Triển lãm “Phụ nữ miền Nam trong kháng chiến chống Pháp và Mỹ”

Nhằm mục đích giới thiệu những đóng góp của phụ nữ miền Nam trong các lĩnh vực: đấu tranh chính trị, binh vận, ngoại giao và đấu tranh trong nhà tù qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ, Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ phối hợp cùng trường Đại học Hoa Sen thực hiện trưng bày trên 80 hình ảnh về những nội dung nêu trên trong khuôn viên cơ sở Quang Trung của đại học Hoa Sen. Nội dung trưng bày gồm 5 phần:

Đấu tranh chính trị – binh vận của phụ nữ miền Nam

Đấu tranh võ trang của phụ nữ miền Nam

Đấu tranh của nữ tù chính trị tại các nhà tù ở miền Nam

Phụ nữ miền Nam trong công tác ngoại giao

Bà mẹ việt Nam anh hùng

Địa điểm: khuôn viên cở sở Quang Trung, Lô 10 – CVPM Quang Trung

Thời gian: từ 13/6 đến 20/6/2011

Đây là một hoạt động thuộc quá trình chuẩn bị hội thảo quốc tế “Phụ nữ và chiến tranh: một hướng tiếp cận xuyên quốc gia” do trường đại học Hoa Sen tổ chức vào từ ngày 17/10 đến 20/10/2011.

Kính mời các anh chị giảng viên, nhân viên và các bạn sinh viên trực tiếp đến xem triển lãm tại khuôn viên Trường ĐH Hoa Sen – Cơ sở 2 để cùng tìm hiểu bộ sưu tập ảnh giá trị nêu trên để có thể cảm nhận sâu sắc vai trò người phụ nữ Việt Nam trong kháng chiến chống Pháp & Mỹ bảo vệ đất nước.

Xin cảm ơn sự quan tâm theo dõi của các anh chị và các bạn sinh viên và mến chúc sức khỏe.

Phòng Nghiên cứu Khoa học

Ban tổ chức Hội thảo Phụ nữ và chiến tranh
Đại học Hoa Sen  |   Tel  +84 8 3830 1877 (ext.186)

Danh mục liên quan