Đại học Hoa Sen – HSU

Sinh viên Kinh doanh thời trang HSU trải nghiệm học tập và văn hoá tại Pháp

Học kỳ vừa qua, 4 sinh viên khoá TK20 chuyên ngành Kinh doanh Thời trang, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã có cơ hội trải nghiệm 3 tháng học tập và làm việc tại Paris và Rennes (Pháp).

Các bạn sinh viên HSU trong chuyến tham quan bảo tàng Picasso tại Paris.
Sinh viên HSU và bạn bè tại Pháp trong quá trình trao đổi học tập.

Theo đó, 4 sinh viên: Hoàng Thanh Phúc, Lê Ngọc Phương Thảo, Nguyễn Hoài Khánh Hân, Hồ Lâm Thục Nghi đã học tập theo chương trình trao đổi sinh viên (Students Exchange) giữa Đại học Hoa Sen và các trường đối tác sư phạm College de Paris (Paris) và Rennes Business School (Rennes). Các bạn được học các môn học quản trị Kinh doanh tại 2 ngôi trường danh tiếng này.

Không chỉ là chuyến đi phục vụ học tập, trải nghiệm văn hoá sống và nghệ thuật tại Paris cũng để lại cho các bạn những ấn tượng đáng nhớ: Tham gia buổi ký tặng sách của nhà thiết kế Jacquemus, triển lãm LV Dream của Louis Vuitton, Noel market lớn nhất trên thế giới tại Strasbourg…những chuyến đi đến các bảo tàng văn hoá, nghệ thuật, các công trình kiến trúc nổi tiếng tại Paris (Tháp Eiffel, L’Arc de triomphe).

Mỗi năm, trường College de Paris dành cho Đại học Hoa Sen 4 slots cho chương trình trao đổi sinh viên, nhằm giúp sinh viên hai trường có cơ hội lĩnh hội kiến thức, trải nghiệm môi trường làm việc cũng như giao lưu văn hoá tại nước bạn.

Từ năm 2022, College de Paris ký kết với Đại học Hoa Sen thoả ước hợp tác sư phạm cho nhiều ngành học, trong đó có chương trình Fashion Business. Theo ký kết này, từ năm 3, sinh viên Thiết kế Thời trang có thể chọn lựa đi theo 2 chuyên ngành: Kinh doanh Thời trang hoặc Thiết kế Thời trang. Sinh viên chuyên ngành Kinh doanh Thời trang khi tốt nghiệp sẽ nhận được bằng Cử nhân Thiết kế Thời trang của Đại học Hoa Sen cũng như chứng chỉ hoàn thành chương trình Kinh doanh Thời trang từ College de Paris.

Facebook Youtube Tiktok Zalo