Đại học Hoa Sen – HSU

HSU tiên phong đưa các môn thể thao thi đấu SEA GAMES và Olypmic vào trường đại học

Với mục tiêu trở thành trường đại học quốc tế vào năm 2024, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) thành lập Trung tâm Thể thao Hoa Sen và ra mắt 18 câu lạc bộ thể thao, mang luồng gió mới cho các môn thể thao hiện đại cho sinh viên trải nghiệm.

Trung tâm thể thao HSU tiên phong đưa nhiều môn thể thao hiện đại vào giảng dạy cho sinh viên.

Hội nhập xu thế toàn cầu

Theo xu thế phát triển của nền giáo dục quốc tế, bên cạnh phát triển chương trình học, cơ sở vật chất thì văn hóa thể thao là mảng mà bất cứ trường đại học nào cũng phải chú trọng. Việc đẩy mạnh các hoạt động thể thao không chỉ tạo điều kiện cho các bạn trẻ rèn luyện sức khỏe mà còn phát huy tài năng, thế mạnh thể thao của bản thân và có cơ hội được trải nghiệm, tham gia thi đấu thể thao ở các cuộc thi lớn. Với môi trường học tập trẻ, năng động, HSU nhanh chóng hội nhập và đẩy mạnh phong trào thể thao cho sinh viên cả trong chương trình đào tạo lẫn trải nghiệm.

Màn biểu diễn võ thuật của Trung tâm Thể thao tại Lễ khai giảng năm học 2022 – 2023

Năm 2021 HSU là trường đại học “đầu tiên và duy nhất” ở Việt Nam mở ngành Kinh tế thể thao đào tạo bậc Cử nhân. Chú trọng 3 hướng ngành Kinh tế thể thao trong chương trình đào tạo bao gồm: Quản lý các loại hình kinh doanh thể thao; Quản lý chăm sóc sức khoẻ thể thao; Quản trị Truyền thông và Marketing thể thao. Sự kiện ra mắt ngành Kinh tế thể thao của HSU đã nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt của giới chuyên môn, các kênh truyền thông, báo đài và đặc biệt là Sở Văn hoá – Thể thao TP.HCM rất quan tâm.

Ông Mai Bá Hùng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao chia sẻ: “Đại học Hoa Sen là trường đại học có uy tín đào tạo đa lĩnh vực, đa ngành khẳng định vị thế quốc tế. Việc trường có Trung tâm thể thao và phát triển các CLB là đang đi đúng hướng vì tạo ra nhiều sân chơi thú vị cho sinh viên. Khi Trường đưa các môn thể thao giải trí hiện đại vào trong chương trình Giáo dục Thể chất là một mô hình rất năng động rất đáng được nhân rộng. Các trường tư thục hiện nay khó khăn vì không có sân bãi, sân chơi cho sinh viên. Hiện nay các đơn vị rất cần phối hợp và xã hội hóa cùng phát triển đưa phong trào thể thao học đường là rất cần thiết. Hiện nay, Đại học Hoa Sen đã làm rất tốt vấn đề này”.

Ông Mai Bá Hùng (vest đen)- Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể Thao TPHCM cùng PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng HSU và các HLV tại Lễ khai giảng HSU.

Gia tăng trải nghiệm sống động cho sinh viên

Tiếp nối, năm 2022 HSU thành lập Trung tâm Thể thao, đồng thời ký kết hợp tác với các đơn vị chuyên môn như: Sở Văn hóa – Thể thao TP.HCM, Liên đoàn Bóng chày TP.HCM, Liên đoàn Teakwondo TP.HCM, Liên đoàn Vovinam TP.HCM, Liên đoàn Thể thao Dước nước TP.HCM, Liên đoàn Yoga Việt Nam, Học viện Bóng đá Juventus, Học viện Muay & Kick Boxing, Công ty Hockey Việt Nam, Trung tâm đào tạo Dancesport Sagadance Center, KN Golf Academy, City Gym,..

Màn biểu diễn Muay Thái tại Lễ khai giảng HSU

Bằng việc hợp tác với , HSU sẽ tiếp tục mở những ngành mới không chỉ đào tạo ở bậc cử nhân mà còn đào tạo các khóa kỹ năng ngắn hạn dành cho các môn thể thao hiện đại vào môn học Giáo dục Thể chất để sinh viên lựa có nhiều chọn như: Golf, Hockey, Muay, Kick Boxing, Dancesport, Bóng Chày, Bóng đá, Tennis, Bắn cung, Bơi lội,…  Ngày 26/10 vừa qua, tại Lễ khai giảng và Chào đón Tân sinh viên năm học 2022 – 2023, Trung tâm Thể Thao Hoa Sen đã cho ra mắt 18 CLB với các huấn luận viên là các tên tuổi lớn, từng đạt các giải thưởng cao tại các giải đấu trong nước và quốc tế như: HLV bóng chày Kwon Dong Hyeok, HLV bóng đá Nguyễn Thanh Quang, HLV Judo Trần Vũ Hiếu Hạnh… Đặc biệt, đối tượng tham gia học các môn thể thao trên không chỉ có sinh viên mà còn mở rộng nhiều đối tượng khác như: Học sinh, người đi làm, giáo viên, nhân viên… ở mọi lứa tuổi và mọi ngành nghề đều có thể đăng ký học.

Nghi thức ra mắt 18 CLB Thể thao như màn diễu hành Sea Games của HSU

TS. Nguyễn Thị Hiền Thanh – Giám Đốc Trung Tâm Thể Thao Hoa Sen  kiêm Trưởng Ban Dự án mở ngành Kinh tế thể thao cho biết: “Việc đưa các môn thể thao đa dạng và hiện đại này nhằm giúp cho các em sinh viên và học viên rèn luyện sức khoẻ, thể lực có thêm nhiều kỹ năng, kinh nghiệm, cơ hội giao lưu học hỏi. Nhà trường cũng tạo điều kiện phát triển các câu lạc bộ thể thao cho các sinh viên trải nghiệm để phát triển phong trào Thể dục thể thao lành mạnh trong học đường. Thông qua môi trường học tập và rèn luyện các môn thể thao, trường sẽ phát hiện ra những nhân tố tài năng ở từng môn thể thao, từ đó các bạn sẽ có nhiều cơ hội cọ xát, thi đấu những đấu trường thể thao tại Việt Nam và Quốc tế.”

Với sự phát triển không ngừng các ngành đào tạo Kinh tế thể thao, có thể nói Trường Đại học Hoa sen là đơn vị giáo dục tiên phong mở các ngành học mới, đón đầu xu thế và cung cấp nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao cũng như góp phần thúc đẩy ngành Thể dục thể thao ngày càng phát triển tại Việt Nam.

Facebook Youtube Tiktok Zalo