Phát Triển Hợp Tác Quốc Tế: Mở Rộng Hợp Tác Giữa Trường Đại Học Hoa Sen và Trường Đại Học Chin-Yi

Vào ngày 10/04/2024, trong nỗ lực tăng cường trao đổi học thuật và mở rộng tầm nhìn của sinh viên và giảng viên, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã chào đón đoàn đại biểu từ Trường Đại học Công nghệ Quốc gia Chin-Yi (Đại học Cần Ích, National Chin-Yi University of Technology – NCUT). Cuộc họp này đánh dấu sự bắt đầu đầy tiềm năng của cả hai trường và cũng là sự khởi đầu cho các buổi hội thảo học thuật đáng mong đợi.

NCUT được thành lập năm 1971 để đào tạo những tài năng chuyên nghiệp trong lĩnh vực kỹ thuật và quản lý. Từ khi thành lập đến nay, Nhà trường đã có hơn 70.000 cựu sinh viên được trải rộng khắp thế giới. Với kinh nghiệm phong phú trong thực tế và kiến thức vững chắc về lý thuyết, cựu sinh viên của trường có thái độ rất tích cực trong công việc và nhận được đề cao từ các công ty và doanh nghiệp. Trong top các Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật được các doanh nghiệp yêu thích trên tạp chí Cheers 2019, NCUT vinh dự xếp thứ 7.

Buổi họp mặt giữa Đại diện Trường Đại học Cần Ích và Trường Đại học Hoa Sen

Các buổi hội thảo sẽ tập trung vào ba lĩnh vực chính:

• Chương trình trao đổi sinh viên (CTTĐSV): Cả hai trường đều khám phá những khả năng về hình thành CTTĐSV chính thức; Chương trình này sẽ cho phép sinh viên trải nghiệm môi trường học tập và văn hóa đa dạng tại trường đối tác, góp phần làm phong phú thêm hành trình học tập của sinh viên. Các buổi hội thảo trong tương lai sẽ chi tiết hơn như tiêu chí đủ điều kiện, quy trình đăng ký và cơ chế chuyển tín chỉ khóa học.
  • Chương trình giảng viên thỉnh giảng: Nhận thức được giá trị của việc trao đổi giảng viên, buổi họp mặt vừa qua đã nêu bật những tiềm năng của giảng viên Đại học Chin-Yi trong vai trò giảng viên thỉnh giảng tại HSU. Sáng kiến này nhằm mục đích giúp sinh viên HSU tiếp cận với nhiều góc đa dạng và kiến thức chuyên môn sâu, rộng hơn trong các ngành sinh viên đang theo học. Các ngành học trao đổi và thời gian tham gia trao đổi sẽ được thảo luận trong những buổi họp tiếp theo.
  • Chương trình Đào tạo Hợp Tác (CTĐTHT): Cả hai trường đều thể hiện sự tích cực trong việc phát triển các chương trình đào tạo chung, mang lại lợi ích cho cả sinh viên và giảng viên. CTĐTHT bao gồm các buổi hội thảo hợp tác, dự án nghiên cứu, hoặc các mô-đun học trực tuyến. Trong những tuần tiếp theo, chúng ta sẽ được chứng kiến các khám phá về các chủ đề chương trình tiềm năng và các lựa chọn tài trợ có sẵn. Trong thời gian tới, CTĐTHT hứa hẹn sẽ mang lại những phát hiện về tiềm năng cũng như ưu đãi về học phí khi tham gia.

Đại diện của cả hai trường đều tỏ ra hào hứng trước triển vọng hứa hẹn phía trước. Cả hai đã lên kế hoạch cho cuộc họp tiếp theo để phát triển những tiềm năng được đề cập. Mối quan hệ hợp tác này đang phát triển mạnh mẽ và có tiềm năng lớn trong việc mở rộng tri thức, xây dựng kết nối quốc tế và thúc đẩy sự trao đổi văn hóa học thuật sôi động.

Kể từ khi Đại học Chin-Yi và HSU hợp tác, cả hai đều mong muốn tạo ra một mối quan hệ đồng thuận vượt qua ranh giới, làm phong phú thêm trải nghiệm và thúc đẩy sự tiến bộ trong học tập lên tầm cao mới của thời đại.

Buổi họp mặt đã diễn ra rất thành công