Đại học Hoa Sen – HSU

Xúc động người cha gần 70 tuổi “hộ tống” con gái đến trường nhận học bổng

Là sinh viên xuất sắc liên tiếp 4 năm nhận Học bổng tinh hoa của Trường Đại học Hoa Sen (HSU), lần nhận học bổng này của bạn Ngọc Thảo trở nên đặc biệt vì có sự đồng hành cùng người bố đặc biệt của mình. 

Ngày 13/1/2021, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã tổ chức Lễ vinh danh Sen Awards 2021 dành cho các bạn sinh viên xuất sắc, đạt nhiều thành tích trong học tập, nghiên cứu. Trong hàng trăm sinh viên háo hức, chờ đợi được bước lên bục vinh danh, ở khán phòng của You Rock Studio đã xuất hiện hình ảnh của một khán giả đặc biệt, đó là chú Lê Văn Anh (68 tuổi), bố của bạn Lê Thị Ngọc Thảo.

Giản dị cùng con lên giảng đường nhận học bổng

Ngọc Thảo hiện là sinh viên năm 4, ngành Quản trị Kinh doanh của Trường Đại học hoa Sen. Năm học 2022-2023 là lần thứ 4 Ngọc Thảo nhận học bổng Tinh hoa và đạt danh hiệu Sen ưu tú của trường vì những thành tích xuất sắc trong học tập. Ngài điểm GPA đầy ấn tượng với 3.81/4, Ngọc Thảo còn là một thủ lĩnh giỏi giang trong các hoạt động thiện nguyện, các chương trình của khoa, trường tổ chức. Lần vinh danh Sen Awards là một phần thưởng cho sự nỗ lực và những thành tích mà Thảo đạt được trong suốt thời gian qua. Đặc biệt khi cột mốc lần này của Thảo có sự góp mặt của bố mình.

Ngọc Thảo cùng ba tại lễ vinh danh Sen Awards 2021 của Trường Đại học Hoa Sen

Bóng dáng của người cha lớn tuổi với bộ trang phục giản dị, mái tóc lấm tấm bạc, gương mặt rạng rỡ dõi theo con trong khán phòng để chứng kiến khoảnh khắc con gái nhận học bổng khiến nhiều người xúc động. Chú Văn Anh chia sẻ: “Thảo là con một trong nhà, cô chú có con muộn nên Thảo không có anh chị em gì. Chú thấy rất vui và tự hào vì 4 năm liên tiếp Thảo được nhận học bổng từ trường. Đây coi như là mốt kết quả đẹp cho những cố gắng của Thảo vừa qua”. 

Ngọc Thảo cũng chia sẻ rằng, dù ba mẹ chỉ là lao động bình thường nhưng luôn dành tình yêu thương và tạo điều kiện để em học tập tốt. Ba chính là nguồn động lực để Thảo chăm chỉ và dành được nhiều học bổng trong quá trình vừa qua. Quảng thời gian học online ở nhà, chú Văn Anh cũng là người chứng kiến những nỗ lực của Thảo khi không được đến trường. Vì vậy, khi hay tin Thảo tiếp tục duy trì việc nhận học bổng, chú đã rất vui mừng và quyết định cùng con đến dự lễ vinh danh Sen Awards. 

Học bổng Tinh hoa – nguồn động lực lớn của sinh viên

Chia sẻ về cơ duyên đến với trường Đại học Hoa Sen và học bổng Tinh hoa, Ngọc Thảo cho biết: “Ngày còn là học sinh THPT, em đã có cơ hội tham quan trường trong chương trình Campus tour. Vì ấn tượng bởi môi trường học tập cũng như các thầy cô ở đây nên em đã quyết định theo học tại HSU và quyết tâm dành học bổng”.

Ngọc Thảo được vinh danh là Sen Ưu tú và nhận được học bổng Tinh hoa trị gái 50.000.000VNĐ.

Để giảm nỗi lo cho gia đình về học phí, Ngọc Thảo đã tìm hiểu và nghiên cứu về các suất học bổng tại HSU. Với thành tích học học tập tốt cùng sự năng động trong các hoạt động, phong trào, Ngọc Thảo nhanh chóng vượt qua các vòng phỏng vấn của Hội đồng học bổng Trường Đại học Hoa Sen để dành lấy suất học bổng Tinh hoa trị giá 50.000.000 VNĐ từ trường. 

Cô sinh viên năm cuối chia sẻ: “Dù có khả năng dành được học bổng vượt khó nhưng em vẫn muốn thử sức ở học bổng tinh hoa vì đây là học bổng có nhiều tiêu chí cao hơn, giúp em thử thách chính bản thân mình. Đồng thời, em cũng muốn dành cơ hội đạt học bổng vượt khó cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn hơn em”.

Học bổng tinh hoa là phần quà và cũng là động lực để Ngọc Thảo cũng như các bạn sinh viên nỗ lực hơn trong học tập, tham gia các hoạt động. Không chỉ giảm bớt gánh lo về mặt kinh tế cho gia đình, các suất học bổng cũng là bàn đạp để các bạn sinh viên tích cực tham gia các cuộc thi, các sân chơi của sinh viên, phát triển các kỹ năng cần thiết của một sinh viên hiện đại.

Hiện tại, dù đang là sinh viên năm cuối nhưng Ngọc Thảo cũng vừa thực tập có lương tại tại một công ty nước ngoài về mảng thương hiệu. Thảo chia sẻ rằng, trong tương lai, em có mong ước sẽ thành lập cho mình một dự án hoặc công ty riêng, tự mình điều hành, quản trị và tạo việc làm cho nhiều người khác.

Ý NHUNG

Facebook Youtube Tiktok Zalo