Đại học Hoa Sen – HSU

I-HOTELIER: 15 năm chứng minh sự chuyên nghiệp của sinh viên Nhà hàng Khách sạn HSU

Tối 14/8, Vòng chung kết và trao giải cuộc thi I – Hotelier năm 2023 của Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã diễn ra tại khách sạn New World (Quận 1, TP.HCM). Đây là năm thứ 15 cuộc thi được tổ chức dành cho các bạn học sinh, sinh viên trên cả nước.

BTC và các thí sinh tại Gala chung kết của cuộc thi I-Hotelier

I-HOTELIER là cuộc thi về lĩnh vực nhà hàng, khách sạn dành cho các bạn học sinh, sinh viên trên cả nước do sinh viên Khoa Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, Trường Đại học Hoa Sen tổ chức với tổng giá trị giải thưởng lên đến 350 triệu đồng. Mục tiêu của cuộc thi là khai thác và đào tạo nguồn nhân lực trẻ, có kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ cao trong ngành dịch vụ, trở thành cầu nối giữa các bạn học sinh, sinh viên với nhà trường, doanh nghiệp.

Ông Niklas Wagner – General Manager Khách sạn New World phát biểu tại sự kiện.

Cuộc thi thu hút thí sinh từ nhiều trường đại học tham gia như: Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TPHCM, Đại học Kinh tế TPHCM, Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Trường Đại học Kinh tế Tài chính TPHCM, Trường Đại học Văn Hiến….

Bà Tống Thị Nhị Hà – Giám đốc L&D (Learning & Development) Vinpearl Landmark 81, giám khảo cuộc thi đồng thời là nhà tài trợ chính cho chương trình chia sẻ.

Theo đó, I-Hotelier 2023 sẽ bao gồm 3 vòng thi: Vòng 1: Video Clip hoặc Casting Online về đam mê và tiềm năng của ngành Nhà hàng – Khách sạn; Vòng 2: Thi thực hành các kỹ năng vận hành NHKS – Front Office -Housekeeping – Food & Beverage. Vòng 3: Thi tập trung kiến thức chuyên môn về xu hướng phát triển nhân sự trong ngành Nhà hàng – Khách sạn. Trải qua vòng loại và vòng bán kết, 18 thí sinh xuất sắc nhất đã cùng góp mặt tại đêm chung kết.

Thí sinh tranh biện về các giá trị cốt lõi của các khách sạn theo đề thi.

Trước đó, các bạn được tổ chức tham gia các hoạt động hotel tour, workshop, talkshow cùng các chuyên gia là các lãnh đạo, quản lý tại các khách sạn lớn tại TPHCM, được hướng dẫn về các kỹ năng trong nghề dịch vụ du lịch như bố trí bàn ăn, nghiệp vụ buồng phòng, tác phong, cách giao tiếp với khách hàng trong những nhà hàng, khách sạn 5 sao. 2 tháng của I-Hotelier không chỉ đơn thuần là một cuộc thi mà  còn là cơ hội để các bạn trẻ được trải nghiệm thực tế nghề nghiệp và nâng cao kiến thức, kỹ năng tay nghề của mình cho công việc trong tương lai.

Thí sinh tranh biện về các giá trị cốt lõi của các khách sạn theo đề thi.

Tại vòng chung kết, 18 thí sinh sẽ được chia làm 6 đội thi. Các nhóm thí sinh sẽ tiến hành thi dưới hình thức tranh biện (theo luật tranh biện Asian Parliamentary – AP). Các thành viên trong nhóm sẽ lần lượt tranh biện chứng minh quan điểm của nhóm mình chính là quan điểm thuyết phục. Nội dung tranh biện là các giá trị cốt lõi của 3 thương hiệu Khách sạn gồm Rosewood, Marriott và IHG. Thời gian tranh biện là 25 phút. Một số giá trị các bạn phải bảo vệ quan điểm như: Trách nhiệm của cá nhân tạo nên sự thành công của tập thể; Yếu tố con người quan trọng hơn yếu tố môi trường trong quá trình phát triển bền vững; Văn hoá công sở không tránh khỏi sự tồn tại của phân biệt đối xử…

Thí sinh trong phần thi cá nhân.

5 cá nhân có phần thể hiện xuất sắc nhất tại phần thi nhóm sẽ tiến vào vòng thi cá nhân, vấn đáp cùng Ban giám khảo. Các câu hỏi về kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn. Thí sinh nào có tổng điểm cá nhân cao nhất sẽ trở thành quán quân cuộc thi I-Hotelier 2023.

Thí sinh trong phần thi cá nhân.

Bên cạnh là một sân chơi bổ ích cho thí sinh, I – Hotelier còn là cuộc thi đề án được vận hành và tổ chức chuyên nghiệp bởi các bạn sinh viên HSU. Từ các giai đoạn lên ý tưởng, chiêu mộ thí sinh, truyền thông, kêu gọi nhà tài trợ, tổ chức sự kiện đều do các bạn chuẩn bị với sự hướng dẫn của các giảng viên.

Kết quả chung cuộc như sau:

BẢNG CÁ NHÂN:

  • Giải Nhất: Huỳnh Gia Điềm – SV Trường Đại học Hoa Sen
  • Giải Nhì: Võ Hạnh Tâm – SV Trường Đại học Gia Định
  • Giải Ba: Nguyễn Thị Hồng Vân – SV Trường Cao đẳng Công nghệ Sonadezi

    BẢNG NHÓM:
  • Giải Nhất – Nhóm Happy: Phạm Ngọc Phát – SV Trường Đại học Hoa Sen; Võ Hạnh Tâm – SV Trường Đại học Gia Định; Kiều Thị Thanh Hoài – SV Trường Đại học Kinh tế TPHCM.
  • Giải Nhì – Nhóm Gracious Trio: Nguyễn Thị Hồng Vân – SV Trường Cao đẳng Công nghệ Sonadezi; Nguyễn Thị Huệ – SV Đại học Tài chính – Marketing; Lê Thị Thanh Hoa – SV Trường Đại học Hoa Sen.
  • Giải Ba – Nhóm SOS: Lê Thị Ngọc Quyền – SV Đại học Tài Chính – Marketing; Hoàng Hải Vân Kiều – SV Trường Đại học Kinh tế TPHCM;  Huỳnh Gia Điềm- SV Trường Đại học Hoa Sen.
Nhóm Happy giành giải nhất bảng Nhóm của I-Hotelier 2023.
Huỳnh Gia Điềm – Sinh viên HSU đạt giải nhất bảng cá nhân.
Võ Hạnh Tâm – SV Trường Đại học Gia Định đạt giải nhất.
Nguyễn Thị Hồng Vân – SV Trường Cao đẳng Công nghệ Sonadezi đạt giải ba.

Bà Tống Thị Nhị Hà – Giám đốc L&D (learning & Development) Vinpearl Landmark 81, giám khảo cuộc thi đồng thời là nhà tài trợ chính cho chương trình chia sẻ: “Giữa nhiều sự lựa chọn, chúng tôi quyết định đồng hành cùng sinh viên Hoa Sen và I-hotelier vì độ uy tín của cuộc thi. Tôi tin rằng, trải qua 15 năm, cuộc thi I -Hotelier đã cho các bạn cơ hội cọ xát với thực tiễn, làm việc với các chuyên gia. Đồng thời, việc nhìn thấy những tấm gương thành công trong nghề cũng giúp các bạn được truyền cảm hứng, để các bạn tiếp tục yêu và thành công với nghề dịch vụ này”.

I – Hotelier không chỉ là cơ hội để các bạn thực hành những kiến thức đã học trên lớp mà còn giúp thế hệ trẻ, cả thí sinh và ban tổ chức nuôi dưỡng niềm đam mê với ngành nhà hàng khách sạn sau 2 năm khó khăn do dịch Covid-19. Từ đó góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trẻ trong lĩnh vực này.

Facebook Youtube Tiktok Zalo