Đại học Hoa Sen – HSU

ĐH Hoa Sen đào tạo độc quyền các ngành học của ĐH De Montfort

Với định hướng trở thành trường đại học theo Tiêu chuẩn quốc tế, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) không ngừng liên kết với các đối tác để đưa chương trình đào tạo của các trường đại học trên thế giới về Việt Nam.  Ngày 21/11, HSU chính thức ký kết hợp tác với Đại học De Montfort (DMU), đưa chương trình giảng dạy của DMU về Việt Nam.

Chương trình có sự tham dự của GS. Hiệp sĩ Steve Smith – Đại sứ Giáo dục Toàn cầu Quốc tế Vương quốc Anh, bà Emily Hamblin –  Tổng Lãnh Sự quán Anh tại TPHCM, lãnh đạo Bộ GD&ĐT, lãnh đạo UBND, đại diện của Đại học De Montfort và đại diện Trường Đại học Hoa Sen.

Đoàn Lãnh đạo cấp cao DMU; Ban Giám hiệu, Ban Lãnh đạo cùng các bạn Sinh viên HSU chụp ảnh lưu niệm

HSU độc quyền giảng dạy chương trình của DMU

Theo đó, sau thời gian làm việc chặt chẽ cùng nhau, DMU và HSU đã thống nhất trở thành đối tác chiến lược để cùng nhau thực hiện chương trình hợp tác lâu dài trong lĩnh vực giáo dục. Với thỏa thuận hợp tác có hiệu lực trong vòng 10 năm, DMU và HSU xác định sẽ  tập trung vào 3 lĩnh vực hợp tác chính, bao gồm:

Một là liên kết đào tạo bậc cử nhân và thạc sĩ theo hình thức “du học tại chỗ”. Cụ thể, DMU ủy quyền cho HSU được độc quyền triển khai các chương trình đào tạo của DMU ngay tại HSU, do chính đội ngũ giảng viên đạt tiêu chuẩn do DMU kiểm tra và công nhận. Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên sẽ được DMU cấp bằng có giá trị toàn cầu.

Hai là trao đổi học thuật: Sinh viên của HSU có cơ hội được sang nước Anh để học chuyển tiếp tại DMU, được học tập ngắn hạn tại DMU theo chương trình trao đổi, được tham gia các chương trình thực tập, study tour (tham quan học tập) nhằm trải nghiệm môi trường học tập quốc tế tại nước Anh.

Thứ ba, hai bên sẽ tiến hành hợp tác nghiên cứu: DMU sẽ hợp tác và chuyển giao các công trình nghiên cứu cho HSU, từ đó tạo nên một môi trường học thuật chất lượng cao, chú trọng nghiên cứu và ứng dụng các phát minh mới vào thực tiễn cuộc sống.

Giáo sư Hiệp sĩ Steve Smith – Đại sứ Giáo dục toàn cầu của chính phủ Anh phát biểu

Chương trình liên kết đạo tạo của HSU và DMU sẽ bắt đầu từ năm học 2023-2024 với 04 chương trình đào tạo cả bậc đại học và sau đại học, bao gồm:Cử nhân Kế toán (Accounting BSc), Cử nhân Marketing (Marketing BA), Cử nhân Kinh doanh Quốc tế (International Business BA), Thạc sĩ Ngôn ngữ Anh – hướng ngành giảng dạy (The English Language Teaching MA). Các ngành và chương trình học khác cũng sẽ được tiếp tục triển khai cho các năm học tiếp theo.

PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng HSU chia sẻ: “Đầu năm 2021, Đại học Hoa Sen bắt đầu những trao đổi đầu tiên với Đại học De Montfort. Với sự tương đồng và chia sẻ về tầm nhìn, sứ mệnh cũng như trách nhiệm xã hội của 2 bên, HSU và DMU đã quyết định trở thành đối tác chiến lược lâu dài trong lĩnh vực giáo dục đại học. Chúng tôi có một niềm tin mạnh mẽ rằng, mối quan hệ hợp tác giữa 2 trường chắc chắn sẽ đạt được các mục tiêu đề ra, góp phần vào quá trình thực hiện chiến lược hợp tác trong lĩnh vực giáo dục của chính phủ 2 nước. Chương trình hợp tác này cũng sẽ góp phần đào tạo và cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để sẵn sàng tham gia vào thị trường lao động đầy cạnh tranh trong giai đoạn Việt Nam đang hội nhập nhanh, sâu và rộng với quốc tế như hiện nay”.

PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen phát biểu

Học tại Việt Nam, nhận bằng Anh Quốc

Du học tại chỗ không còn là khái niệm xa lạ, đặc biệt sau đại dịch Covid-19, nhiều sinh viên chọn hình thức học tập này để có thể học tập ngay tại Việt Nam những vẫn được nhận bằng quốc tế. Với chương trình học của DMU tại HSU, người học có thể tiết kiệm chi phí. Sinh viên không cần phải tốn quá nhiều tiền để ra nước ngoài học tập như cách du học truyền thống. Đặc biệt, các bạn được học ngay tại TP.HCM, trung tâm kinh tế của cả nước, bằng cấp được công nhận trên toàn cầu do một trường đại học hàng đầu của Vương quốc Anh cấp.

Đại học Hoa Sen cùng Đại học De Montfort ký kết hợp tác

Tầm nhìn của DMU là mang đến những cơ hội học tập tốt nhất cho sinh viên dù họ ở đâu trên thế giới, và sự hợp tác với HSU đánh dấu một bước ngoặt quan trọng tiếp theo trong hành trình mà chúng tôi đang theo đuổi. Chúng tôi rất vui mừng được tham gia vào mối quan hệ hợp tác này, mối quan hệ mà chúng tôi biết sẽ vượt qua thử thách của thời gian và mang đến những cơ hội tuyệt vời cho sinh viên, để sinh viên làm giàu thêm trải nghiệm của mình bằng cách học tập tại các địa điểm khác nhauở nước ngoài. Chúng tôi cũng mong được chào đón sinh viên và giảng viên của HSU đến Leicester trong tương lai gần”. Ông Simon Bradbury – Phó Hiệu trưởng Đại học De ​​Monfort chia sẻ.

Ngoài ra, sinh viên được học toàn bộ chương trình gốc bằng tiếng Anh của DMU, được truy cập vào thư viện và kho dữ liệu trực tuyến đồ sộ của DMU; được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm từ các quốc gia phát triển trên thế giới như: Mỹ, Anh, Úc, New Zealand, châu Âu, Nhật Bản…. Điều quan trọng, sinh viên được thực hành, thực tập tại các tập đoàn, doanh nghiệp quốc tế hoạt động tại Việt Nam. Từ đó, giúp người học hiểu rõ môi trường và văn hóa làm việc ở thị trường nội địa, tạo nên thế mạnh cạnh tranh so với những sinh viên du học ở nước ngoài quay về Việt Nam để làm việc.

Sinh viên Hoa Sen đặt câu hỏi về chương trình đào tạo của DMU trong phần họp báo

Bằng việc giảng dạy độc quyền chương trình của Đại học De Montfort tại Việt Nam, Trường Đại học Hoa Sen một lần nữa khẳng định mạnh mẽ tính quốc tế hóa mà nhà trường đang hướng tới. Từ đó, mang đến nhiều cơ hội học tập và trải nghiệm toàn cầu cho người học tại Việt Nam.

Thông tin về Đại học De Montfort

Đại học De Montfort (DMU) được thành lập vào năm 1870, hiện đã phát triển thành một cơ sở giáo dục toàn cầu với 26.000 sinh viên và 2.600 giảng viên nhân viên.

Năm 2017, DMU được công nhận là trường đại học được xếp hạng Vàng trong Khung Giảng dạy xuất sắc (Teaching Excellence Framework), xếp hạng cao nhất được đánh giá và công nhận bởi Chính phủ Anh về chất lượng giảng dạy trong giáo dục đại học.

Năm 2022, DMU được xếp hạng 30 trường đại học hàng đầu thế giới và 15 trường đại học của nước Anh theo Bảng xếp hạng Times Higher Education Impact Rankings . Sinh viên cũng đánh giá DMU là trường đại học thuộc nhóm tốt nhất nước Anh cho các chương trình Cử nhân và Thạc sĩ, cho điều kiện cơ sở vật chất, và là trường đại học được sinh viên quốc tế yêu thích nhất.

DMU thiết lập mối quan hệ đối tác toàn cầu lâu dài với hơn 100 trường đại học trên khắp thế giới, mang đến cơ hội học tập cho hơn 4.000 sinh viên tại các quốc gia như: Đan Mạch, Singapore, Hồng Kông, Sri Lanka, Ấn Độ, Philippines, Malaysia, Dubai và Kazakhstan…
Facebook Youtube Tiktok Zalo