Đại học Hoa Sen – HSU

Trường Đại học Hoa Sen đạt chứng nhận uy tín toàn cầu từ tổ chức NEAS (Úc)

Sáng ngày 01/07/2022, Hệ thống đánh giá giáo dục quốc gia của Úc – NEAS đã trao chứng nhận kiểm định chất lượng cho chương trình tiếng Anh giao tiếp Quốc tế của Trường Đại học Hoa Sen. HSU là trường đại học đầu tiên và duy nhất vinh dự đạt được chứng nhận uy tín này.  

Chương trình có sự tham dự của ông Patrick Pheasant – CEO của Hệ thống đánh giá giáo dục quốc gia của Úc – NEAS, đại diện các đơn vị, các trường THPT trên địa bàn TPHCM, Ban Giám hiệu và Tập thể Giảng viên, Sinh viên của Trường Đại học Hoa Sen.

Chương trình Anh văn Giao tiếp Quốc tế (English for International Communication) của HSU được chia làm 6 cấp độ, đào tạo sử dụng 100% tiếng Anh, bao gồm bài giảng và bài tập cho 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Mục tiêu của chương trình là trang bị cho sinh viên nền tảng kiến thức và kỹ năng tiếng Anh vững chắc để làm nền tảng bổ trợ việc nâng cao kiến thức, trau dồi kỹ năng chuyên ngành, tự tin giao tiếp trong học tập và trong môi trường làm việc trong nước và quốc tế. Chương trình này áp dụng bắt buộc đối với toàn bộ sinh viên của trường.

Hệ thống đánh giá giáo dục quốc gia của Úc – NEAS (National English Language Teaching Accreditation Scheme) là tổ chức độc lập hàng đầu về đánh giá chất lượng giảng dạy tiếng Anh trên toàn thế giới với hơn 200 thành viên tại Úc, Châu Á Thái Bình Dương và Trung Đông.

TS. Phan Thị Việt Nam – Phó Hiệu trưởng HSU cho biết: “Đại học Hoa Sen xác định trách nhiệm của mình trong việc nâng cao chất lượng giáo dục, mang đến cho xã hội những cá nhân được trang bị đầy đủ trí tuệ và đạo đức, kinh nghiệm sống dồi dào, định hướng nghề nghiệp rõ ràng cùng những hoài bão to lớn. Chính vì lẽ đó, sinh viên của chúng tôi được đào tạo để sáng tạo, tư duy bức phá và độc đáo, vượt qua bất kỳ rào cản nào mà không hề e ngại; tôn trọng và cởi mở với ý tưởng của người khác, đón nhận sự khác biệt và trên hết là trở thành công dân toàn cầu với kỹ năng tiếng Anh xuất sắc. Là trường đại học tiên phong nhận được dấu tick NEAS “đầy quyền lực” đối với tất cả các cấp độ tiếng Anh không chuyên, Đại học Hoa Sen tự tin đáp ứng các tiêu chuẩn hàng đầu thế giới, đảm bảo sinh viên được tiếp cận với những giảng viên tốt nhất, cơ sở vật chất tốt nhất và các khóa học tốt nhất”.

Trước đó, Trường Đại học Hoa Sen đã tổ chức đón chuyên gia đánh giá ngoài đến từ NEAS qua hình thức trực tuyến. Trải qua quá trình tự đánh giá và cung cấp hồ sơ, minh chứng, ngày 22/04/2022 vừa qua, HSU đã có buổi làm việc trực tuyến với chuyên gia của Tổ chức NEAS. Nội dung đánh giá bao gồm các phiên phỏng vấn với Ban lãnh đạo Nhà trường, giảng viên của Chương trình tiếng Anh giao tiếp Quốc tế, sinh viên các ngành và các đơn vị liên quan với các trao đổi về: Hoạt động dạy – học, môi trường học tập, quản lý đào tạo, dịch vụ hỗ trợ sinh viên, hoạt động tuyển sinh… Trải qua quá trình đánh giá nghiêm ngặt, chương trình tiếng Anh giao tiếp Quốc tế của Trường Đại học Hoa Sen đã chính thức đạt kiểm định chất lượng giáo dục theo chuẩn NEAS.

TS. Patrick Pheasant – CEO của Hệ thống đánh giá giáo dục Quốc gia của Úc – NEAS cho biết: “Trường Đại học Hoa Sen là trường đại học đầu tiên của Việt Nam đạt chứng nhận kiểm định của NEAS -Úc. NEAS đã cung cấp giấy chứng nhận cho tất cả các chương trình dạy học tiếng Anh ở Úc trong hơn 30 năm và ở nước ngoài trong hơn 10 năm. Một trong những điều mà chúng tôi chú trọng và luôn hướng đến là sự tận tâm trong việc đảm bảo chất lượng trong việc dạy học tiếng Anh cho người học. Chúng tôi rất vui mừng khi nhìn thấy một nơi có cơ sở vật chất, thầy cô và nguồn nhân lực tuyệt vời như Trường Đại học Hoa Sen. Tôi xin gửi lời cám ơn và rất mong muốn sẽ tiếp tục hợp tác với Trường Đại học Hoa Sen trong tương lai”.

Cùng với những kiến thức và kỹ năng chuyên ngành mà sinh viên có được, năng lực tiếng Anh, những hiểu biết về giao tiếp liên văn hóa sẽ là thế mạnh giúp sinh viên Hoa Sen có được những cơ hội thực tập và làm việc trong những tổ chức và doanh nghiệp hàng đầu ở nhiều lĩnh vực. Việc HSU là trường đại học đầu tiên đạt kiểm định NEAS đã minh chứng cho chất lượng đào tạo Tiếng Anh của Nhà trường, đồng thời khẳng định vị thế của một trường đại học chuẩn quốc tế cho sinh viên Việt Nam và trong khu vực.

Ban giám hiệu, tập thể Giảng viên, Sinh viên HSU, đại diện các đơn vị, các trường THPT trên địa bàn TPHCM chụp ảnh lưu niệm cùng ông Patrick Pheasant
Facebook Youtube Tiktok Zalo