Giới thiệu Khoa

Giới thiệu chung

Chương trình Giáo dục Khai phóng

Khi xã hội ngày càng đa dạng, sinh viên sẽ gặp gỡ và làm việc cùng với rất nhiều người đến từ nhiều nền văn hoá và với những hoàn cảnh rất khác nhau. Ở trường Đại học Hoa Sen, khẩu hiệu “Tôn trọng sự khác biệt” với triết lý giáo dục khai phóng luôn là phương châm của chúng tôi kể từ khi thành lập trường. Khoa Khoa học Xã hội, với sự hiện diện của Bộ môn Giáo dục khai phóng, chịu trách nhiệm cho việc phát huy triết lý này và truyền tải một nền giáo dục toàn diện cho sinh viên. Chúng tôi trang bị cho sinh viên những công cụ để trở thành những người lao động có năng lực trong một môi trường quốc tế năng động và thay đổi nhanh chóng, bằng cách cung cấp cho sinh viên những môn học thú vị, chẳng hạn như: Giới và phát triển, Cảm thụ âm nhạc, Tư duy phản biện, Giao tiếp liên văn hóa, Con người và Môi trường,… nhằm giúp họ có thể mở mang kiến thức, rèn luyện kỹ năng mềm và có khả năng thích ứng nhanh chóng.

Ngành Tâm lý học

Bộ môn Tâm lý học ở trường Đại học Hoa Sen cung cấp cho sinh viên những kiến thức cập nhật nhất với sự đồng hành của những nhà tư vấn quốc tế. Chúng tôi hợp tác với cả những đối tác trong và ngoài nước nhằm để trang bị cho sinh viên những kiến thức thực tế và mang tính ứng dụng cao nhất. Bên cạnh việc đào tạo sinh viên và cung cấp dịch vụ tư vấn cho giảng viên và nhân viên nhà trường, Bộ môn Tâm lý học còn có một chương trình hướng về cộng động thông qua Trung tâm Tham vấn tâm lý. Trung tâm toạ lạc ngay trung tâm thành phố và dễ dàng tiếp cận với cả người khuyết tậ), cung cấp các dịch vụ tham vấn tâm lý, đánh giá sức khỏe tinh thần, tư vấn phát triển, tổ chức các khóa huấn luyện và đào tạo cho cá nhân và nhóm. Với nhu cầu xã hội ngày càng gia tăng đối với những dịch vụ tư vấn tâm lý tại Việt Nam, ngành học này đang trở thành một sự lựa chọn hấp dẫn cho các bạn sinh viên trong nước.

Chương trình Triết học

Ngoài việc truy tầm lại hệ sinh thái Triết học với giá trị nguyên ủy là yêu mến sự thông thái để tiếp tục chuyển tải những tinh hoa tri thức triết học Đông – Tây truyền thống và hiện đại, Bộ môn Triết học còn hướng đến chương trình Triết học ứng dụng, Triết học cộng đồng để đáp ứng nhu cầu thực tế của xã hội. Trong tương lai, Bộ môn Triết học sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp, doanh nhân kiến tạo nên những triết lý văn hóa, triết lý kinh doanh với những giá trị đặc hữu cũng như phổ quát để hội nhập vào xu thế toàn cầu hóa.

Ngành Luật Kinh doanh số

Với tầm nhìn – định hướng của tương lai trong thời đại công nghệ số 4.0 khi tiên phong là trường đầu tiên tại Việt Nam thành lập ngành Luật Kinh Tế với chuyên ngành Luật Kinh Doanh Số. Trong bối cảnh phát triển của đất nước như hiện nay, sự phát triển của công nghệ khi thị trường đang dần xuất hiện nhiều hơn các Công ty công nghệ, thanh toán online, các ứng dụng app trên nền tảng di động thì Ngành học Luật Kinh Doanh Số hứa hẹn sẽ mang đến một tương lai mới cho sự phát triển của hệ thống pháp luật Việt Nam; mà sinh viên Hoa Sen sẽ là những người đi đầu và dẫn dắt tương lai khi hiểu – nhận biết – ứng dụng được kiến thức cho công việc và đẩy mạnh sự phát triển của xã hội.

Ngành Luật Thương mại quốc tế

Việt Nam hiện nay đang là thành viên của WTO, BTA, EVFTA, CPTPP; những công ước và hợp tác quốc tế là cánh cửa của giao thương và hội nhập. Các hiệp định song phương và đa phương đã giúp Việt Nam mạnh dạng hơn trong phát triển kinh tế về sản xuất – thương mại khi tỉ lệ xuất khẩu hàng hoá của đất nước ngày càng tăng cao trong nhiều năm qua. Vì thế Khoa Luật trường Đại học Hoa Sen đã thành lập ngành Luật Quốc Tế với chuyên ngành Luật Thương Mại Quốc Tế khi nhận thấy được sự cần thiết về mặt kiến thức mà sinh viên sẽ rất cần khi bước vào con đường chinh phục thành công và trở thành những nhà lãnh đạo trong tương lai.

Facebook Instagram Youtube image