Đại học Hoa Sen – HSU

Nguyễn Quang Trí – Tuổi trẻ nơi võ đường và chủ nhân học bổng tài năng danh giá

Nguyễn Quang Trí – Tân sinh viên K22 ngành Ngôn ngữ Anh đã hoàn toàn chinh phục Hội đồng Tuyển sinh trường Đại học Hoa Sen bằng những ngày tháng miệt mài cống hiến cho bộ môn Taekwondo, dù tuổi đời còn rất trẻ. Với tài năng vượt trội và những đóng góp xuất sắc cho thể thao, Trí trở thành chủ nhân suất Học bổng Tài năng lên đến 340 triệu đồng. 

Bén duyên với võ thuật nhờ ba mẹ là “dân trong nghề”

Trí bắt đầu cơ duyên tập luyện Taekwondo từ khá sớm, cụ thể là quyền thuật từ lúc 4 tuổi, bởi ba mẹ mở một lớp võ gần nhà. Thời điểm ấy, Trí đến tập thử bởi gia đình muốn cải thiện và duy trì sức khỏe. Nhưng càng tập nhiều thì năng khiếu càng thể hiện rõ, chính bản thân bạn cũng bắt đầu thấy thích bộ môn thể thao này.

Nguyễn Quang Trí sớm bén duyên với bộ môn Taekwondo nhờ bố mẹ

Quang Trí chia sẻ: “Mẹ là người đã khơi dậy cái lửa Taekwondo trong em. Lúc đó, mẹ vẫn đang còn thi đấu nên em cũng có cơ hội được đi cùng khá nhiều. Em còn nhớ khá rõ năm 2012, khi Việt Nam đăng cai tổ chức giải Vô địch quyền Taekwondo Châu Á, mẹ đã tham gia thi đấu với nội dung đồng đội nữ. Em thấy rất thích luôn ạ, em thích cái cảm giác được đứng trên sàn đấu và trình diễn những bài quyền theo phong cách của riêng mình. Khi hay tin mẹ đạt được huy chương bạc ở nội dung này, em lại càng bị hấp dẫn hơn bởi Taekwondo. Sau đó, cả ba và mẹ đều là người rèn giũa, chỉ dạy cho em nhưng người trực tiếp huấn luyện em là mẹ ạ.” 

Nguyễn Quang Trí đạt nhiều huy chương tại các giải đấu

Với niềm đam mê võ thuật mãnh liệt, Quang Trí chăm chỉ luyện tập và tham gia các giải đấu lớn nhỏ để thử thách bản thân. Dần dần, tài năng xuất chúng cùng nỗ lực rèn luyện bản thân của Trí đã được đền đáp xứng đáng. Bạn liên tiếp đạt huy chương trong các giải đấu quốc tế: 1 HCV (dự bị đồng đội sáng tạo) tại giải Vô địch Thế giới 2016, 1 HCV và 1 HCB tại giải Vô địch thiếu niên Châu Á năm 2017, 2 HCB tại giải Vô địch Đông Nam Á năm 2018, 1 HCĐ tại giải Vô địch Trẻ Châu Á năm 2019, 2 HCV tại giải Châu Á mở rộng năm 2020, 1 HCV giải Vô địch Đông Nam Á tại Việt Nam 2022.

Chặng đường thi đấu gian nan nhưng chưa từng lơ là việc học

Quá trình tập luyện và thi đấu của Quang Trí cũng không hề dễ dàng khi giải đấu đầu tiên bạn đã thua và không có huy chương. Nhưng không vì thế mà Trí bỏ cuộc. Dưới sự chỉ dạy của mẹ mà Trí đã đạt hạng nhất ở các giải tiếp theo, đạt huy chương vàng ở các cấp thành phố, có cơ hội vào Đội quyền Taekwondo Việt Nam, tham gia các giải mang tầm cỡ quốc gia và quốc tế. Đây là một thành tựu vô cùng lớn và tự hào đối với một cậu học sinh.

Nguyễn Quang Trí thi đấu tại Giải vô địch Taekwondo Thiếu niên châu Á

Vì phải làm hai nhiệm vụ song song nên Trí luôn ý thức và cố gắng cân bằng giữa việc “học” và “tập” bằng hết khả năng của mình. Một điều rất vui đối với Trí là trong năm nay, bạn đã vượt qua kì thi IELTS với kết quả 7.0 vượt ngoài mong đợi. Trong trường, bạn còn có tham gia vào câu lạc bộ nhảy – Cheerleading Seahorse Crew. Đây là nơi rèn luyện cho Trí thêm về tinh thần đồng đội cũng như kỹ năng nhảy, cảm thụ âm nhạc và cho bạn rất nhiều kỷ niệm đẹp ở quãng thời gian cấp 3 này.

Học bổng Tài năng – Phần thưởng xứng đáng cho mọi nỗ lực và cống hiến

Một điều may mắn là trường cấp 3 của Trí thường xuyên tổ chức các buổi trải nghiệm thực tế, và Hoa Sen là trường Đại học được các thầy cô hướng đến, nhằm kết nối trong việc định hướng ngành nghề tương lai. “Qua buổi trải nghiệm tại cơ sở Nguyễn Văn Tráng – quận 1, em rất yêu thích các giảng viên và các anh chị sinh viên tại đây, cơ sở vật chất cực hiện đại, phòng học thì thiết kế không bục giảng để tạo điều kiện cho giảng viên và sinh viên được gần gũi, giao tiếp hiệu quả. Đây sẽ là một môi trường lý tưởng cho em thoải mái học và phát triển bản thân” – Quang Trí chia sẻ. 

Nguyễn Quang Trí – Tân sinh viên K22 ngành Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng

Trí cũng chia sẻ thêm: “Khi hay tin trường Đại học Hoa Sen sẽ trao cho em phần học bổng tài năng, cảm xúc của em như vỡ oà vậy ạ. Em thấy rất vui, bất ngờ, hạnh phúc và cũng cảm thấy nhẹ nhõm được phần nào về áp lực trường học cho 4 năm học tiếp theo của mình. Nhưng hơn hết, em cảm thấy vô cùng biết ơn phía nhà trường đã tin tưởng trao cho em chiếc học bổng này để em có thể tiếp tục với đam mê và ước mơ của mình, biết ơn ba mẹ đã luôn đằng sau ủng hộ, động viên để em có thể bước tiếp cho đến ngày hôm nay. Và em cũng không thể quên được Thầy Nguyễn Thanh Huy, là người đã dìu dắt, huấn luyện, tạo điều kiện cho em được tham gia các giải đấu cả trong nước và quốc tế, để em có được cơ hội khẳng định bản thân, cống hiến hết mình cho Taekwondo.” 

Nguyễn Quang Trí thi đấu tại Giải vô địch Taekwondo Thiếu niên châu Á

Đặc biệt, trong đại hội sinh viên Đông Nam Á dự kiến tổ chức tại Thái Lan tháng 8 sắp tới đây, Quang Trí sẽ đại diện sinh viên Hoa Sen tham gia bộ môn Taekwondo sở trường của mình. Một lần nữa, chúc mừng Quang Trí gia nhập ngôi nhà Hoa Sen tài năng và có những trải nghiệm sinh viên đáng nhớ!

Facebook Youtube Tiktok Zalo