Đại học Hoa Sen – HSU

Lãnh đạo HSU đồng hành cùng UBNB TP. Thủ Đức bàn về định hướng chiến lược phát triển du lịch TP. Thủ Đức

Ngày 7/11, tại Trường Đại học Hoa Sen (HSU), lãnh đạo phòng VHTT UBND TP. Thủ Đức, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM, Sở Du lịch TP.HCM đã có phiên hội thảo khoa học “Định hướng chiến lược phát triển du lịch TP. Thủ Đức – Góc nhìn từ các bên liên quan”.

PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen chủ trì hội thảo.

 Hội thảo có sự tham dự của ông Hiếu – Phó Trưởng phòng VHTT UBND TP. Thủ Đức; Bà Nguyễn Thị Thu Sương – Quyền Trưởng phòng Quản lý Khoa học, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM; Bà Nguyễn Thị Thanh Thảo – Trưởng phòng Quy hoạch phát triển Tài nguyên Du lịch Sở Du lịch TP.HCM cùng các chuyên gia, giảng viên về du lịch tại các trường đại học, cùng với sự chủ trì của PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen.

Tại hội thảo, các nhà quản lý, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực du lịch tập trung thảo luận và lắng nghe chia sẻ, đóng góp ý kiến về các nội dung quan trọng như: Đánh giá thực trạng tài nguyên du lịch TP. Thủ Đức; Liên kết vùng trong phát triển du lịch, thực trạng và giải pháp tại TP. Thủ Đức; Thực trạng và giải pháp phát triển nguồn nhân lực du lịch tại thành phố Thủ Đức; Thực trạng và giải pháp phát triển các loại hình du lịch: du lịch y tế, du lịch MICE, du lịch sông nước, du lịch văn hóa… Tại hội thảo, các báo cáo viên đã trình bày 3 tham luận: Sản phẩm du lịch, Marketing du lịch và Du lịch thông minh.

PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng trường ĐH Hoa Sen, nguyên Phó GĐ Sở Du lịch TP.HCM, Chủ nhiệm đề tài đã trình bày dự báo tăng trưởng du lịch TP. Thủ Đức và đưa ra 3 kịch bản với 3 cấp độ: Tăng trưởng với đầu tư thấp nhưng có trọng tâm; Tăng trưởng đột phá; Tăng trưởng nhanh và bền vững; cách tổ chức thực hiện và vai trò của các bên liên quan cho quá trình tăng trưởng thông qua 2 giai đoạn 2023-2026 và 2026-2030. Trong đó, kịch bản “Tăng trưởng đột phá” là kịch bản được Thành Ủy TP. Thủ Đức ưu tiên và đốc thúc thực hiện.

PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen chia sẻ về kịch bản tăng trưởng Du lịch TP. Thủ Đức.

Với định hướng là nơi đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực cao ngành du lịch cho xã hội, trường Đại học Hoa Sen luôn đồng hành cùng các hội thảo về du lịch, khuyến khích giảng viên và các nhà nghiên cứu đưa ra nhiều giải pháp du lịch, góp phần tăng trưởng ngành Du lịch TP. Thủ Đức nói riêng và TPHCM nói chung. Từ đó, nâng cao chất lượng giảng dạy của đội ngũ giảng viên HSU và mở ra nhiều cơ hội làm việc cho sinh viên.

Hội thảo diễn ra thành công với nhiều ý kiến đóng góp xây dựng nghiêm túc, thẳng thắn từ các nhà nghiên cứu, chuyên gia trong lĩnh vực Du lịch, đại diện các doanh nghiệp Du lịch, đại diện và giảng viên từ các trường đại học trên địa bàn TPHCM.

Facebook Youtube Tiktok Zalo