Đại học Hoa Sen – HSU

Trường ĐH Hoa Sen ký kết hợp tác với Báo Thanh Niên về đào tạo Truyền thông – Marketing

Chiều 11/7, tại Tòa soạn Báo Thanh Niên, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) và Báo Thanh Niên đã có buổi gặp gỡ, trao đổi và ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm thúc đẩy các hoạt động đào tạo, truyền thông.

PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng Nhà trường và ông Nguyễn Ngọc Toàn, Tổng Biên tập Báo Thanh Niên đã đại diện hai bên thực hiện ký kết. 

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Ngọc Toàn bày tỏ: “Báo Thanh Niên và các trường ĐH đã có sự hợp tác hỗ trợ nhau trong nhiều năm qua, nhưng đây là lần đầu tiên chúng ta cùng xây dựng một kế hoạch hợp tác lâu dài. Chúng tôi mong muốn các trường cùng chia sẻ với Thanh Niên phương châm: Hào hiệp, tử tế, nhân văn và tin cậy”.

Ông Nguyễn Ngọc Toàn – Tổng Biên tập Báo Thanh Niên phát biểu tại Lễ ký kết.

PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy mong muốn thông qua việc ký kết hợp tác này, trường sẽ cùng với báo đào tạo nguồn nhân lực chất lượng trong lĩnh vực truyền thông. Đồng thời với triết lý giáo dục khai phóng, trường không chỉ tiếp nhận hỗ trợ trong việc học đại học đối với những bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn vươn lên trong học tập, mà còn sẵn sàng tiếp nhận vào làm việc.

PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Lễ ký kết.

Một số nội dung hợp tác bao gồm:

  • Giới thiệu giảng viên, báo cáo viên thỉnh giảng theo nhu cầu của nhà trường và khả năng thực tế của báo để phục vụ mục tiêu đào tạo. 
  • Tham gia đóng góp các chương trình đào tạo có liên quan.
  • Giới thiệu chuyên gia/nhà báo/phóng viên/biên tập viên Báo Thanh Niên tham gia làm ban giám khảo, chuyên gia cố vấn/đồng hành (mentor) trong các cuộc thi, sự kiện học thuật do trường tổ chức.
  • Phối hợp, lên kế hoạch thực hiện các buổi sinh hoạt chuyên đề thực tế cho sinh viên trường với sự tham gia chia sẻ của nhà báo/phóng viên/biên tập viên Báo Thanh Niên.
  • Ưu tiên sinh viên của trường tham gia, phối hợp công tác tổ chức, phục vụ hậu cần, hỗ trợ truyền thông… trong các sự kiện lớn của Báo Thanh Niên, như một phần của kỹ năng thực tế.
  • Bố trí kế hoạch cho sinh viên các ngành của trường thực tập tại các phòng ban phù hợp và tại các văn phòng đại diện của Báo Thanh Niên trên cả nước. 
  • Ưu tiên tuyển dụng đối với sinh viên của 7 trường.
  • Các trường sẽ giới thiệu và ưu tiên mời lãnh đạo, giảng viên, nhà khoa học của trường tham gia với vai trò diễn giả phát biểu ý kiến chuyên môn trong các chương trình hội thảo/talkshow/tọa đàm/chuyên đề/sự kiện và nội dung bài báo do Báo Thanh Niên tổ chức.
  • Giảng viên của các trường được hỗ trợ khai thác tài liệu, tư liệu từ Trung tâm Thông tin tư liệu của báo để phục vụ cho công tác nghiên cứu, giảng dạy.
  • Các trường sẽ giảm học phí hoặc cấp học bổng khuyến học phù hợp cho sinh viên là thành viên của chương trình bảo trợ trẻ mồ côi do đại dịch Covid 19 “Cùng con đi tiếp cuộc đời” do Báo Thanh Niên bảo trợ khi các em trúng tuyển vào trường.
Đại diện các đơn vị tham gia ký kết hợp tác tại buổi lễ.

Bằng việc hợp tác với Báo Thanh Niên, sinh viên HSU thuộc nhóm ngành Truyền thông – Quan hệ công chúng – Tổ chức sự kiện sẽ có cơ hội được trải nghiệm học tập, thực tập và làm việc tại một trong những đơn vị báo chí hàng đầu cả nước. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực và phát triển các hoạt động tạo giá trị cho cộng đồng.

Facebook Youtube Tiktok Zalo