Đại học Hoa Sen – HSU

Sinh viên HSU hào hứng bàn về khởi nghiệp cùng Hoa hậu Đoàn Thiên Ân

Talkshow về khởi nghiệp không quá xa lạ nhưng bàn về khởi nghiệp cùng Hoa hậu thì lần đầu có tại Trường Đại học Hoa Sen (HSU). Đây chính là chủ đề mà sinh viên HSU cùng giao lưu với Hoa hậu Đoàn Thiên Ân ngày 22/5.

Hoa hậu Đoàn Thiên Ân và CEO Phạm Kim Dung tại Hội trường 204, HSU.

Sáng nay (22/5), các bạn sinh viên HSU đã có buổi giao lưu cùng Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 Đoàn Thiên Ân và doanh nhân Phạm Kim Dung tại talkshow “BFP KHỞI NGHIỆP CÙNG GEN Z”.

Đông đảo các bạn sinh viên có mặt tại chương trình.

Điều đặc biệt tại buổi talkshow là các bạn sinh viên chính là những khách mời ngẫu nhiên cùng lên sân khấu để chia sẻ về những mong muốn, ấp ủ dự án khởi nghiệp của riêng mình. Trong đó cũng có bạn đã từng khởi nghiệp, đã từng thất bại và quyết định chọn HSU để bắt đầu lại từ đầu, cũng có bạn nuôi dưỡng khởi nghiệp với cửa hàng hoa và cũng có những bạn muốn khởi nghiệp nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu.

Hoa hậu Thiên Ân chia sẻ về cách vượt qua áp lực sau khi đăng quang.

Tất cả đã được các khách mời giải đáp. ThS. Phạm Kim Dung – Tổng giám đốc Công ty Sen Vàng đã chia sẻ về những thách thức và cơ hội khi khởi nghiệp, tư duy và thái độ cần có khi khởi nghiệp.

Trong khi đó Hoa hậu Đoàn Thiên Ân, dù còn rất trẻ nhưng được giao trọng trách Giám đốc phát triển thương hiệu Sâm Vàng đã có chia sẻ khi gen Z khởi nghiệp. Thiên Ân chia sẻ, trước khi đăng quang, cô cũng đã từng khởi nghiệp từ tuổi 19, 20. “Hồi đó Ân chưa hề nổi tiếng, mình chỉ bán các mặt hàng tiêu dùng như nước giặt, hoa mục giấm… và cách thức bán chính là bán online thông qua các nhóm cộng đồng, chợ online”.

CEO Phạm Kim Dung chia sẻ về khởi nghiệp với Gen Z.

 Đại diện cho một thế hệ trẻ năng động và nhiệt huyết, nàng hậu sinh năm 2000  cũng đã chia sẻ về  cách Xây dựng thương hiệu cá nhân để phục vụ cho công việc, cách vượt qua áp lực dư luận và thiếu sự ủng hộ khi đưa ra một quyết định mạo hiểm.

Hoa hậu Thiên Ân check in cùng các bạn sinh viên HSU

Việc xây dựng thương hiệu cá nhân cần phải được tạo dựng trong một thời gian dài và nếu bạn đi đúng hướng, thương hiệu cá nhân sẽ phục vụ rất nhiều cho công việc của bạn. Khi bạn có uy tín, hình ảnh của bạn được lan tỏa, sẽ nhiều người mua sản phẩm của bạn, từ đó bạn tiếp tục gây dựng thương hiệu cho mình và sớm trở thành người thành công với lĩnh vực mà mình kinh doanh.

Các bạn sinh viên chia sẻ về những dự án khởi nghiệp đang ấp ủ.

Trong khi đó, doanh nhân Phạm Kim Dung khẳng định rằng, kinh doanh hay khởi nghiệp không nhất thiết phải có tiền: “Ai cũng nghĩ muốn khởi nghiệp thì phải có tiền nhưng bản thân Dung là người khởi nghiệp từ con số âm chứ không chỉ là số 0. Bạn có thể khởi nghiệp từ các đại lý, bạn cũng có thể đi làm thuê để kiếm vốn, bạn cũng có thể tìm người đồng hành cùng mình để cùng khởi nghiệp. Dù làm thuê hay khởi nghiệp, bạn cũng phải cố gắng hết mình, thể hiện hết sức để chứng minh năng lực bản thân, đừng từ chối công việc và đừng than phiền vì quá nhiều việc bởi làm càng nhiều sẽ giúp bạn càng giỏi hơn”.

Ngoài ra, các bạn sinh viên cũng giao lưu và đặt câu hỏi cho hai diễn giả về các vấn đề như: Làm thế nào để giữ người tài ở lại với doanh nghiệp, nên khởi nghiệp từ mặt hàng nào…

Facebook Youtube Tiktok Zalo