Đại học Hoa Sen – HSU

Phạm Hoàng Ân: Từ chối 5 trường đại học để “gap-year”, chọn HSU vì tôn trọng sự khác biệt

Từng được tuyển thẳng vào 5 trường đại học vì có nhiều thành tích xuất sắc trong những năm học THPT, song, Phạm Hoàng Ân – sinh viên ngành Quản trị Công nghệ truyền thông đã chọn “gap-year” 1 năm và chọn Trường Đại học Hoa Sen (HSU) để gắn bó.

Chỉ mất 2,5 năm để hoàn thành chương trình học

Phạm Hoàng Ân hiện là sinh viên ngành Quản trị Công nghệ truyền thông của HSU, tuy nhiên, chỉ còn ít tháng nữa, Ân sẽ chính thức hoàn thành hành trình học đại học của mình dù chỉ mới gắn bó với trường 2,5 năm. Kết quả này xuất phát từ những nỗ lực học nhiều, học nhanh và học đúng mà Ân đã lên kế hoạch cho tương lai của mình. 

Chàng trai trẻ đã quyết định chọn HSU gắn bó và chỉ mất 2,5 năm để hoàn thành chương trình học

Chia sẻ về hành trình học vượt “thần tốc” của mình, Hoàng Ân cho biết: “Em nghĩ không chỉ để hoàn thành việc học mà trong tất cả kế hoạch cần ba thứ. Một, đánh giá được khả năng và điều kiện của bản thân. Em hoàn thành được chương trình học vì em đã xác định được khả năng của mình có thể làm được chuyện đó. Hai, có kế hoạch rõ ràng. Sau khi xác định mình đủ khả năng, em lên kế hoạch rõ ràng cho việc đẩy nhanh tiến độ học, chẳng hạn như em phải lên kế hoạch xem mỗi kỳ học bao nhiêu môn, đó là những môn nào, việc sắp xếp có hợp lý không, có bị trùng với các chương trình bên ngoài mà em đang làm không? Ba, bám sát mục tiêu. Khi đã có kế hoạch thì em phải luôn bám sát kế hoạch và hoàn thành nó một cách tốt nhất”.


  Phạm Hoàng Ân tại sân chơi Siêu thủ lĩnh năm 2021

Không chỉ gây ấn tượng trong học tập, Phạm Hoàng Ân còn sở hữu một danh sách dài các thành tích khác. Ân từng là Én Bạc – Chương trình Én Vàng Học đường HTV 2018, là Quán quân Giải vô địch tranh biện miền Nam mở rộng 2020, TOP 6 Siêu Thủ lĩnh, là Người sáng lập và điều hành Tổ chức Aristotle Vietnam – Tổ chức phát triển kỹ năng và tư duy cho học sinh, sinh viên. Em được tuyển thẳng vào hơn 5 trường đại học nhờ đạt giải Quốc gia kỳ thi Khoa học kỹ thuật ViSEF cấp Quốc Gia lĩnh vực Hóa Sinh. Tuy nhiên, Hoàng Ân đã chọn gap-year sau khi trải nghiệm học tập tại nước ngoài 6 tháng. Với khoảng thời gian này, Ân đã trau dồi cho mình nhiều kỹ năng, kiến thức về văn hóa, ngôn ngữ… Em được các suất học bổng của Đại học Woosong (Hàn Quốc), Đại học SP Jain (Úc), Trường Đại học Hoa Sen và HSU chính là nơi mà Hoàng Ân đã chọn để tiếp tục hành trình học tập của mình.

Tin vào bản thân trước khi muốn người khác tin mình

Chia sẻ về lý do chọn HSU, Hoàng Ân chia sẻ: “Trong một sự kiện, em có cơ hội được trải nghiệm môi trường và cơ sở vật chất của Đại học Hoa Sen và em thấy an tâm khi mình học trong một môi trường tốt như thế. Em cũng có tham gia vào buổi phỏng vấn học bổng với các giảng viên của HSU. Thông qua buổi phỏng vấn và trao đổi với các thầy cô, em nhận thấy ở Hoa Sen có những điều kiện để sinh viên phát triển khả năng, tư duy và khẳng định cá tính của mình”.

Hoàng Ân là người dẫn dắt và sáng tạo nội dung cho cuộc thi tranh biện Gen Z – Thế hệ dẫn đầu do HSU tổ chức cho các bạn học sinh THPT. 

Hoàng Ân chia sẻ, điều mà Ân ấn tượng nhất về HSU đó là sự sẵn sàng hỗ trợ sinh viên trong các hoạt động và sẵn sàng thay đổi vì sinh viên. “Có những hoạt động và kế hoạch của em và các bạn chỉ đang nằm trên giấy, nhờ có sự hỗ trợ của trường mà những sự kiện này có thể được thực thi, chẳng hạn có thể kể đến chương trình Gen Z – Thế Hệ Dẫn Đầu và Giải vô địch tranh biện miền Nam Việt Nam theo luật Anh năm 2021. Ngoài ra, trường luôn sẵn sàng thay đổi vì sinh viên một cách hợp lý, không hề cứng nhắc”, Hoàng Ân chia sẻ. Tại HSU, Phạm Hoàng Ân là một trong những sinh viên tiêu biểu, luôn tích cực tham gia vào các dự án sinh viên của trường, em nhận học bổng Tài năng trong suốt các năm học và được vinh danh là Sen ưu tú tại giải thưởng Sen Awards 2021. 

Hiện tại, Hoàng Ân sắp tốt nghiệp và dự định sẽ trở thành một chuyên viên sáng tạo và tiếp tục phát triển tổ chức, dự án của mình.  Em có một lời nhắn dành cho các bạn trẻ là: “Nếu niềm tin của chính mình dành cho bản thân còn không có, thì nhận được niềm tin từ khác là một mưu cầu xa xỉ”.

Facebook Youtube Tiktok Zalo