Đại học Hoa Sen

Sinh Viên Chuyên Ngành Luật Đại Học Hoa Sen Tham Gia Hội Thảo Phòng Chống Rửa Tiền

Ngày 22/7/2023, TS. Trịnh Duy Thuyên GĐCT ngành Luật Khoa KHXH- Luật trường đại học Hoa Sen đã tổ chức cho sinh viên chuyên ngành Luật tham dự Hội Thảo phòng chống rửa tiền do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bộ tư pháp,Trung tâm bồi dưỡng liên đoàn LSVN phối hợp tổ chức.

Thầy Cô, diễn giả và các bạn sinh viên chụp hình cùng nhau tại sự kiện

Hội thảo có sự tham gia của bà Nguyễn Thị Minh Thơ, Phó Cục trưởng Cục Phòng chống rửa tiền (P2R) thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) và bà Nguyễn Thị Như Trinh, Phụ trách công tác phòng chống rửa tiền tại thị trường Việt Nam của Ngân hàng Citibank.

Tại hội thảo, bà Nguyễn Thị Minh Thơ đã trình bày về Luật Phòng chống rửa tiền năm 2012 và các văn bản hướng dẫn thi hành. Bà cho biết, rửa tiền là một tội phạm nguy hiểm, có thể gây ra nhiều hậu quả xấu cho xã hội, bao gồm: làm thất thoát tài sản nhà nước, gây bất ổn kinh tế, tạo điều kiện cho các hoạt động khủng bố và tội phạm có tổ chức.

Bà Nguyễn Thị Minh Thơ cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác phòng chống rửa tiền. Bà cho biết, tất cả các tổ chức, cá nhân có hoạt động kinh doanh, tài chính đều có trách nhiệm phòng chống rửa tiền. Bà khuyến khích các tổ chức, cá nhân cần nâng cao nhận thức về phòng chống rửa tiền và thực hiện các biện pháp phòng ngừa hiệu quả.

Trong phần chia sẻ của mình, bà Nguyễn Thị Như Trinh đã giới thiệu về mô hình phòng chống rửa tiền của Ngân hàng Citibank. Bà cho biết, Citibank đã áp dụng một hệ thống quản lý rủi ro toàn diện để phòng chống rửa tiền. Hệ thống này bao gồm các quy định, quy trình, đào tạo và kiểm soát chặt chẽ.

Bà Nguyễn Thị Như Trinh cũng chia sẻ một số kinh nghiệm về phòng chống rửa tiền. Bà cho biết, các tổ chức, cá nhân cần tập trung vào các yếu tố sau để phòng chống rửa tiền:

Nâng cao nhận thức về phòng chống rửa tiền và thực hiện các biện pháp phòng ngừa hiệu quả.

Đào tạo nhân viên về phòng chống rửa tiền Thực hiện kiểm soát chặt chẽ hoạt động kinh doanh, tài chính.

Tuân thủ các quy định về phòng chống rửa tiền.

Hội thảo đã thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên chuyên ngành luật. Các sinh viên đã có cơ hội được tìm hiểu về Luật Phòng chống rửa tiền và các biện pháp phòng ngừa hiệu quả. Hội thảo đã góp phần nâng cao nhận thức của sinh viên về phòng chống rửa tiền và giúp họ trang bị những kiến thức cần thiết để thực hiện công tác này trong tương lai.

Bài viết liên quan

PHIÊN TÒA GIẢ ĐỊNH NGÀY 20/4/2024
KHOA KHOA HỌC XÃ HỘI – LUẬT, TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOA SEN KÝ BIÊN BẢN GHI NHỚ HỢP TÁC NHẰM ĐẨY MẠNH PHÁT TRIỂN ĐÀO TẠO NGÀNH LUẬT VÀ LUẬT KINH TẾ
[RECAP] HỌP HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH LUẬT – TRÌNH ĐỘ ĐẠI HỌC
ĐẾN TẤM CÒN ĐI HỘI, SAO MÌNH LẠI KHÔNG?CÙNG “HỘI BẠN” ĐI DỰ “NGÀY HỘI”
GIAO LƯU TƯ VẤN NGÀNH TÂM LÝ HỌC VÀ LUẬT KINH TẾ QUA ZOOM ONLINE
Tại Sao ‘Uber Dành Cho Phụ Nữ’ Không Có Sự Phân Biệt Đối Xử
Buổi Trải nghiệm Field Trip Dinh Độc Lập của Lớp MCBT: “CONNECT WITH YOUR WORLD”
[RECAP] Phiên tòa giả định ngày 20/5/2024 – Thực học và thực hành Luật của sinh viên Trường Đại Học Hoa Sen
Ngành Luật Kinh tế, Khoa Khoa học Xã hội – Luật, Trường Đại học Hoa Sen thông báo về một sự kiện đặc biệt và bổ ích: “Phiên Tòa Giả định” xét xử vụ án CỐ Ý GÂY THƯƠNG TÍCH.
[RECAP] PHIÊN TÒA GIẢ ĐỊNH: Hành trình Thực học và thực làm nghề Luật dành cho sinh viên Trường Đại học Hoa Sen
[RECAP] LỄ KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC: Giữa Khoa Khoa Học Xã Hội – Luật và Tòa án nhân dân các Quận/Huyện tại Thành phố Hồ Chí Minh
TALKSHOW: DỊCH VỤ CHĂM SÓC SỨC KHỎE TINH THẦN TẠI ASEAN: LỜI MỜI GỌI THAY ĐỔI
NGÀNH LUẬT KINH TẾ, TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOA SEN HỢP TÁC VỚI CÁC TÒA ÁN NHÂN DÂN TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH MỞ RA NHIỀU CƠ HỘI HỌC TẬP MỚI CHO SINH VIÊN
[RECAP] Trải nghiệm Phiên tòa giả định – Học và thực hành Luật tại Trường Đại Học Hoa Sen
Placeholder
Talkshow Giải quyết mâu thuẫn gia đình từ góc độ Kế toán – Tài chính
Facebook Youtube Tiktok Zalo