Đại học Hoa Sen – HSU

[TNO] Nữ hiệu trưởng gây bất ngờ khi hát cùng sinh viên trong lễ tốt nghiệp

Tại Lễ tốt nghiệp lần thứ 40 của Trường Đại học Hoa Sen (HSU), PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng Nhà trường gây bất ngờ cho sinh viên khi cùng hòa giọng với sinh viên và cựu sinh viên trong tiết mục mở màn của chương trình.

‘Khoảnh khắc chúng ta gặp nhau lần đầu, có lẽ tôi chẳng thể quên được đâu, vì tôi đã khắc ghi vào tim thật sâu, hôm nay chúng ta cùng chung nơi đây, có lẽ tôi sẽ phải nói lời này. Một lời mà tôi cất giữ rất lâu, cảm ơn, cảm ơn rất nhiều, vì đã ở bên tôi để cho tôi có hôm nay’…

Tiết mục mở màn của Lễ tốt nghiệp lần thứ 40 HSU

Khi những lời hát ấy vừa cất lên, hàng ngàn tân cử nhân trong hội trường tổ chức lễ tốt nghiệp cùng lặng người đi vì xúc động. Điều bất ngờ ở đây là trên sân khấu, nữ hiệu trưởng trong bộ lễ phục màu đỏ đã cùng hòa giọng với gần 50 sinh viên và cựu sinh viên tốt nghiệp trong thời khắc vô cùng đặc biệt này.

Đây là tiết mục mở màn tại lễ tốt nghiệp lần thứ 40 của Trường ĐH Hoa Sen hôm 15.4. PGS-TS Võ Thị Ngọc Thúy, Hiệu trưởng, đã gây bất ngờ khi hòa giọng rất truyền cảm trong ca khúc We belong together, một sáng tác của nhạc sĩ Huỳnh Hiền Năng.

Món quà tinh thần mà tập thể BGH Nhà trường, sinh viên, cựu sinh viên gửi đến các bạn Tân khoa.

Cùng hát với PGS-TS Thúy là gần 50 cựu sinh viên và sinh viên. Nữ hiệu trưởng chia sẻ: “Chúng tôi đã dàn dựng tiết mục này như một món quà gửi tặng hơn 1.600 tân khoa tại lễ tốt nghiệp. Không chỉ là một món quà tinh thần, đó còn là lời nhắn nhủ mà tôi muốn gửi đến các bạn: Cảm ơn các bạn đã là một thành viên không thể thiếu của Trường ĐH Hoa Sen. Chúng tôi sẽ ở nơi đây chờ đợi các bạn trở về mái trường này một ngày gần nhất”.

Không chỉ vậy, trong lễ tốt nghiệp, PGS-TS Thúy còn có bài phát biểu truyền cảm hứng đến các tân cử nhân. Cô hiệu trưởng đã nhắn nhủ: “Điều thứ nhất tôi muốn nhắc lại với các em, đó chính là tinh thần khai phóng. Hãy khuyến khích bản thân giải phóng năng lượng tích cực, cởi mở với những điều mới và không bao giờ cho phép mình bế tắc. Từ khi còn trên ghế nhà trường, các bạn đã là chủ nhân thực sự của các đề án, dự án, đồ án, có mồ hôi, có nước mắt, có những ngày tranh luận nảy lửa trong nhóm để cuối cùng thăng hoa cùng những thành quả đáng khâm phục“.

PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng Nhà trường nhắn nhủ đến các Tân khoa.

Điều thứ hai, chính là tinh thần hội nhập quốc tế: Chúng tôi biết có những ngày thật áp lực khi phải học các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh. Mai đây thôi, khi bước vào công việc, tôi tin rằng các bạn sẽ cảm thấy chính những ngày tháng đó đã ngấm dần trong trí óc, trong thái độ và tinh thần, giúp bạn sẵn sàng hội nhập để trở thành một công dân toàn cầu“, PGS-TS Thúy nói.

Điều cuối cùng, tôi muốn chia sẻ với các bạn, chúng ta thường hay nhìn vào thành công của người khác nhưng mỗi người đều sẽ có thời điểm thành công của bản thân nếu chúng ta biết tạo ra hay nắm bắt. Tôi biết có người tốt nghiệp lúc 22 tuổi nhưng đã có việc lúc 21 tuổi. Tôi cũng biết có người tốt nghiệp sớm lúc 21 tuổi nhưng đến tuổi 25 mới có việc như mong muốn. Tôi biết có người chưa tốt nghiệp đã khởi nghiệp thành công… Đó là cuộc đời! Song điểm chung ở mỗi con người trên là họ luôn ở tâm thế và tinh thần vượt qua mọi chướng ngại để đi đến cùng vạch đích mình đặt ra. Chúc cho tất cả các bạn sẽ làm được điều mình yêu và yêu điều mình làm“, Hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen chia sẻ.

Các tân cử nhân cho biết họ bất ngờ và ấn tượng khi nữ hiệu trưởng hát cùng gần 50 sinh viên trong lễ tốt nghiệp.

Nguồn- Báo Thanh Niên: https://thanhnien.vn/nu-hieu-truong-gay-bat-ngo-khi-hat-cung-sinh-vien-trong-le-tot-nghiep-185230417163411129.htm?

Facebook Youtube Tiktok Zalo