Đại học Hoa Sen – HSU

The Guiding Star 2023: Sự trở lại hoành tráng, chuyên nghiệp của đề án sinh viên HSU

Không chỉ thể hiện kiến thức chuyên môn về du lịch lữ hành, đêm chung kết của The Guiding Star 2023 do sinh viên HSU tổ chức còn là đêm hội tụ của những tài năng tỏa sáng.

Từ những làn điệu dân ca ba miền đầy tự hào đến tiết mục kịch đầy xúc động về tượng đài Mẹ Thứ hay những câu rap “chất lừ”…. Tất cả đã mang đến một một đêm chung kết nhiều cảm xúc. 

Chiều 19/9, vòng chung kết cuộc thi The Guiding Star mùa 6 năm 2023 đã diễn ra tại Equatorial Hotel Saigon với sự tranh tài của Top 10 thí sinh xuất sắc nhất đến từ nhiều trường đại học trên cả nước. 

Sự trở lại chỉn chu, mới lạ và giàu trải nghiệm

The Guiding Star là cuộc thi được tổ chức bởi các bạn sinh viên khoa Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn của Trường Đại học Hoa Sen dành riêng cho những bạn trẻ đam mê ngành du lịch và muốn trở thành những Hướng dẫn viên Du lịch tương lai. Năm nay có hơn 100 thí sinh từ các trường đại học cùng tham gia tranh tài.

The Guiding Star 2023 có nhiều điểm nổi mới so với những mùa trước. Năm nay, cuộc thi có sự đồng hành của 3 huấn luyện viên gồm: ThS. Trần Thanh Tuyên – Giảng viên Khoa Văn hoá và Du lịch – Trường Đại học Sài Gòn; ThS. Võ Sơn Đông – Giảng viên trường Đại học Mở TP.HCM; ThS. Trần Ngọc Triết – Giảng viên Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn, trưởng ban đào tạo Chi hội hướng dẫn viên Du lịch TP.HCM. Các huấn luyện viên là người trực tiếp hướng dẫn cho các thí sinh qua từng vòng thi, giúp các bạn hoàn thiện bài thi và có thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm quý báu. 

BTC The Guiding Star 2023 tri ân giảng viên hướng dẫn, các giám khảo và huấn luyện viên của cuộc thi.

Ngoài những vòng thi về kiến thức, thuyết minh cùng Ban giám khảo chuyên môn ở vòng loại và vòng chinh phục. Năm nay, cuộc thi mang đến trải nghiệm thực tế cho sinh viên khi tổ chức Vòng bán kết với đề thi dẫn tour trực tiếp tại Đồng Tháp. Thí sinh được vào vai những hướng dẫn viên thực thụ khi trực tiếp dẫn tour trên xe, dẫn tại các địa danh nổi tiếng của Đồng Tháp. Bên cạnh đó, các vòng thi đều tích hợp nhiều kiến thức và kỹ năng, tạo điều kiện để thí sinh phát huy tối đa tài năng, thế mạnh của bản thân như: Khả năng MC, hát, múa, kể chuyện, diễn xuất….

Đêm hội tụ những hướng dẫn viên đa tài

Tại vòng chung kết, ngoài phần thi giới thiệu các địa danh theo hình ảnh bốc thăm, thí sinh phải trải qua thử thách tài năng nhóm và ứng xử tình huống tại chỗ. Ở phần thi tài năng nhóm, 10 thí sinh thể hiện tài năng của mình theo nhóm của 3 huấn luận viên. Phần thi này đã mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả với những tiết mục đặc sắc. 

Đội HLV Võ Sơn Đông với sự kết hợp của 3 thí sinh đã mang đến tiết mục độc đáo kết hợp giữa ảo thuật và game đoán giá trúng thưởng qua hình ảnh của chị Hằng, chú Cuội, Thỏ ngọc trước thềm trung thu. Ngoài ra, bài rap của thí sinh Võ Thiện Nhi sáng tác về các địa danh, cảnh đẹp của đất nước đã mang đến không khí sôi động cho đêm chung kết.

Ngoài ra, tiết mục của 3 thí sinh đến từ đội HLV Trần Ngọc Triết đưa người xem đến với các cảnh đẹp của Việt Nam thông qua liên khúc dân ca ba miền đầy tự hào. Tiết mục của đội HLV Trần Thanh Tuyên với 4 thí sinh mang đến câu chuyện xúc động về Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thứ, người đã có 9 người con hy sinh trong cuộc chiến tranh chống Pháp, Mỹ và hướng đến địa danh Tượng đài Mẹ Thứ tại Quảng Nam.

Tất cả các tiết mục đã đưa khán giả qua nhiều cảm xúc, đồng thời thể hiện sự đa tài của Top 10 thí sinh khi có thể hát, múa, ảo thuật, diễn xuất, rap…

Từ 10 thí sinh, 3 thí sinh xuất sắc nhất đã bước tiếp vòng xử lý các tình huống của một hướng dẫn viên du lịch. Trong 3 phút, thí sinh bốc thăm chủ đề và tìm giải pháp để xử lý các tình huống như: Chuyến bay bị hủy do ảnh hưởng thời tiết, khách tham quan bị vắt cắn, giới thiệu về một địa danh bất kỳ cho khách quốc tế đến Việt Nam vào tháng 9/2023. 

Với những màn xử lý đặc sắc, The Guiding Star 2023 đã tìm ra chủ nhân của các giải thưởng:

– Quán Quân: Thí sinh Võ Thị Hoài Thương – Trường Đại học Tôn Đức Thắng

– Á Quân: Thí sinh Lâm Nguyễn Hoàng Hiếu – Trường Đại học KHXH&NV – ĐHQG TPHCM

– Quý Quân: Thí sinh Võ Thiện Nhi – Trường Đại học Hoa Sen

– Thí sinh được yêu thích nhất: Thí sinh Nguyễn Ngọc Bích Loan –  Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Tập thể BTC và các thí sinh của The Guiding Star 2023.

Với những đổi mới trong hình thức và nội dung thi, The Guiding Star đã mang đến những trải nghiệm thú vị cho thí sinh, là bước đệm để các bạn dần bước vào con đường trở thành hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp. 

Facebook Youtube Tiktok Zalo