Đại học Hoa Sen – HSU

Sinh viên HSU giành Huy chương Vàng tại Đại hội Thể thao Sinh viên Đông Nam Á lần thứ 20 

Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á lần thứ 20 được tổ chức tại Thái Lan, quy tụ rất nhiều gương mặt xuất sắc nổi trội. Trong đó, Nguyễn Quang Trí – sinh viên ngành Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng, Trường Đại học Hoa Sen đã xuất sắc mang về 1 Huy chương Vàng và một Huy chương Đồng bộ môn Taekwondo cho đoàn thể thao nước nhà.

Nguyễn Quang Trí (Áo đỏ, đeo kính) xuất sắc giành Huy Chương Vàng Taekwondo đồng đội nam

Tại Đại hội Thể thao sinh viên Đông Nam Á lần thứ 20 (26/07/2022 đến 08/08/2022) diễn ra tại Ubon Ratchathani (Thái Lan), vận động viên Nguyễn Quang Trí – Sinh viên nhận Học bổng Tài năng của Trường Đại học Hoa Sen đã góp mặt trong đội Tuyển quốc gia, đại diện Việt Nam tham gia thi đấu môn Taekwondo. Vượt qua nhiều đối thủ từ các nước bạn, sinh viên Nguyễn Quang Trí đã xuất sắc giành Huy chương Vàng nội dung Đồng đội nam và 1 Huy chương Đồng ở nội dung Đôi nam nữ. 

Quang Trí giành thêm 1 Huy chương Đồng ở nội dung Đôi nam nữ. 

Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á lần thứ 20 là nơi hội tụ các gương mặt sinh viên ưu tú và là cơ hội để các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á phát hiện tài năng thể thao cho khu vực. Đoàn thể thao sinh viên Việt Nam tham dự với 88 vận động viên, trong đó có 51 vận động viên tranh tài ở 6/23 môn thể thao do Ubon Ratchathani (Thái Lan) tổ chức. Đoàn Thể thao Việt Nam xuất sắc giành tổng cộng 28 huy chương, được xếp thứ 4 toàn đoàn.

Trước đó, với đam mê và năng khiếu ở bộ môn Taekwondo, Nguyễn Quang Trí đã liên tiếp đạt huy chương trong các giải đấu quốc tế: 1 HCV (dự bị đồng đội sáng tạo) tại giải Vô địch Thế giới 2016, 1 HCV và 1 HCB tại giải Vô địch thiếu niên Châu Á năm 2017, 2 HCB tại giải Vô địch Đông Nam Á năm 2018, 1 HCĐ tại giải Vô địch Trẻ Châu Á năm 2019, 2 HCV tại giải Châu Á mở rộng năm 2020, 1 HCV giải Vô địch Đông Nam Á tại Việt Nam 2022.

Chàng Tân sinh viên xuất sắc mang màu cờ sắc áo đến các đấu trường thể thao quốc tế

Quang Trí là Tân sinh viên K22 nhận học bổng tài năng toàn phần trị giá 340 triệu của HSU. Tuy đam mê võ thuật nhưng Quang Trí chưa bao giờ lơ là việc học, em đã vượt qua kì thi IELTS với kết quả 7.0.

Trí chia sẻ: “Khi hay tin trường Đại học Hoa Sen sẽ trao cho em phần học bổng tài năng, cảm xúc của em như vỡ oà vậy ạ. Em thấy rất vui, bất ngờ, hạnh phúc và cũng cảm thấy nhẹ nhõm được phần nào về áp lực trường học cho 4 năm học tiếp theo của mình. Nhưng hơn hết, em cảm thấy vô cùng biết ơn phía nhà trường đã tin tưởng trao cho em chiếc học bổng này để em có thể tiếp tục với đam mê và ước mơ của mình, biết ơn ba mẹ đã luôn đằng sau ủng hộ, động viên để em có thể bước tiếp cho đến ngày hôm nay. Và em cũng không thể quên được Thầy Nguyễn Thanh Huy, là người đã dìu dắt, huấn luyện, tạo điều kiện cho em được tham gia các giải đấu cả trong nước và quốc tế, để em có được cơ hội khẳng định bản thân, cống hiến hết mình cho Taekwondo”.

HSU-huy-chuong-vang
Chàng tân sinh viên ngành Logistics và Quản ý chuỗi cung ứng của HSU

Một lần nữa xin chúc mừng thành tích ấn tượng của Đội tuyển Taekwondo sinh viên Việt Nam và chúc mừng Chàng trai tài năng của nhà Sen góp phần đưa tên tuổi của Trường Đại học Hoa Sen ra đấu trường Quốc tế.

Facebook Youtube Tiktok Zalo