Đại học Hoa Sen

Buổi Trải nghiệm Field Trip Dinh Độc Lập của Lớp MCBT: “CONNECT WITH YOUR WORLD”

Trải nghiệm lớp học giờ đây đã không còn chỉ giới hạn trong không gian trường và lớp học. Bộ môn Tâm Lý Học trường Đại Học Hoa Sen và TS. Nguyễn Thị Loan đã tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên kết hợp giữa kiến thức được học trên lớp và trải nghiệm thực tế. Bằng cách này, sinh viên có thể cảm nhận rõ và chân thật hơn về các lý thuyết trừu tượng qua những trải nghiệm và cảm nhận cá nhân trong suốt chuyến đi nhỏ này.

Mục tiêu của buổi tham quan nhằm giúp sinh viên kết nối với bản thân cũng như với thế giới xung quanh. Từ đó, sinh viên chúng em tìm kiếm sự định tâm, tập trung hoàn toàn vào hơi thở cũng như ghi nhận cảm xúc của bản thân thông qua các hoạt động như Tham quan Dinh Độc Lập, Thiền Định, Yoga và Art Therapy. Và đặc biệt hơn là mọi người sẽ không sử dụng thiết bị điện tử trong suốt chuyến tham quan nhằm đem đến một trải nghiệm “chánh niệm” nhất.

Có thể do lần đầu tham gia một lớp học mang đầy những trải nghiệm thực tế nên mọi người gặp phải nhiều khó khăn vào những giờ đầu của buổi tham quan. Sự bỡ ngỡ, sự đông đúc cộng với cái nóng “bùng cháy” của Sài Gòn có vẻ đã làm tăng độ khó cho chuyến đi “Định Tâm” ngày hôm ấy của lớp chúng ta . Nhưng rất may mắn, các bạn sinh viên đã luôn hỗ trợ và hợp tác với nhau trong suốt các hoạt động của lớp, góp phần tạo nên một buổi học mang lại nhiều cung bậc cảm xúc cho mỗi cá nhân sinh viên. Những từ như “hứng khởi, hào hứng, buồn ngủ,…” vào lúc đầu được thay bằng “khó chịu, bực bội, cam chịu, tự hào, thoải mái, mỏi chân,…” ở giữa chuyến tham quan và kết thúc với “vui vẻ, hạnh phúc, biết ơn, thư giãn, yên bình,..”.

Chân thành cảm ơn Bộ môn Tâm lý học và TS. Nguyễn Thị Loan vì những sự nhiệt huyết và tình yêu thương, đã mang lại một buổi học nhiều trải nghiệm thú vị cho sinh viên.

Tác giả: Huệ Ý

Hình ảnh: Thế An

Bài viết liên quan

PHIÊN TÒA GIẢ ĐỊNH NGÀY 20/4/2024
KHOA KHOA HỌC XÃ HỘI – LUẬT, TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOA SEN KÝ BIÊN BẢN GHI NHỚ HỢP TÁC NHẰM ĐẨY MẠNH PHÁT TRIỂN ĐÀO TẠO NGÀNH LUẬT VÀ LUẬT KINH TẾ
[RECAP] HỌP HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH LUẬT – TRÌNH ĐỘ ĐẠI HỌC
ĐẾN TẤM CÒN ĐI HỘI, SAO MÌNH LẠI KHÔNG?CÙNG “HỘI BẠN” ĐI DỰ “NGÀY HỘI”
GIAO LƯU TƯ VẤN NGÀNH TÂM LÝ HỌC VÀ LUẬT KINH TẾ QUA ZOOM ONLINE
Tại Sao ‘Uber Dành Cho Phụ Nữ’ Không Có Sự Phân Biệt Đối Xử
[RECAP] Phiên tòa giả định ngày 20/5/2024 – Thực học và thực hành Luật của sinh viên Trường Đại Học Hoa Sen
Ngành Luật Kinh tế, Khoa Khoa học Xã hội – Luật, Trường Đại học Hoa Sen thông báo về một sự kiện đặc biệt và bổ ích: “Phiên Tòa Giả định” xét xử vụ án CỐ Ý GÂY THƯƠNG TÍCH.
[RECAP] PHIÊN TÒA GIẢ ĐỊNH: Hành trình Thực học và thực làm nghề Luật dành cho sinh viên Trường Đại học Hoa Sen
[RECAP] LỄ KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC: Giữa Khoa Khoa Học Xã Hội – Luật và Tòa án nhân dân các Quận/Huyện tại Thành phố Hồ Chí Minh
TALKSHOW: DỊCH VỤ CHĂM SÓC SỨC KHỎE TINH THẦN TẠI ASEAN: LỜI MỜI GỌI THAY ĐỔI
NGÀNH LUẬT KINH TẾ, TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOA SEN HỢP TÁC VỚI CÁC TÒA ÁN NHÂN DÂN TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH MỞ RA NHIỀU CƠ HỘI HỌC TẬP MỚI CHO SINH VIÊN
[RECAP] Trải nghiệm Phiên tòa giả định – Học và thực hành Luật tại Trường Đại Học Hoa Sen
Placeholder
Talkshow Giải quyết mâu thuẫn gia đình từ góc độ Kế toán – Tài chính
Facebook Youtube Tiktok Zalo