Đại học Hoa Sen – HSU

Gần 40% sinh viên Đại học Hoa Sen tốt nghiệp loại xuất sắc và loại giỏi

Ngày 15/04, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) long trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp lần thứ 40 cho hơn 1.600 sinh viên tại Nhà hát Hòa Bình (Quận 10, TP.HCM) với chủ đề “Final walk to start – Khởi đầu hành trình mới”.

Phụ huynh và Tân khoa rạng rỡ tại Lễ tốt nghiệp lần thứ 40.

Buổi lễ vinh dự có sự góp mặt của: Ông Dương Trí Dũng – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM; TS. Madan Mohan Sethi – Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TPHCM; Lãnh đạo Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng, BGH Nhà trường và các giảng viên, sinh viên HSU.

Tiết mục “We belong together” với sự hòa giọng của gần 50 giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên HSU

Gần 40% sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc và loại giỏi

Lễ tốt nghiệp lần thứ 40 được xem là lễ tốt nghiệp lớn nhất của Trường Đại học Hoa Sen trong suốt 32 năm giảng dạy của Trường với 1.649 sinh viên tốt nghiệp.

Trong đó có 1 thủ khoa trường, 21 thủ khoa ngành, 20 á khoa ngành và 588 sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc và loại giỏi thuộc 8 khoa: Kinh tế – Quản trị, Thiết kế – Nghệ thuật, Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, Logistics – Thương mại Quốc tế, Tài chính – Ngân hàng, Công nghệ thông tin, Khoa học Xã hội – Luật, Ngôn ngữ Văn hóa Quốc tế. Số tân khoa tốt nghiệp loại xuất sắc và giỏi chiếm gần 40% tổng sinh viên tốt nghiệp dịp này.

Thủ khoa Trường Phạm Huỳnh Hương chia sẻ về hành trình học tập tại HSU.

Đặc biệt, Phạm Huỳnh Hương – Thủ khoa trường Đại học Hoa Sen đã xuất sắc hoàn thành chương trình học trong vòng 3,5 năm, tốt nghiệp sớm với số điểm GPA 3.88/4.0. Là cô nữ sinh bước ra từ ngôi trường chuyên THPT Lê Hồng Phong, Huỳnh Hương đã gạt bỏ những định kiến về trường công và trường tư để chọn theo học ngành Quản trị nhân lực tại Trường Đại học Hoa Sen.

Tân khoa thực hiện nghi thức tuyên hứa.

Phát biểu tại Lễ tốt nghiệp, Phạm Huỳnh Hương chia sẻ: “Thời điểm đó, gia đình và nhiều người xung quanh ít nhiều mặc định em sẽ lựa chọn một trường đại học công lập. Tuy nhiên, em nghĩ rằng, đã đến lúc cần có một sự thay đổi để phá vỡ những rào cản của sự quy củ và truyền thống để tìm đến những thử thách mới mẻ, những trải nghiệm thực tế và sự khác biệt. Nhìn lại hành trình đã qua, đôi lúc, em vẫn luôn tự hỏi mình rằng: Đây liệu có phải là một quyết định đúng đắn? Nhưng cuối cùng, để được đứng ở đây khi chỉ kết thúc chặng đường đại học trong vòng 3,5 năm cùng danh hiệu Thủ khoa Trường, em đã có thể tự tin trả lời cho bản thân và những ai từng hoài nghi về quyết định của em rằng: Hoa Sen chính là lựa chọn và là một mảnh ghép không thể thiếu cho hành trình tập làm người lớn của mình”.

Các Thủ khoa thực hiện nghi thức “Final talk”

Khởi đầu một hành trình mới

Lễ tốt nghiệp đại học là dấu mốc quan trọng trong hành trình tuổi trẻ của mỗi người, đánh dấu sự khép lại của một chặng được học tập suốt hơn 20 năm để khởi đầu một hành trình mới của một “người trưởng thành”. Với ý nghĩa đó, Lễ tốt nghiệp lần thứ 40 của Trường Đại học Hoa Sen có chủ đề “ Final walk to start”.

Nguyễn Minh Thu – Thủ khoa ngành Quản trị Khách sạn với GPA 3.97/4 chia sẻ tại Lễ tốt nghiệp.

Tại buổi Lễ tốt nghiệp, các Tân khoa sẽ bước đi những bước “Final Walk” để cất lên “Final Talk” trên chính “sàn diễn” của cuộc đời mình. Đây sẽ là khoảnh khắc được chờ đợi trong cuộc đời mỗi người, chứa đựng cả sự chín muồi trong cảm xúc và suy nghĩ và cả sự bồi hồi, hứng khởi. Đó cũng là khoảnh khắc của sự chuyển giao – giữa hiện tại và tương lai, giữa một cô, cậu sinh viên để trở thành một người trưởng thành, một tài năng của xã hội.

Phụ huynh xúc động khi chứng kiến con mình chính thức Tốt nghiệp đại học

Những bước đi cuối trong một Lễ tốt nghiệp, với sự chứng kiến của cha mẹ, thầy cô, bạn bè, cũng chính là nơi khép lại một “nhiệm kỳ sinh viên” đầy tự hào và kiêu hãnh. Đó, cũng chính là nơi những con người tài năng ấy được công nhận về những nỗ lực của họ, là nơi họ được tôi luyện để trở thành phiên bản hoàn hảo hơn mỗi ngày.

PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng Nhà trường nhắn nhủ tới các bạn Tân khoa tại Lễ tốt nghiệp.

Phát biểu Lễ tốt nghiệp, PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng Nhà trường gửi gắm đến các bạn sinh viên: “Tôi muốn chia sẻ với các bạn, chúng ta thường hay nhìn vào thành công của người khác nhưng mỗi người đều sẽ có thời điểm thành công của bản thân nếu chúng ta biết tạo ra hay nắm bắt. Tôi biết có người tốt nghiệp lúc 22 tuổi nhưng đã có việc lúc 21 tuổi. Tôi cũng biết có người tốt nghiệp sớm lúc 21 tuổi nhưng đến tuổi 25 mới có được việc như mong muốn… Đó là cuộc đời! Song điểm chung ở mỗi con người trên là họ luôn ở tâm thế và tinh thần vượt qua mọi chướng ngại để đi đến cùng vạch đích mình đặt ra. Cuộc đời có một bầu trời và chúng ta cần biết tạo ra một đôi cánh, để giới hạn là bầu trời! Chúc cho tất cả các bạn sẽ làm được điều mình yêu! Yêu điều mình làm!.

Tân khoa Tăng Ái Nga – người đã kêu gọi bạn bè không tặng hoa trong Lễ tốt nghiệp nhận bằng cử nhân Quản trị Khách sạn

Lễ tốt nghiệp lần thứ 40 của HSU cũng ghi nhận hơn 90% sinh viên đã có việc làm dù chưa tốt nghiệp, nhiều bạn đang công tác ở nước ngoài hoặc làm việc ở các công ty, doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước.

Các Tân khoa thực hiện nghi thức tung nón tại Lễ tốt nghiệp lần thứ 40 của HSU.
Tân khoa kêu gọi bạn bè, người thân không tặng hoa trong ngày Lễ tốt nghiệp! Là một sinh viên thường xuyên tham gia các hoạt động tình nguyện, Tăng Ái Nga – Tân cử nhân ngành Quản trị Khách sạn, Trường Đại học Hoa Sen luôn ấp ủ một dự án thiện nguyện nhỏ cho riêng mình. Nhân dịp Lễ tốt nghiệp, Nga đã lên ý tưởng về dự án “You Are My Sunflower” với mong muốn người thân, bạn bè của mình chuyển từ tặng hoa, quà tốt nghiệp thành số tiền để quyên góp cho dự án thiện nguyện. Mỗi bông hoa tương ứng với 10.000 VNĐ. Số “bông hoa” có được, Nga sẽ đem tặng Quỹ Trăng Khuyết và nhiều hơn sẽ giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Nga đã có bài viết kêu gọi trên trang facebook cá nhân của mình và nhận được sự ủng hộ của nhiều người vì hành động đầy ý nghĩa.
Facebook Youtube Tiktok Zalo