Buổi Trải nghiệm Field Trip Dinh Độc Lập của Lớp MCBT: “CONNECT WITH YOUR WORLD”

Trải nghiệm lớp học giờ đây đã không còn chỉ giới hạn trong không gian trường và lớp học. Bộ môn Tâm Lý Học trường Đại Học Hoa Sen và cô Nguyễn Thị Loan đã tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên kết hợp giữa kiến thức được học trên lớp và trải nghiệm thực tế. Bằng cách này, sinh viên có thể cảm nhận rõ và chân thật hơn về các lý thuyết trừu tượng qua những trải nghiệm và cảm nhận cá nhân trong suốt chuyến đi nhỏ này.

Mục tiêu của buổi tham quan nhằm giúp sinh viên kết nối với bản thân cũng như với thế giới xung quanh. Từ đó, sinh viên chúng em tìm kiếm sự định tâm, tập trung hoàn toàn vào hơi thở cũng như ghi nhận cảm xúc của bản thân thông qua các hoạt động như Tham quan Dinh Độc Lập, Thiền Định, Yoga và Art Therapy. Và đặc biệt hơn là mọi người sẽ không sử dụng thiết bị điện tử trong suốt chuyến tham quan nhằm đem đến một trải nghiệm “chánh niệm” nhất.

Có thể do lần đầu tham gia một lớp học mang đầy những trải nghiệm thực tế nên mọi người gặp phải nhiều khó khăn vào những giờ đầu của buổi tham quan. Sự bỡ ngỡ, sự đông đúc cộng với cái nóng “bùng cháy” của Sài Gòn có vẻ đã làm tăng độ khó cho chuyến đi “Định Tâm” ngày hôm ấy của lớp chúng ta . Nhưng rất may mắn, các bạn sinh viên đã luôn hỗ trợ và hợp tác với nhau trong suốt các hoạt động của lớp, góp phần tạo nên một buổi học mang lại nhiều cung bậc cảm xúc cho mỗi cá nhân sinh viên. Những từ như “hứng khởi, hào hứng, buồn ngủ,…” vào lúc đầu được thay bằng “khó chịu, bực bội, cam chịu, tự hào, thoải mái, mỏi chân,…” ở giữa chuyến tham quan và kết thúc với “vui vẻ, hạnh phúc, biết ơn, thư giãn, yên bình,..”.

Chân thành cảm ơn Bộ môn Tâm lý học và cô Nguyễn Thị Loan vì những sự nhiệt huyết và tình yêu thương, đã mang lại một buổi học nhiều trải nghiệm thú vị cho sinh viên chúng em.

Tác giả: Huệ Ý

Hình ảnh: Thế An

Facebook Instagram Youtube image