CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU: “VÒNG TAY ÔM TRỌN HOÀN VŨ” – GẶP GỠ VÀ TRÒ CHUYỆN CÙNG DỊCH GIẢ TS. DƯƠNG NGỌC DŨNG

Thời gian: 9h – 11h, sáng Thứ Bảy – ngày 22/7/2023

Địa điểm: Sân khấu A – Đường Sách Nguyễn Văn Bình, P. Bến Nghé, Q.1, TP. HCM

Mời Quý độc giả đăng ký tham dự chương trình tại: https://forms.gle/341fXmQpUvqBbUHPA

✍️Là một trong những triết gia người Mỹ có sức ảnh hưởng mạnh mẽ nhất hiện nay, Ken Wilber (1949) với những công trình học thuật mới mẻ, đầy táo bạo, được mệnh danh là “Einstein trong lĩnh vực nghiên cứu ý thức”.

✍️ Ông cũng là người chủ trương khởi xướng tâm lý học siêu cá nhân và lý thuyết tích hợp, mang đến cho ta cái nhìn toàn diện và sâu sắc hơn về hành trình vĩ đại của ý thức nhân loại.

✍️ Lần đầu đến với độc giả Việt Nam qua tác phẩm “Một lược sử về vạn vật”, đây là một cuốn sách bao phủ một phạm vi lịch sử rất rộng từ Tiếng Nổ Lớn đến tận xã hội hậu hiện đại cằn cỗi ngày nay.

✍️ Thông qua lý thuyết dung nạp, Wilber cố gắng tìm ra ý nghĩa trong những cách thức có tính mâu thuẫn – cơ thể, cảm xúc, trí tuệ, đạo đức, và tinh thần – mà theo đó con người đã tiến hóa nên.

✍️ “Vòng tay ôm trọn hoàn vũ” sẽ là chủ đề cho buổi giao lưu. Ngoài việc giới thiệu dịch phẩm mới này, tại buổi nói chuyện, thì tư tưởng về một “hệ thống toàn thể” của Ken Wilber cũng sẽ được đưa ra thảo luận, đặt cạnh – so sánh với tư duy tổng hợp tính, hay vạn vật hợp nhất của phương Đông… Từ đó đưa ra cách hiểu thế giới và hiểu vạn vật thật sự mới mẻ.

Khách mời của buổi giao lưu lần này chính là dịch giả – TS. Dương Ngọc Dũng – Thạc sĩ Đông Á Học, Tiến sĩ Tôn giáo học. Ông hiện là Phó Trưởng khoa, Khoa Xã hội và Nhân văn, Giám đốc chương trình Triết học tại Đại học Hoa Sen.

 Host chương trình (MC): ThS. Nguyễn Thị Bích Ngọc – Trưởng Ban Truyền thông trường Đại học Quốc tế (ĐHQG-HCM), Giảng viên thỉnh giảng Khoa Báo chí và Truyền thông trường ĐH KHXH&NV.

THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH:

📌 Thời gian: 9h – 11h, sáng Thứ Bảy – ngày 22/7/2023

📌 Địa điểm: Sân khấu A – Đường Sách Nguyễn Văn Bình, P. Bến Nghé, Q.1, TP. HCM

👉🏻 Mời Quý độc giả đăng ký tham dự chương trình tại: https://forms.gle/341fXmQpUvqBbUHPA

(Có thể đăng ký cho nhiều người)

Rất mong gặp gỡ Quý độc giả tại buổi giao lưu!

Facebook Youtube Tiktok Zalo