Học bổng Úc dành cho các quốc gia thành viên ASEAN: Cánh cửa dẫn đến thành công

Chính phủ Úc vừa thông báo về học bổng Úc tại Trường Đại Học Tasmania dành cho các quốc gia thành viên ASEAN, một cơ hội vàng cho các nhà lãnh đạo trẻ từ các quốc gia thành viên của ASEAN và Đông Timor. Những suất học bổng danh giá này mở lối cho những học giả đam mê theo đuổi chương trình học Thạc sĩ tại Úc. Học bổng này sẽ trang bị cho học giả những kiến thức và kỹ năng cần thiết góp phần tích cực cho sự phát triển của đất nước.

Tọa lạc trên quốc đảo Tasmania xinh đẹp, Trường Đại học Tasmania (UTAS) là biểu tượng của sự khác biệt về trí tuệ và sự sáng tạo. Nổi tiếng là cơ sở nghiên cứu hàng đầu, sinh viên UTAS năng động và nhiệt huyết cùng với khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, UTAS sẽ mang đến những trải nghiệm giáo dục đặc sắc với sự kết hợp giữa yếu tố hiện đại và truyền thống. Đội ngũ sư phạm của UTAS luôn tận tâm giúp đỡ các học giả để giúp họ phát triển khả năng sáng tạo, tư duy phản biện và hình thành những quan điểm mang tính toàn cầu nhằm giúp họ có thể phát triển trở thành những nhà lãnh đạo tài năng và là những nhân tài thay đổi tương lai.

Học giả không chỉ có cơ hội học tập trong một môi trường với các học giả xuất sắc đến từ các nước trên thế giới mà còn được tham gia vào Chương trình Lãnh đạo trẻ của ASEAN. Chính vì vậy, học bổng này sẽ mang lại nhiều cơ hội con đường học tập, trải nghiệm, kết nối và phát triển nghề nghiệp cho những học giả tham gia.

Các ứng viên tham gia sẽ được đánh giá dựa trên tiêu chí về chuyên môn, năng lực cá nhân, năng lực học tập và khả năng tác động đến những thay đổi trong tương lại trong khối ASEAN ở nhiều lĩnh vực khác nhau như hàng hải, liên hợp, phát triển kinh tế và các mục tiêu phát triển bền vững đến năm 2030. Để thúc đẩy sự đa dạng và hòa nhập, UTAS đặc biệt khuyến khích phụ nữ, người khuyết tật và dân tộc thiểu số nộp đơn đăng ký tham gia.

Những lợi ích học giả đạt được:

• Vé máy bay khứ hồi;
  • Trợ cấp khi đến nơi;
  • Hỗ trợ toàn bộ học phí;
  • Hỗ trợ chi phí sinh hoạt;
  • Chương trình học cơ bản nhằm giúp học giả nhập môn và làm quen với môi trường học tập mới;
  • Cung cấp bảo hiểm y tế du học sinh;
  • Hỗ trợ học tập bổ sung;
  • Trợ cấp nghiên cứu thực địa (dành cho sinh viên nghiên cứu và thạc sĩ theo khóa học có thành phần nghiên cứu thực địa bắt buộc);
  • Tham gia Chương trình Lãnh đạo tại Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương.

Chi tiết ứng tuyển:

• Đối với công dân Brunei, Malaysia, Singapore và Thái Lan: Đăng ký trực tuyến tại Australia Awards Indonesia;
  • Đối với công dân Campuchia, Indonesia, Lào, Myanmar, Philippines, Việt Nam và Đông Timor : Thực hiện theo quy trình đăng ký Học bổng Giải thưởng Úc năm 2025 tại các quốc gia tương ứng.

Quy trình xét duyệt:

Các đơn đăng ký sẽ trải qua quá trình kiểm tra tính đủ điều kiện và các ứng viên lọt vào danh sách ứng cử viên tiềm năng sẽ được liên hệ phỏng vấn. Các ứng viên được đánh giá dựa trên năng lực học thuật, có tiềm năng nâng cao Tầm nhìn ASEAN về khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương cũng như các tố chất lãnh đạo và chuyên môn.

Ứng viên đạt yêu cầu sẽ được thông báo vào cuối năm 2024. Việc sắp xếp chuyến đi sẽ tuân thủ các yêu cầu của Chính phủ Úc và sẽ bao gồm các buổi chuẩn bị cần thiết như tư vấn khóa học và giao ban trước khi khởi hành.

Đừng bỏ lỡ cơ hội đầy thú vị này! Đơn đăng ký cho đợt tuyển sinh năm 2025 sẽ kết thúc vào ngày 30 tháng 4 năm 2024. Hãy phát huy tiềm năng của bạn và định hình tương lai cùng Australia để nhận học bổng ASEAN!

Tìm hiểu thêm thông tin tại ĐÂY!

Phòng Hợp tác Quốc tế là đơn vị tổ chức vô số hoạt động trải nghiệm và học thuật bao gồm hội thảo quốc tế, cơ hội thực tập, trao đổi sinh viên và các chương trình hợp tác tại nước ngoài. Để biết thêm thông tin về các hoạt động và sự kiện sắp tới của Phòng Hợp tác Quốc tế, vui lòng truy cập vào website của Phòng hoặc Fanpage Facebook [nhấn vào Đây].

Vui lòng liên hệ với Phòng Hợp tác Quốc tế tại văn phòng 705B, trụ sở Chính của Trường Đại học Hoa Sen ở Quận 1, Phường Bến Thành, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam nếu cần thêm thông tin hoặc email cho chúng tôi tại địa chỉ email: phonghoptacquocte@hoasen.edu.vn.