Đại học Hoa Sen

HSU TRAO ĐỔI VÀ LÀM VIỆC NHẰM THÚC ĐẨY HỢP TÁC TRONG LĨNH VỰC SỞ HỮU TRÍ TUỆ

18/01/2021

Ngày 14/1/2021 vừa qua, nhận được lời mời từ Khoa Luật HSU, Viện Khoa học sở hữu trí tuệ trực (VIPRI) thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ đã có buổi làm việc với trường Đại học Hoa Sen (HSU) trong khuôn khổ tìm hiểu và thúc đẩy các cơ hội hợp tác về sở hữu trí tuệ trong trường đại học.

Tham dự buổi làm việc, về phía Viện Khoa học sở hữu trí tuệ có TS.Tạ Quang Minh, Viện trưởng và ThS. Bùi Tiến Quyết – Trưởng VPĐD tại TP. HCM, Trưởng phòng Đào tạo – Thông tin. Tiếp đón đoàn, Hiệu trưởng đã chào đón đại diện của VIPRI và hoan nghênh cơ hội hợp tác giữa HSU và VIPRI về sở hữu trí tuệ.

Trong nội dung cuộc họp, PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện cam kết sự phối hợp giữa các ngành Luật HSU và VIPRI trong việc tổ chức các chuyên đề, hội thảo khoa học chất lượng cao về sở hữu trí tuệ và đảm bảo việc thực thi, tuân thủ các quy chế, quy định về sở hữu trí tuệ. Về phía VIPRI, TS.Tạ Quang Minh, Viện trưởng VIPRI cũng cam kết dành cho HSU nói chung và các ngành Luật nói riêng sự hỗ trợ đặc biệt trong vai trò đối tác chiến lược  thông qua các khóa tập huấn, đào tạo ngắn hạn về sở hữu tài sản trí tuệ, nhận sinh viên thực tập của ngành Luật về đề tài sở hữu trí tuệ và các lĩnh vực liên quan.

Buổi làm việc kết thúc thành công tốt đẹp, mở ra nhiều dự định hợp tác mới. Đây cũng là tiền đề tiến tới việc ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện (MOU) giữa nhà trường và Viện , nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của các ngành Luật nói riêng và của cả nhà trường nói chung.

Sở hữu trí tuệ là đề tài được đặc biệt quan tâm trong thời gian gần đây, cùng với việc Việt Nam gia nhập sân chơi quốc tế trong thời kỳ hội nhập toàn cầu hóa và kỷ nguyên công nghệ số 4.0. Đặc biệt, sở hữu trí tuệ cùng với luật sở hữu trí tuệ cũng là nội dung chuyên sâu được đưa vào giảng dạy trong hai chuyên ngành: Luật Kinh doanh số và Luật Thương mại quốc tế nhằm góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo của đội ngũ Cử nhân Luật tương lai.

Bài viết liên quan

PHIÊN TÒA GIẢ ĐỊNH NGÀY 20/4/2024
KHOA KHOA HỌC XÃ HỘI – LUẬT, TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOA SEN KÝ BIÊN BẢN GHI NHỚ HỢP TÁC NHẰM ĐẨY MẠNH PHÁT TRIỂN ĐÀO TẠO NGÀNH LUẬT VÀ LUẬT KINH TẾ
[RECAP] HỌP HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH LUẬT – TRÌNH ĐỘ ĐẠI HỌC
ĐẾN TẤM CÒN ĐI HỘI, SAO MÌNH LẠI KHÔNG?CÙNG “HỘI BẠN” ĐI DỰ “NGÀY HỘI”
GIAO LƯU TƯ VẤN NGÀNH TÂM LÝ HỌC VÀ LUẬT KINH TẾ QUA ZOOM ONLINE
Tại Sao ‘Uber Dành Cho Phụ Nữ’ Không Có Sự Phân Biệt Đối Xử
Buổi Trải nghiệm Field Trip Dinh Độc Lập của Lớp MCBT: “CONNECT WITH YOUR WORLD”
[RECAP] Phiên tòa giả định ngày 20/5/2024 – Thực học và thực hành Luật của sinh viên Trường Đại Học Hoa Sen
Ngành Luật Kinh tế, Khoa Khoa học Xã hội – Luật, Trường Đại học Hoa Sen thông báo về một sự kiện đặc biệt và bổ ích: “Phiên Tòa Giả định” xét xử vụ án CỐ Ý GÂY THƯƠNG TÍCH.
[RECAP] PHIÊN TÒA GIẢ ĐỊNH: Hành trình Thực học và thực làm nghề Luật dành cho sinh viên Trường Đại học Hoa Sen
[RECAP] LỄ KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC: Giữa Khoa Khoa Học Xã Hội – Luật và Tòa án nhân dân các Quận/Huyện tại Thành phố Hồ Chí Minh
TALKSHOW: DỊCH VỤ CHĂM SÓC SỨC KHỎE TINH THẦN TẠI ASEAN: LỜI MỜI GỌI THAY ĐỔI
NGÀNH LUẬT KINH TẾ, TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOA SEN HỢP TÁC VỚI CÁC TÒA ÁN NHÂN DÂN TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH MỞ RA NHIỀU CƠ HỘI HỌC TẬP MỚI CHO SINH VIÊN
[RECAP] Trải nghiệm Phiên tòa giả định – Học và thực hành Luật tại Trường Đại Học Hoa Sen
Placeholder
Talkshow Giải quyết mâu thuẫn gia đình từ góc độ Kế toán – Tài chính
Facebook Youtube Tiktok Zalo