Đại học Hoa Sen

Giới thiệu Khoa

Giới thiệu chung

Chương trình Giáo dục Khai phóng

Khi xã hội ngày càng đa dạng, sinh viên sẽ gặp gỡ và làm việc cùng với rất nhiều người đến từ nhiều nền văn hoá và với những hoàn cảnh rất khác nhau. Ở trường Đại học Hoa Sen, khẩu hiệu “Tôn trọng sự khác biệt” với triết lý giáo dục khai phóng luôn là phương châm của chúng tôi kể từ khi thành lập trường. Khoa Khoa học Xã hội, với sự hiện diện của Bộ môn Giáo dục khai phóng, chịu trách nhiệm cho việc phát huy triết lý này và truyền tải một nền giáo dục toàn diện cho sinh viên. Chúng tôi trang bị cho sinh viên những công cụ để trở thành những người lao động có năng lực trong một môi trường quốc tế năng động và thay đổi nhanh chóng, bằng cách cung cấp cho sinh viên những môn học thú vị, chẳng hạn như: Giới và phát triển, Cảm thụ âm nhạc, Tư duy phản biện, Giao tiếp liên văn hóa, Con người và Môi trường,… nhằm giúp họ có thể mở mang kiến thức, rèn luyện kỹ năng mềm và có khả năng thích ứng nhanh chóng.

Chương trình Triết học

Ngoài việc truy tầm lại hệ sinh thái Triết học với giá trị nguyên ủy là yêu mến sự thông thái để tiếp tục chuyển tải những tinh hoa tri thức triết học Đông – Tây truyền thống và hiện đại, Bộ môn Triết học còn hướng đến chương trình Triết học ứng dụng, Triết học cộng đồng để đáp ứng nhu cầu thực tế của xã hội. Trong tương lai, Bộ môn Triết học sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp, doanh nhân kiến tạo nên những triết lý văn hóa, triết lý kinh doanh với những giá trị đặc hữu cũng như phổ quát để hội nhập vào xu thế toàn cầu hóa.

Ngành Tâm lý học

Bộ môn Tâm lý học ở trường Đại học Hoa Sen cung cấp cho sinh viên những kiến thức cập nhật nhất với sự đồng hành của những nhà tư vấn quốc tế. Chúng tôi hợp tác với cả những đối tác trong và ngoài nước nhằm để trang bị cho sinh viên những kiến thức thực tế và mang tính ứng dụng cao nhất. Bên cạnh việc đào tạo sinh viên và cung cấp dịch vụ tư vấn cho giảng viên và nhân viên nhà trường, Bộ môn Tâm lý học còn có một chương trình hướng về cộng động thông qua Trung tâm Tham vấn tâm lý. Trung tâm toạ lạc ngay trung tâm thành phố và dễ dàng tiếp cận với cả người khuyết tậ), cung cấp các dịch vụ tham vấn tâm lý, đánh giá sức khỏe tinh thần, tư vấn phát triển, tổ chức các khóa huấn luyện và đào tạo cho cá nhân và nhóm. Với nhu cầu xã hội ngày càng gia tăng đối với những dịch vụ tư vấn tâm lý tại Việt Nam, ngành học này đang trở thành một sự lựa chọn hấp dẫn cho các bạn sinh viên trong nước.

Ngành Luật Kinh tế

Với tầm nhìn – định hướng của tương lai trong thời đại công nghệ số 4.0 khi tiên phong là trường đầu tiên tại Việt Nam thành lập ngành Luật Kinh Tế với chuyên ngành Luật Kinh tế. Trong bối cảnh phát triển của đất nước như hiện nay, sự phát triển của công nghệ khi thị trường đang dần xuất hiện nhiều hơn các Công ty công nghệ, thanh toán online, các ứng dụng app trên nền tảng di động thì Ngành học Luật Kinh Kinh tế hứa hẹn sẽ mang đến một tương lai mới cho sự phát triển của hệ thống pháp luật Việt Nam; mà sinh viên Hoa Sen sẽ là những người đi đầu và dẫn dắt tương lai khi hiểu – nhận biết – ứng dụng được kiến thức cho công việc và đẩy mạnh sự phát triển của xã hội.

Ngành Luật

Ngành Luật Đại học Hoa Sen hướng đến đào tạo cử nhân có kiến thức lý luận vững chắc về nhà nước và pháp luật, về hệ thống pháp luật, và mạnh về kỹ năng giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quan hệ pháp luật dân sự, lao động, kinh doanh – thương mại, hình sự, … Với phương châm “thực học, thực làm”, ngành Luật luôn chú trọng vấn đề hợp tác và kết nối với các doanh nghiệp, và công ty luật uy tín như Công ty Cổ phần giám định năng lượng Việt Nam EIC, Công ty Luật D.E.S, Công ty Luật Tinh Tú EPLegal, Tổ hợp LP Group, Công ty Luật ASL, Công ty Luật Liên Việt, Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai,… tạo cơ hội hợp tác cho sinh viên trong giáo dục đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Bên cạnh đó, với xu hướng hội nhập và phát triển, chương trình Luật trường Đại học Hoa Sen cũng bổ sung đào tạo các ngành Luật quốc tế và các môn học hoàn toàn giảng dạy bằng Tiếng Anh. Việc nắm bắt và trang bị tất cả những kiến thức cần thiết về luật pháp trong và ngoài nước có ý nghĩa hết sức quan trọng và đặc biệt được quan tâm trong bối cảnh toàn cầu hóa.

Facebook Youtube Tiktok Zalo