Đại học Hoa Sen – HSU

PGS.TS Dương Anh Đức: Đại học Hoa Sen là đơn vị tiên phong giáo dục theo định hướng “Quốc tế hóa”

Phát biểu tại Lễ khai giảng và Chào đón Tân sinh viên năm học 2022 – 2023 của Trường Đại học Hoa Sen, PGS.TS Dương Anh Đức – Thành Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đã có những chỉ đạo cho BGH Nhà trường cũng như nhắn nhủ đến các bạn Tân sinh viên.

PGS.TS Dương Anh Đức – Thành Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM phát biểu tại Lễ khai giảng HSU.

Kính thưa quý đại biểu, quý khách mời và các bạn sinh viên Hoa Sen thân mến!

Thật vui khi ngày hôm nay, tôi có mặt tại Lễ khai giảng của Trường Đại học Hoa Sen trong một hội trường rộng lớn với gương mặt rạng rỡ của hàng ngàn sinh viên như thế này. Tôi tin chắc rằng là quý vị ở đây vẫn còn nhớ, chỉ cách đây một năm, chúng ta phải đón một lễ khai giảng qua màn hình máy tính vì dịch bệnh Covid-19. Thế nhưng, năm 2022, chúng ta đã chứng kiến sự vực dậy của TP. Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung cả về mặt kinh tế – xã hội và giáo dục.

Kính thưa quý vị,

Thành phố Hồ Chí Minh là đầu tàu kinh tế của cả nước và giáo dục được xem là quốc sách hàng đầu góp phần thúc đây kinh tế Thành phố ngày càng phát triển. Do đó, việc phát triển giáo dục để bồi dưỡng và thu hút nhân tài luôn là nhiệm vụ tiên quyết mà TP. HCM chú trọng. Làm sao để tất cả trẻ em đều được đến trường, làm thế nào để các cơ sở giáo dục của Thành phố đều đạt tiêu chuẩn, làm sao giáo dục bậc đại học tiệm cận với nền giáo dục khu vực và thế giới, đó là vấn đề mà lãnh đạo Thành phố đang trăn trở.

Kính thưa quý vị, 

Với sự phát triển của công nghệ 4.0, việc phát triển giáo dục theo hướng quốc tế hóa để thu hút được người học trong khu vực và thế giới là vô cùng cần thiết. Đặc biệt tập trung phát triển các ngành gắn với nhu cầu thực tế như công nghệ, du lịch, logistics, kinh tế …và Trường Đại học Hoa Sen là một trong những đơn vị giáo dục ngoài công lập tiên phong trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực mà xã hội đang cần góp vào sự phát triển của Thành phố.

Kính thưa quý vị,

Dù năm học 2021 – 2022 có nhiều trở ngại, song tập thể sư phạm và sinh viên của Trường Đại học Hoa Sen đã có nhiều thành tích, đặc biệt trong các công tác kiểm định quốc tế, sinh viên đạt giải cao trong các cuộc thi. Các bạn trẻ đang ngồi ở đây có thể hoàn toàn tự hào khi 4 năm tới chúng ta sẽ được học tập ở ngôi trường uy tín, năng động, hiện đại này.

Trường Đại học Hoa Sen nhận chứng nhận NEAS (Hệ thống đánh giá giáo dục quốc gia của Úc) trong tháng 7 vừa qua.

Trong không khí vô cùng hân hoan, vui tươi ngày khai giảng năm học mới, Tôi gửi gắm đếnTập thể Sư phạm Đại học Hoa Sen:

1. Gìn giữ và phát huy giá trị vốn có của một trường đại học theo chuẩn quốc tế, thực học thực làm.

2. Không ngừng mở rộng và gia tăng hợp tác với các đối tác doanh nghiệp, trường đại học trên thế giới, tạo điều kiện để sinh viên Việt Nam tiếp cận đa dạng với nền giáo dục quốc tế, đồng thời tăng cường đưa sinh viên quốc tế đến Việt Nam học tập.

3. Nâng cao chất lượng đào tạo, gia tăng trải nghiệm cho sinh viên, từ đó, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, có khả năng hội nhập tốt cho Thành phố và cho cả nước.

4. Tham gia tích cực với vai trò Hội đồng Hiệu trưởng các trường đại học trên địa bàn TP.HCM, chủ động hiến kế các đề tài, đề án, giải pháp cho sự phát triển của giáo dục cũng như kinh tế xã hội của Thành phố.

Với Các em sinh viên, các bạn trẻ:

1. Đầu tiên xin chúc mừng các bạn đã bước đến ngưỡng của của đại học sau 18 năm miệt mài đèn sách. Thành tựu ngày hôm nay hoàn toàn xứng đáng với những nỗ lực của các bạn trong thời gian qua.

2. Thành tựu ngày hôm nay chỉ là bước đầu, hành trình phía trước còn rất dài. Hãy kiên trì, kiên định với sự lựa chọn của các bạn ngày hôm nay.

3. Hãy nỗ lực học tập và khai phá bản thân trong 4 năm đại học để trở thành phiên bản tốt hơn trong tương lai, 1 công dân có kiến thức, sống có trách nhiệm, có bản lĩnh và trái tim nhân ái.

Tôi gửi gắm niềm tin sâu sắc đến các bạn sinh viên Hoa Sen có mặt hôm nay vì chính các bạn là những thế hệ trẻ sẽ gây dựng nên tương lai của đất nước, của Thành phố thân yêu chúng ta.

Cuối cùng, chúc tập thể sư phạm Nhà trường và các em một năm học 2022 – 2023 thành công rực rỡ, hoàn thành sứ mệnh của một ngôi trường quốc tế cho sinh viên Việt Nam.

Chúc quý vị bình an, hạnh phúc.

Trân trọng cảm ơn!

PGS.TS Dương Anh Đức
Thành Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM

Facebook Youtube Tiktok Zalo