Thư mời tham dự Gender Talk #4

THƯ MỜI GENDER TALK #4

Ban tổ chức GENDER TALK thuộc Khoa KHXH, trường ĐH Hoa Sen (HSU) trân trọng kính mời Quý Anh/Chị/Em đăng ký tham dự buổi Hội thảo chuyên đề về Giới & Bình đẳng giới- GENDER TALK #4.

• Chủ đề 1: HIV/AIDs & An Toàn Tình Dục do ông Nguyễn Anh Phong –VNP+ trình bày
  • Chủ đề 2: Các Mặt của Bình Đẳng Giới (Many Faces of Gender Equality) do GV Doãn Thi Ngọc trình bày
  • Thời gian:  13g30-17g00, chiều Thứ 5, ngày 23 tháng 5 năm 2019.
  • Địa điểm: Phòng 407, số 08 Nguyễn Văn Tráng, phường Bến Thành, Quận 1, Trường Đại học Hoa Sen. (Số phòng có thể thay đổi vào giờ chót, vui lòng đăng ký qua đường link để chúng tôi gửi tin cập nhật cho quý vị hoặc vào Fb: GenderTalk HSU để kiểm tra. Cảm ơn!)
  • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
  • Chủ trì/Moderator: GV Doãn Thi Ngọc, Khoa KHXH, Trường ĐH Hoa Sen
  • Facebook: https://www.facebook.com/Gender-Talk-HSU-342278919697250/?ref=bookmarks

ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ: GV-NV-SV HSU, nhà nghiên cứu, nhà giáo dục, nhà tâm lý, chuyên gia CTXH, sinh viên các trường ĐH,  thầy/cô giáo và học sinh PTTH và cá nhân quan tâm về Giới & Bình Đẳng Giới trong và ngoài cộng đồng HSU.

ĐĂNG KÝ THAM DỰ qua đường link ở đây:  https://forms.gle/oiag8a9unDMT7ooCA

SƠ LƯỢC VỀ DIỄN GIẢ:

Diễn giả #1: Ông Nguyễn Anh Phong là Trưởng đại diện VNP+ và hỗ trợ chăm sóc cho những người sống với HIV tại TPHCM và các tỉnh phía Nam. Ông Phong cũng là chuyên viên hỗ trợ tư vấn tại Phòng Khám Nhà Mình.

Tóm tắt chủ đề: HIV/AIDS từng là đại dịch gây kinh hoàng cho mọi người, mọi nhà. Phải chăng nay không còn nữa hay do chúng ta không quan tâm? Theo WHO, tới nay HIV/AIDS vẫn chưa có thuốc chữa và tiếp tục là một vấn đề lớn về sức khỏe cộng đồng và đã lấy đi sinh mạng của 35 triệu người trên toàn cầu. Vào năm 2017, có khoảng 940.000 người bị chết vì nguyên nhân liên quan tới HIV trên toàn thế giới. Quyền tình dục là không chỉ nói về sức khỏe tình dục, mà còn đề cập tới thông tin về giáo dục giới tính, tôn trọng cơ thể toàn vẹn, sự đồng thuận, phù hợp với luật pháp, đạo đức. Bài trình bày này cũng đề cập tới các khái niệm về đa dạng tính dục (gồm bản dạng giới, giới tính, thể hiện giới, xu hướng tính dục). Vậy lựa chọn tình dục với sự đa dạng là quyền của mỗi cá nhân, nhưng hệ luỵ của nó (nhất là khi đó là những lựa chọn sai lầm) sẽ không chỉ ảnh hưởng cho một người mà có thể gây phiền luỵ cho nhiều người, ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh trong đời sống và thậm chí làm xáo trộn cuộc sống hiện tại và tương lai. Lựa chọn phù hợp và an toàn trong tình dục là điều mà chúng ta cần suy ngẫm và không bao giờ là muộn.”

Diễn giả #2: Bà Doãn Thi Ngọc hiện là giảng viên của Bộ môn Giáo Dục Khai Phóng và là Nhà Tổ Chức Gender Talk, thuộc Khoa Khoa Học Xã Hội (KHXH), Trường Đại Học Hoa Sen (HSU). Bà Doãn Thi Ngọc có trên 30 năm kinh nghiệm làm việc ở các lĩnh vực khác nhau: từ chuyên viên nghiên cứu giới, kinh doanh, du lịch-khách sạn, may mặc, công tác xã hội, phát triển cộng đồng, biên phiên dịch, đến giảng dạy cho các chuyên ngành CTXH, Xã Hội học và tiếng Anh. Bà Ngọc học thạc sĩ Tiếng Anh tại University of Southern Queenland, Úc; học thạc sĩ Công Tác Xã Hội (CTXH) tại West Virginia University, Hoa Kỳ; và có hai bằng Đại học: Tiếng Anh và Xã Hội Học, Công Tác Xã Hội, và Phụ Nữ Học tại Trường Đại học Mở TPHCM. Bà Ngọc đã tham gia viết và dịch nhiều bài báo và viết các bài báo nghiên cứu về giới và bình đẳng giới. Bà Doãn Thi Ngọc cũng vừa hoàn thành cuốn sách: “Công Tác Xã Hội Nhập Môn:Quan Điểm & Lý Thuyết”.

Tóm tắt chủ đề: Bình đẳng giới là mục tiêu quốc gia và được Đảng và Nhà nước ưu tiên đặc biệt và thể hiện sự cam kết qua chiến lược quốc qia về bình đẳng giới giai đoạn 2011-2020. Về cơ bản, chiến lược này bảo đảm bình đẳng thực chất giữa nam và nữ về cơ hội, về quyền, về sự tham gia, và thụ hưởng trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa và xã hội nhằm góp phần vào sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước. Trên thực tế, mọi người có thực sự hiểu bình đẳng giới thực chất chưa? Có mấy mặt hay mấy cách tiếp cận bình đẳng giới trên thực tế? Tại sao hiểu bình đẳng giới thực chất lại quan trọng cho từng cá nhân, gia đình, tổ chức, và cộng đồng? Những câu hỏi này sẽ được trình bày tại Gender Talk #4.

CHƯƠNG TRÌNH DỰ KIẾN

Thời gian: Chiều Thứ 5, ngày 23 tháng 5 năm 2019, từ 13h30 đến 17h00

Địa điểm: Phòng 407, số 8 Nguyễn Văn Tráng, Phường Bến Thành, Quận 1

Chủ đề:

• HIV/AIDs & An Toàn Tình Dục-Nguyễn Anh Phong
  • Nhiều Mặt của Bình Đẳng Giới (Many Faces of Gender Equality)-Doãn Thi Ngoc

Diễn giả:

• Ông Nguyễn Anh Phong là Trưởng đại diện VNP+
  • Bà Doãn Thi Ngọc- GV Khoa KHXH, Trường ĐH Hoa Sen

Chủ trì: Doãn Thi Ngọc – GV Khoa KHXH, Trường Đại học Hoa Sen

Thành phần tham dự: Sinh viên-NV-GV HSU và các cá nhân, các chuyên gia tâm lý-giáo dục-CTXH-luật sư, các đơn vị xã hội, tổ chức NGOs, giáo viên & học sinh các trường PTTH,  sinh viên của các trường đại học tại thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian Chương trình Thực hiện