Công nghệ Truyền thông đã rất háo hức khi cùng ba đến Lễ vinh danh Sen Awards 2021. Đây cũng là lần đầu tiên em được đến Trường sau thời gian học trực tuyến do dịch Covid-19.

Ngày 13/1/2021, Trường Đại học Hoa Sen đã tổ chức Lễ vinh danh Sen Awards cho các bạn sinh viên xuất sắc trong học tập, nghiên cứu, các hoạt động phong trào. Trong đó có không ít các bạn là tân sinh viên với các suất học bổng do Nhà trường trao tặng. Trong không khí rộn ràng của buổi lễ, bạn Nguyễn Phương Mai cùng với ba đã gây ấn tượng khi hai cha con cùng nhau vượt hơn 200km từ Hậu Giang lên TP.HCM để tham dự Lễ vinh danh.

Phương Mai cùng ba trong buổi Lễ vinh danh Sen Awards 2021

Cô sinh viên chuẩn “con nhà người ta”

Nguyễn Phương Mai là sinh viên năm nhất ngành Quản trị Công nghệ Truyền thông. Với thành tích học tập xuất sắc, Mai nhận được học bổng Tài năng của Trường Đại học Hoa Sen và được vinh danh là Sen Ưu tú tại Sen Awards 2021. Do tình hình dịch bệnh nên từ lúc nhập học đến nay, Mai vẫn chưa thể đến trường để làm quen với bạn bè và thầy cô giáo. Lễ vinh danh Sen Awards chính là sự kiện đầu tiên để em được trực tiếp đến trường. 

Phương Mai – cô sinh viên năm nhất với loạt thành tích đáng ngưỡng mộ

Chia sẻ về cảm xúc khi lần đầu đặt chân đến mái trường mình sẽ gắn bó trong 4 năm tới, Phương Mai chia sẻ: “Lần đầu bước đến Hoa Sen em rất hào hứng khi được ngắm nhìn một phần ngôi trường đang và sẽ đồng hành với mình suốt thời gian sắp tới và vinh dự hơn khi được góp mặt tại buổi Lễ vinh danh Sen Awards. Học bổng là thành quả của sự nỗ lực không ngừng của bản thân em và sự giúp đỡ, hỗ trợ nhiệt tình từ thầy cô, gia đình và bạn bè. Tuy nhiên em luôn ý thức đây chỉ là thành quả bước đầu và bản thân mình phải cố gắng thật nhiều thật nhiều”.

Được biết, Phương Mai sở hữu một danh sách thành tích đầy ấn tượng, chuẩn “con nhà người ta”. Em từng đạt Giải nhất cuộc thi Khoa học kỹ thuật tỉnh Hậu Giang 2020- 2021 lĩnh vực khoa học xã hội và hành vi; Giải Ba Tuyên truyền giới thiệu sách giỏi cấp tỉnh 2018-2019; Giải Nhất Kể chuyện tấm gương Nhà giáo ưu tú 2020-2021 cấp trường; Giải Nhất Tuyên truyền giới thiệu sách chào mừng 30/4 2020-2021 cấp trường. Phương Mai còn là một trong những học sinh tiêu biểu của Trường cấp 3 với điểm trung bình lớp 12 đạt 9.0, điểm tốt nghiệp 9.7. Em cũng là Thủ khoa Trường THPT Tây Đô (Hậu Giang) trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT vừa qua. 

Bệ phóng vững chắc từ gia đình và HSU

Đồng hành cùng Phương Mai trong lần đầu thăm HSU là bố của mình – chú Nguyễn Hữu Nghị. Cả hai cha con đã lặn lội từ Hậu Giang lên TP.HCM để Mai được nhận giải thưởng như bao bạn bè khác. Chú Nguyễn Hữu Nghị chia sẻ: “Vì bé chưa bao giờ lên Sài Gòn một mình nên chú cũng hơi lo lắng. Thêm nữa là chú  rất tự hào khi con mình được nhận giải Sen Ưu tú của trường nên muốn cùng con sẻ chia niềm vui này. Đây cũng là cơ hội để chú hiểu thêm về môi trường học tập của con”. 

Chia sẻ về ba, Phương Mai cho biết: “Bình thường ba là người rất nghiêm khắc trong việc giáo dục và định hướng cho con cái, em cũng ít khi trò chuyện cùng ba. Nhưng em rất hạnh phúc vì lúc nào ba em cũng lắng nghe, tin tưởng và hỗ trợ hết mình những quyết định của con gái”. 

Khoảnh khắc người cha chụp hình cho con gái và bạn bè nhân ngày đầu đến trường.

Với sự ủng hộ lớn từ gia đình, Phương Mai càng tự tin hơn vào quyết định lựa chọn HSU. Mai cho biết, năm 12 tuổi, em vô tình xem một đoạn TVC quảng cáo của Thai life insurance và bị thu hút ngay bởi đoạn clip xúc động này. Ngay sau đó, em đã quyết định chọn học ngành Truyền thông để lan tỏa những giá trị và thông điệp tích cực đến mọi người. Và Trường Đại học Hoa Sen với bề dày thành tựu và những danh hiệu cao quý, chương trình đào tạo, cơ sở vật chất hiện đại và đạt chất lượng cao chuẩn quốc tế là sự lựa chọn của Phương Mai.

Thông qua việc tìm kiếm và nghiên cứu từng ngày, em tin rằng mình đã có định hướng và hiểu biết đúng đắn và chân thực hơn về ngành cũng như về trường. “We work in the dark to serve the light”, em đã nghe câu nói này của thầy Trịnh Đình Lê Minh trong buổi livestream giới thiệu về ngành Quản trị Công nghệ Truyền thông của trường”, Phương Mai chia sẻ về quyết định chọn ngành học của mình.

Nói về danh hiệu Sen Ưu tú, cô sinh viên năm nhất cho biết, đây vừa là một “lời động viên” vừa là một “lời nhắc nhở” để Mai tiếp tục nỗ lực cố gắng trong hành trình học tập phía trước. Mục tiêu của Phương Mai là tiếp tục nỗ lực học tập, đạt  thêm nhiều suất học bổng và tham gia vào nhiều CLB, xứng đáng với danh hiệu Sen ưu tú của trường.

Ý NHUNG

Facebook Youtube Tiktok Zalo