Đại học Hoa Sen – HSU

Trường ĐH Hoa Sen xác định rõ mục tiêu quốc tế hoá, nâng cao chất lượng giáo dục cho TPHCM

Ngày 4/3, Kỳ họp toàn thể Hội đồng Hiệu trưởng các trường đại học trên địa bàn TPHCM tổng kết hoạt động năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023 đã diễn ra. Trường Đại học Hoa Sen (HSU) góp mặt tại hội nghị và vinh dự là 1 trong 3 đại diện trình bày tham luận.

PGS. TS Võ Thị Ngọc Thuý – Hiệu trưởng HSU trình bày tham luận tại Hội nghị.

Đến dự kỳ họp có ông Phan Văn Mãi – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. HCM, Chủ tịch Hội đồng Hiệu trưởng các trường đại học trên địa bàn TP; ông Dương Anh Đức – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng cùng đại diện từ các trường đại học trên địa bàn Thành phố.

Ông Phan Văn Mãi – Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành Uỷ, Chủ tịch UBND TPHCM, Chủ tịch Hội đồng Hiệu trưởng các trường đại học phát biểu tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực tại Thành phố. Trường Đại học Hoa Sen vinh dự là một trong 3 đại diện trình bày tham luận. Với chủ đề “Phát triển hợp tác quốc tế ở các trường đại học, PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy, Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen kiến nghị, TPHCM cần xác định các ngành trọng điểm, mũi nhọn trong phát triển kinh tế, xã hội và thông tin chiến lược phát triển nguồn nhân lực đến các trường đại học. Từ đó, các trường làm căn cứ xây dựng chiến lược phát triển theo từng giai đoạn (5 năm, 10 năm, …), đón đầu xu hướng phát triển và nhu cầu của xã hội, góp phần cung cấp nguồn nhân lực cho TP đúng yêu cầu phát triển đặt ra. Cùng với đó là xây dựng và đẩy mạnh hoạt động của Trung tâm đào tạo quốc tế với thành phần là các trường có những ngành là mũi nhọn đạt chất lượng quốc tế để thúc đẩy phát triển ngành nghề, cũng như có định hướng hợp tác quốc tế.

Trường Đại học Hoa Sen vinh dự là 1 trong 3 đại diện được trình bày tham luận tại Hội nghị.

Theo thống kê, có nhiều trường có tên trong các bảng xếp hạng uy tín khu vực và thế giới, tạo dựng được thương hiệu, niềm tin, uy tín trong xã hội. Tính đến ngày 31/1/2023, có 220 chương trình đào tạo của các trường được đánh giá và công nhận bởi các tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục nước ngoài có uy tín.

Toàn cảnh buổi Hội nghị Hội đồng Hiệu trưởng TPHCM.

Trong đó, Trường Đại học Hoa Sen với mục tiêu quốc tế hoá chương trình đào tạo cho sinh viên đã liên tiếp đạt các chứng nhận, kiểm định quốc tế như QS Stars (Anh Quốc), ACBSP (Mỹ), AUN-QA (Đông Nam Á). Chỉ riêng trong năm 2022, HSU có thêm 3 ngành đạt kiểm định FIBAA, 3 ngành đạt chuẩn AUN-QA, đặc biệt Hoa Sen là trường ĐH đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận NEAS (Úc) cho chương trình Tiếng Anh giao tiếp quốc tế. Bên cạnh đó, HSU ký kết hợp tác với ĐH De Montfort (Anh Quốc), đưa chương trình giảng dạy của DMU về Việt Nam, một lần nữa khẳng định mạnh mẽ mục tiêu quốc tế hoá, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục cho Thành phố HCM cũng như khu vực phía Nam.

Nguồn ảnh: Báo Thanh Niên

Facebook Youtube Tiktok Zalo