Đại học Hoa Sen – HSU

Ngành kinh tế thể thao là gì? Có dễ xin việc không?

Ngành kinh tế thể thao là gì? Học ở đâu? Có dễ xin việc không? Đây là điều mà nhiều người băn khoăn vì ngành học này khá mới mẻ tại Việt Nam và chưa có nhiều trường đào tạo. Cùng tìm hiểu những thông tin thú vị về ngành kinh tế thể thao được chia sẻ trong bài viết này nhé!

Ngành kinh tế thể thao là gì?

Theo ông Mai Bá Hùng, Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh cho biết: “Bên cạnh quản lý nhà nước về thể dục thể thao, rất cần có những chương trình, dự án thúc đẩy phát triển kinh tế thể thao. Để đạt được vấn đề này, cần có những chuyên gia kinh tế thể thao, nghĩa là đội ngũ tính được những “bài toán” kinh tế trong thể thao. Do vậy, kinh tế thể thao là ngành học đón đầu xu thế nhu cầu về nguồn nhân lực của các thị trường kinh tế trong thể dục thể thao ở Việt Nam”.

Ngành kinh tế thể thao đang nhận được sự quan tâm lớn
Ngành kinh tế thể thao đang nhận được sự quan tâm lớn

Vậy ngành kinh tế thể thao là gì? Kinh tế thể thao là một bộ phận của nền kinh tế quốc dân, cung cấp hàng hóa, dịch vụ thể dục thể thao (TDTT) cho nhu cầu xã hội để thu hoặc không thu lợi nhuận. Kinh tế thể thao theo nghĩa rộng bao gồm các hoạt động kinh tế liên quan trực tiếp đến hoạt động TDTT (tập luyện, thi đấu,…) và gián tiếp phục vụ cho các hoạt động TDTT như: Sản xuất, cung cấp các dịch vụ hàng hóa, dịch vụ liên quan đến TDTT.

Ngành kinh tế thể thao là ngành trang bị cho người học kiến thức và kỹ năng quản lý kinh doanh dịch vụ thể thao; Quản lý, vận hành kinh doanh câu  lạc bộ thể  thao; Chuyên viên tư vấn tài chính và khai thác thị trường thể thao; Quản lý truyền thông, tổ chức sự kiện thể thao…

Học ngành kinh tế thể thao có dễ xin việc khi ra trường không?

Nếu bạn lăn tăn về cơ hội việc làm ngành Kinh tế thể thao khi ra trường, thì bạn cũng không cần lo lắng quá. Vì là ngành mới và có tiềm năng phát triển rộng mở, nên cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Kinh tế thể thao là rất lớn. Sau khi tốt nghiệp ngành này, có khá nhiều vị trí, cơ hội làm việc hấp dẫn cho sinh viên ngành kinh tế thể thao tại các doanh nghiệp, tổ chức, hiệp hội thể thao, các resort, khách sạn, công ty sự kiện như:

  • Giám đốc kinh doanh thể thao
  • Chuyên viên quản lý bán hàng hóa dụng cụ, trang thiết bị thể thao
  • Chuyên viên quản lý và kinh doanh công trình thể thao, CLB thể thao trường học
  • Chuyên viên đàm phán và nghiên cứu thị trường thể thao
  • Chuyên viên tổ chức sự kiện thể thao
  • Chuyên viên kinh doanh sự kiện, hội nghị, hội thảo thể thao
  • Chuyên viên kinh doanh và quản lý phòng Gym, CLB thể thao chuyên nghiệp
  • Chuyên viên quản lý khu thể thao ở khách sạn, resort
Ngành kinh tế thể thao là gì? Có dễ xin việc không?

Học ngành Kinh tế thể thao ở đâu?

Ngành kinh tế thể thao còn khá mới mẻ tại Việt Nam, nên hiện nay chưa có nhiều trường đại học đào tạo ngành học này. Trường Đại học Hoa Sen là đơn vị tiên phong đào tạo chuyên sâu ngành học kinh tế thể thao ở bậc đại học, đón đầu xu thế và nhu cầu về nguồn nhân lực của các doanh nghiệp ở thị trường kinh tế Việt Nam.

Trường Đại học Hoa Sen sẽ chú trọng 3 hướng ngành Kinh tế thể thao trong chương trình đào tạo, bao gồm: Quản lý loại hình kinh doanh thể thao; Quản lý chăm sóc sức khoẻ, Quản trị truyền thông và marketing thể thao.

Chương trình học cử nhân Kinh tế thể thao của Đại học Hoa Sen sẽ đào tạo nên những chuyên gia kinh tế thể thao – là những người tính được các bài toán kinh tế trong thể thao.

Với chương trình đào tạo 3.5 năm, sinh viên tốt nghiệp cử nhân ngành Kinh tế thể thao tại trường Đại học Hoa Sen có thể công tác tại các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ TDTT, trường học, trung tâm TDTT, câu lạc bộ TDTT…

Qua những chia sẻ trên đây, hy vọng đã giải đáp được các thắc mắc của bạn về ngành kinh tế thể thao. Nếu bạn có hứng thú với ngành học này, hãy mạnh dạn theo đuổi để trở thành những chuyên gia kinh tế thể thao thực thụ trong tương lai nhé!

Thí sinh đăng ký xét tuyển Đại học Chính quy tại Link Đăng ký xét tuyển Đại học Chính quy

Thí sinh đăng ký thông tin xét tuyển trực tuyến, in phiếu đăng ký xét tuyển tại đường dẫn http://xettuyen.hoasen.edu.vn

Tham khảo thêm thông tin về Ngành Kinh tế thể thao của Đại học Hoa Sen tại đây

Thông tin liên hệ:

TƯ VẤN TUYỂN SINH – TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOA SEN
Địa chỉ: 8 Nguyễn Văn Tráng, P.Bến Thành, Quận 1, TP.HCM
Liên hệ: 028 7300 7272 | 028 7309 1991 Ext: 1
Hotline: 0908.275.276 | 0797.275.276 | 0888.275.276
Email: tuyensinh@hoasen.edu.vn

Facebook Youtube Tiktok Zalo