Đại học Hoa Sen

Giới thiệu

Giới thiệu chung

Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn được tách khỏi Khoa Khoa học Xã hội và Ngôn ngữ vào ngày 24/6/2021 theo quyết định số 1288/QĐ-NS ngày 24/6/2021 của Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen gồm 03 bộ môn: Giáo dục Khai phóng, Bộ môn Tâm lý học, Bộ môn Triết học và 01 trung tâm: Trung tâm Nghiên cứu và Tư vấn Tâm lý.

https://youtube.com/watch?v=U2HNUA0R-4Q%3Ffeature%3Doembed

Chương trình giáo dục khai phóng

Khi xã hội trở nên đa dạng hơn, sinh viên sẽ gặp gỡ và làm việc với nhiều người đến từ nhiều nền văn hóa và có hoàn cảnh xuất thân rất khác nhau. Tại Đại học Hoa Sen, khẩu hiệu “Tôn trọng sự khác biệt” cùng triết lý giáo dục khai phóng luôn là phương châm của chúng tôi kể từ khi thành lập trường. Khoa Khoa học Xã hội, với sự hiện diện của Khoa Nghệ thuật Tự do, chịu trách nhiệm thúc đẩy triết lý này và truyền đạt một nền giáo dục toàn diện cho sinh viên. Chúng tôi trang bị cho sinh viên những công cụ để trở thành những người lao động có năng lực trong môi trường quốc tế năng động và thay đổi nhanh chóng bằng cách cung cấp cho họ những môn học thú vị như Giới tính và phát triển, Đánh giá cao âm nhạc, Tư duy phê phán, Giao tiếp đa văn hóa, Con người và Môi trường, v.v. kiến thức, rèn luyện các kỹ năng mềm và có khả năng thích ứng nhanh.

https://youtube.com/watch?v=tfCHtee0tWo%3Ffeature%3Doembed

Chương trình tâm lý học

Khoa Tâm lý học trường Đại học Hoa Sen cung cấp cho sinh viên những kiến ​​thức cập nhật nhất với sự đồng hành của các chuyên gia tư vấn quốc tế. Chúng tôi hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước để trang bị cho sinh viên những kiến ​​thức thực tế và ứng dụng nhất. Ngoài việc đào tạo sinh viên và cung cấp dịch vụ tư vấn cho giảng viên, nhân viên, Khoa Tâm lý còn có chương trình hướng tới cộng đồng thông qua Trung tâm Tư vấn Tâm lý. Trung tâm nằm ngay trung tâm thành phố, người khuyết tật dễ dàng tiếp cận), cung cấp các dịch vụ tư vấn tâm lý, đánh giá sức khỏe tâm thần, tư vấn phát triển, tổ chức các khóa đào tạo, huấn luyện cho cá nhân và nhóm. Với nhu cầu xã hội về dịch vụ tư vấn tâm lý ngày càng tăng tại Việt Nam, chuyên ngành này đang trở thành sự lựa chọn hấp dẫn của sinh viên trong nước.

Chương trình triết học

Ngoài việc học và nghiên cứu triết học với giá trị cốt lõi ban đầu là trí tuệ yêu thương để tiếp tục truyền tải tinh hoa tri thức triết học Đông Tây truyền thống và hiện đại, Bộ môn Triết học còn hướng tới việc ứng dụng triết học và Triết học cộng đồng để đáp ứng nhu cầu thực tiễn của xã hội. Trong tương lai, Bộ môn Triết học sẽ đồng hành cùng các doanh nghiệp, doanh nhân sáng tạo những triết lý văn hóa, triết lý kinh doanh có giá trị đặc hữu, phổ quát để hội nhập xu hướng toàn cầu hóa.

Chương trình luật kinh tế

Với tầm nhìn và định hướng tương lai trong thời đại công nghệ số 4.0, tiên phong là trường đầu tiên tại Việt Nam đào tạo ngành Luật Kinh tế với chuyên ngành Luật Kinh tế. Trong bối cảnh phát triển của đất nước, với sự phát triển của công nghệ khi thị trường dần xuất hiện ngày càng nhiều các công ty công nghệ, thanh toán trực tuyến, ứng dụng di động, việc học Kinh tế Luật hứa hẹn sẽ mang đến một tương lai mới cho sự phát triển của hệ thống pháp luật Việt Nam; sinh viên Hoa Sen sẽ là những người tiên phong, lãnh đạo tương lai khi hiểu – nhận biết – vận dụng kiến ​​thức vào công việc và thúc đẩy sự phát triển của xã hội.

Chương trình luật

Chương trình Luật Trường Đại học Hoa Sen hướng tới đào tạo cử nhân có kiến ​​thức lý luận vững chắc về nhà nước và pháp luật, hệ thống pháp luật và kỹ năng giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quan hệ pháp luật dân sự, lao động, kinh doanh-thương mại, hình sự,… Với phương châm “thực học, thực làm”, ngành Luật luôn chú trọng hợp tác, kết nối với các doanh nghiệp, công ty luật uy tín như Công ty Cổ phần Giám định Năng lượng Việt Nam EIC, Công ty DES Law, Công ty Luật EPLegal Tinh Tú, Tập đoàn LP, Công ty Luật ASL, Công ty Luật Liên Việt, Đoàn luật sư tỉnh Đồng Nai,… tạo cơ hội liên kết hợp tác cho sinh viên trong giáo dục, đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Bên cạnh đó, với xu thế hội nhập và phát triển, chương trình Luật của Đại học Hoa Sen còn bổ sung đào tạo chuyên ngành Luật quốc tế và các môn học hoàn toàn bằng tiếng Anh. Việc nắm bắt và trang bị cho mình những kiến ​​thức cần thiết về pháp luật trong và ngoài nước là vô cùng quan trọng và được đặc biệt quan tâm trong bối cảnh toàn cầu hóa.

Giới thiệu Khoa
Giới thiệu chung Chương trình Giáo dục Khai phóng Khi xã hội ngày càng đa dạng, sinh viên sẽ gặp gỡ và làm việc cùng với rất nhiều người đến từ nhiều nền văn hoá và với những hoàn cảnh rất khác nhau. Ở trường Đại học Hoa Sen, khẩu hiệu “Tôn trọng sự khác biệt” với triết lý giáo dục khai phóng luôn là phương châm của chúng tôi kể từ khi thành lập trường. Khoa Khoa học Xã hội, với sự hiện diện của Bộ môn Giáo dục khai phóng, chịu trách nhiệm cho việc phát huy triết lý...
Tầm nhìn, sứ mệnh
Tầm nhìn, sứ mệnh đào tạo ngành Luật HSU: Các ngành Luật trường Đại học Hoa Sen với tầm nhìn chiến lược trong thời đại hội nhập, toàn cầu hoá; chuẩn bị cho các Cử nhân Luật xuất sắc để trở thành những nhà Lãnh đạo tương lai cùng sự liêm chính, chuyên nghiệp, trung thực và trí tuệ nhằm cống hiến cho sự phát triển của đất nước và xây dựng một xã hội công bằng. Sứ mệnh: Sứ mệnh của ngành Luật trường Đại học Hoa Sen là đạt được thành tích xuất sắc trong việc đào tạo...
Tổ chức Khoa Khoa học Xã hội - Luật
✳ Trưởng khoa KHXH-Luật: TS. Nguyễn Thị Loan ✳ Chuyên ngành Tâm lý học: Giám đốc chương trình: GS. TS. Armin Bruno Wilhelm Kuhr Phó Giám đốc chương trình: ThS. Vương Nguyễn Toàn Thiện ✳ Chuyên ngành Luật Kinh tế: Giám đốc chương trình: TS. Nguyễn Hoài Nam ✳ Chuyên ngành Luật: Giám đốc chương trình: TS. Trịnh Duy Thuyên ✳ Chương trình Giáo dục khai phóng: Giám đốc chương trình: TS. Nguyễn Thị Loan ✳ Chương trình Triết học: Giám đốc chương trình: TS. Dương Ngọc Dũng ✳Chương trình Lý luận chính trị: Giám đốc chương trình: TS. Dương...
Facebook Youtube Tiktok Zalo