[OpenTalk 10] Vai trò của tâm lý trong mô hình chăm sóc sức khoẻ

Tâm lý học ngày càng đóng vai trò quan trọng đời sống tinh thần và sự phát triển của xã hội. Một minh chứng điển hình là việc Tích hợp Tâm lý học vào các Hệ thống chăm sóc sức khỏe. Sau đại dịch Covid, nhu cầu của việc tích hợp các dịch vụ tâm lý vào hệ thống y tế lại càng trở nên cấp bách hơn khi cộng đồng đã thấy được vai trò của sức khỏe tinh thần đối với việc chăm sóc sức khỏe toàn diện của con người.

Nhằm giúp cho cộng đồng hiểu về vai trò và lợi ích khi tích hợp Tâm lý học vào các Hệ thống Y tế, Trung tâm Nghiên cứu và Tham vấn Tâm lý cùng Bộ môn Tâm lý học, Đại học Hoa Sen tổ chức OPENTALK 10 – VAI TRÒ CỦA TÂM LÝ TRONG MÔ HÌNH CHĂM SÓC SỨC KHỎE. Chương trình được tổ chức kết hợp với Viện Trị liệu Hành vi – CHLB Đức với sự hỗ trợ của Saigon Psychub.

Chương trình tập trung giới thiệu tầm quan trọng của tiếp cận Thân – Tâm (Mind-Body) trong mô hình chăm sóc sức khỏe, giới thiệu Khái niệm chăm sóc liên ngành Multimodal Pain Therapy, vai trò của dịch vụ tâm lý trong hệ thống chăm sóc sức khỏe, cũng như những khó khăn và thách thức của dịch vụ tâm lý trong hệ thống chăm sóc sức khỏe tại Đức và Việt Nam.

Diễn giả của chương trình gồm có:

🌟 Tâm lý gia Alexandra Rohe, nhà trị liệu tâm lý tại Die Gesellschaft für Verhaltenstherapie (Viện Trị liệu Hành vi) tại CHLB Đức.

🌟 Thạc sĩ Steffen Euler, Giám đốc hành chính tại Bệnh viện Martin Luther – Berlin, Đức.

🌟 Tiến sĩ Phạm Phương Thảo, Phó Chủ nhiệm BM Giáo dục Sức khỏe và Tâm lý Y học, ĐH Y Dược TPHCM.

OpenTalk 10 vô cùng hoan nghênh sự quan tâm tham dự của:

✅ Các bạn sinh viên Tâm lý, Y khoa và các ngành Khoa học Xã hội

✅ Các nhà nghiên cứu và thực hành Tâm lý và Y khoa tại TP.HCM

✅ Mọi thành viên trong cộng đồng có quan tâm đến lĩnh vực này

Chương trình sẽ được diễn ra vào:

⌚ Chủ Nhật, 03/04/2022 từ 09:00 – 11:30

📌 Địa điểm: Đại học Hoa Sen – số 8, Nguyễn Văn Tráng, quận 1, TPHCM.

✅ Đăng ký: Các chương trình OpenTalk thường xuyên dành được nhiều sự quan tâm của cộng đồng.

Do số lượng tham dự có hạn (60 người), các bạn hãy cân nhắc lịch trình và nhanh tay đăng ký tại: https://docs.google.com/…/1FAIpQLSf8GbUP2jD…/viewform

Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến chương trình và hãy chia sẻ đến mọi người nhé!

—— Lưu ý:

– Thư xác nhận đăng ký thành công sẽ được gửi qua email các bạn đã cung cấp trong form đăng ký.

– Link đăng ký sẽ được đóng khi chúng mình nhận đủ số lượng người tham dự, nhanh tay đăng kí để sở hữu ngay một suất tham gia nhé!

– Các thông tin về khách mời cho chương trình sẽ được bật mí trong các bài đăng tiếp theo của sự kiện, cùng chúng mình đón chờ nha !!

image