Luật sư thương mại quốc tế Matthew McConkey trình bày ý kiến tại Ủy ban AmCham Việt Nam về các trường hợp và xu hướng thương mại Hoa Kỳ

Luật sư thương mại quốc tế nổi tiếng Matthew McConkey của văn phòng Mayer Brown LLP ở Washington, DC chuẩn bị bắt đầu chuyến công tác kéo dài ba tuần tới Việt Nam. Trong chuyến thăm của mình, ông sẽ làm việc với các ủy ban Sản xuất và Pháp lý của AmCham Việt Nam để cung cấp những hiểu biết sâu sắc về tình trạng hiện tại của các vụ kiện thương mại của Hoa Kỳ đối với hàng xuất khẩu của Việt Nam.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm đại diện cho các nhà xuất khẩu Việt Nam trong các vụ kiện thương mại tại Hoa Kỳ, Matthew mang đến kiến ​​thức chuyên môn tuyệt vời. Các cuộc thảo luận của ông sẽ đề cập đến các chủ đề như tiềm năng chuyển đổi của Việt Nam từ nền kinh tế phi thị trường sang nền kinh tế thị trường, các xu hướng sắp tới trong các vụ kiện thương mại và những tác động đối với quan hệ Hoa Kỳ-Việt Nam.

Ông Matthew J. McConkey là một chuyên gia dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực thương mại Quốc tế, ông chuyên về các vụ kiện chống bán phá giá và chống trợ cấp, các biện pháp bảo vệ toàn cầu theo Mục 201, các hành động an ninh quốc gia theo Mục 232 và các cuộc điều tra thương mại không công bằng theo Mục 301. Với kinh nghiệm sâu rộng ở châu Á, bao gồm Việt Nam, Indonesia và Trung Quốc, ông Matthew hỗ trợ khách hàng một cách hiệu quả bằng cách bảo vệ trước các cáo buộc thương mại không công bằng và hỗ trợ các ngành phải đối mặt với cạnh tranh nhập khẩu.

Kiến thức nền tảng của ông về các vấn đề hải quan có được

Từ nhiệm kỳ của ông tại Văn phòng Luật sư trưởng của Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ, ông đã tìm tòi và học hỏi những kiến thức về hải quan. Hơn thế nữa, nhờ vào sự cần mẫn, những kiến ​​thức chuyên môn về phân loại thuế quan, định giá, xác định quốc gia xuất xứ và giải quyết tranh chấp của ông cũng đã nâng lên một tầm cao mới.

Những hiểu biết sâu sắc của ông Matthew đã được công nhận rộng rãi trên nhiều phương tiện truyền thông, bao gồm các cuộc phỏng vấn với những tờ báo nổi tiếng như Chicago Tribune, The Wall Street Journal, Bloomberg và China Daily. Ông cũng từng xuất hiện trên truyền hình Trung Quốc thảo luận về các giải pháp cho các vấn đề Thương mại Trung-Mỹ.

Đừng bỏ lỡ cơ hội này để có được những hiểu biết sâu sắc có giá trị từ ông Matthew McConkey về sự phức tạp của Luật Thương mại Quốc tế và những tác động của nó đối với quan hệ Thương mại giữa Hoa Kỳ và Việt Nam.

Đừng bỏ lỡ cơ hội để được cập nhật thông tin mới về các trường hợp và xu hướng thương mại Hoa Kỳ.

Trường Đại học Hoa Sen đã tham gia là thành viên Hiệp hội AmCham từ năm 2021 với mục tiêu hướng tới Trường Đại học đạt chuẩn quốc tế tại Việt Nam. Nhà trường luôn tìm kiếm những mối quan hệ hợp tác với các đối tác Quốc tế để đẩy mạnh hợp tác Đào tạo, Trao đổi và Giao lưu các hoạt động và sự kiện mang tính Quốc tế.