Đại học Hoa Sen – HSU

Top 5 trường đào tạo ngành quan hệ công chúng uy tín nhất hiện nay

Với sự bùng nổ của truyền thông trong thời đại kỹ thuật số, các doanh nghiệp ngày càng quan tâm trong việc tạo dựng và củng cố thương hiệu của mình trong thị trường kinh doanh. Chính vì vậy, nhu cầu nhân lực trong ngành PR- Quan hệ công chúng ngày càng được mở rộng. Hiện nay đã có nhiều trường đại học uy tín tại Việt Nam bắt đầu đào tạo ngành này. Vậy cùng khám phá ‘’TOP 5’’ trường đào tạo ngành quan hệ công chúng uy tín nhất hiện nay nhé!

Top 5 trường đào tạo ngành quan hệ công chúng uy tín nhất hiện nay

Học ngành quan hệ công chúng trường nào tốt? Khám phá top 5 trường uy tín nhất hiện nay

1. Ngành quan hệ công chúng là gì?

Quan hệ công chúng là một quá trình chiến lược truyền thông nhằm quảng bá thương hiệu, sản phẩm của doanh nghiệp, tổ chức đến khách hàng, xã hội nhằm xây dựng mối quan hệ “đôi bên cùng có lợi’’. Nhìn từ góc độ sản phẩm, quan hệ công chúng là một công cụ marketing, khác với quảng cáo và các hình thức quảng bá trả phí.

Người làm quan hệ công chúng có vai trò quản lý các mối quan hệ với khách hàng, đối tác, công chúng… để xây dựng tên tuổi, hình ảnh của tổ chức, doanh nghiệp, từ đó nâng cao uy tín và vị thế trên thị trường. Ngành quan hệ công chúng khác ở quảng cáo trả phí ở chỗ, truyền thông dựa vào sự lan tỏa các câu chuyện, hoặc qua mối quan hệ với báo chí. Vì vậy, những người học quan hệ báo chí có thể đảm nhận các công việc như:

  • Xây dựng các thông điệp của doanh nghiệp hoặc các bài phát biểu của lãnh đạo tổ chức để truyền thông.
  • Xây dựng nội dung về thông tin nội bộ, thông cáo báo chí và gửi đến các báo
  • Mở rộng quan hệ với khách hàng, đối tác thông qua tài trợ các hoạt động
  • Biên soạn nội dung, blog để truyền thông nội bộ và cung cấp thông tin ra ngoài
Cơ hội nghề nghiệp lĩnh vực quan hệ công chúng vô cùng đa dạng và rộng mở

Cơ hội nghề nghiệp lĩnh vực quan hệ công chúng vô cùng đa dạng và rộng mở

Nếu bạn có đam mê với ngành học quan hệ công chúng, chắc hẳn bạn sẽ quan tâm đến chất lượng đào tạo ngành này. Dưới đây là TOP 5 trường đại học uy tín đào tạo ngành quan hệ công chúng tốt nhất hiện nay.

2. Top 5 trường đào tạo ngành quan hệ công chúng uy tín nhất hiện nay

2.1. Trường Đại học Hoa Sen (HSU)

Đại học Hoa Sen là trường đại học đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực và cũng là một trong những trường đại học ngoài công lập hàng đầu tại Việt Nam với chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế.

Chương trình đào tạo chuyên ngành quan hệ công chúng tại đại học Hoa Sen được thiết kế theo xu hướng truyền thông tích hợp của thời đại công nghệ số. Sinh viên học ngành PR sẽ được tiếp thu tổng hòa giữa kiến thức nền tảng về kinh tế, khoa học xã hội, kinh doanh, marketing và kiến thức chuyên ngành PR trong bối cảnh truyền thông đa phương tiện thay đổi nhanh chóng.

Chương trình đào tạo ngành quan hệ công chúng tại Đại học Hoa Sen được thiết kế theo xu hướng truyền thông tích hợp của thời đại công nghệ số

Chương trình đào tạo ngành quan hệ công chúng tại Đại học Hoa Sen được thiết kế theo xu hướng truyền thông tích hợp của thời đại công nghệ số

Kiến thức và kỹ năng đạt được khi học quan hệ công chúng tại Đại học Hoa Sen:

  • Được cập nhật xu hướng phát triển của hoạt động quan hệ công chúng trong kỷ nguyên số
  • Được cung cấp các kiến thức nền tảng và kỹ năng cốt lõi trong hoạt động PR tích hợp, bao gồm: Kiến thức về xã hội, kinh tế, văn hóa nghệ thuật, truyền thông… Kỹ năng xây dựng, sáng tạo và sản xuất các sản phẩm truyền thông, kỹ năng hoạch định chiến lược và phát triển nội dung; quan hệ báo chí, quản lý khủng hoảng…
  • Được đào tạo và thực hành các kỹ năng lập kế hoạch và quản lý, tổ chức sự kiện và các dự án truyền thông.
  • Được thực hành với các dự án thực tế hợp tác cùng doanh nghiệp

Đặc biệt, Đại học Hoa Sen luôn đề cao và chú trọng chương trình học lý thuyết song song với thực tiễn, giúp sinh viên trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết sau khi ra trường. Với đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực marketing, quảng cáo, truyền thông, sinh viên sẽ được đào tạo một cách bài bản và chuyên nghiệp nhất.

Ngoài ra, các sinh viên năm cuối ngành quan hệ công chúng sẽ có cơ hội kiến tập, thực tập và trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp lớn khi còn học tập tại trường.

2.2. Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn- ĐHQG Hà Nội

Ngành Quan hệ công chúng trường Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn ĐHQG Hà Nội thuộc khoa Báo chí và truyền thông. Đây cũng là một trong những trường đầu tiên nghiên cứu và đào tạo ngành PR tại Việt Nam.

Chương trình đào tạo ngành quan hệ công chúng tại trường cung cấp những kiến thức, kỹ năng và thái độ cần thiết để sinh viên rèn luyện bản thân, tác nghiệp các hoạt động xây dựng, duy trì và phát triển mối quan hệ giữa các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp… với công chúng.

Ngoài ra, sau khi ra trường, các bạn có khả năng nghiên cứu và giảng dạy trong lĩnh vực quan hệ công chúng tại các cơ sở nghiên cứu, các doanh nghiệp hoặc cơ cơ giáo dục đại học…

2.3. Trường Đại học RMIT

Đại học RMIT xây dựng môi trường học tập quốc tế, trang bị cho sinh viên các kiến thức giao thoa văn hóa, trải nghiệm thực tiễn và khả năng suy nghĩ ngoài lối mòn.

RMIT đào tạo ngành Truyền thông với 2 chuyên ngành chính là Quan hệ công chúng (PR) và Quảng cáo. Chương trình học giúp sinh viên được trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng để trở thành một nhân sự giàu năng lực trong bối cảnh truyền thông đang phát triển mạnh mẽ và thay đổi liên tục.

Mục tiêu đào tạo của trường là cung cấp nguồn nhân lực trẻ đáp ứng nhu cầu không ngừng của thị trường đòi hỏi kỹ năng quan hệ công chúng và truyền thông kỹ thuật số.

Trường Đại học RMIT hướng đến mục tiêu cung cấp nguồn nhân lực chất lượng, đáp ứng nhu cầu thị trường hiện nay

Trường Đại học RMIT hướng đến mục tiêu cung cấp nguồn nhân lực chất lượng, đáp ứng nhu cầu thị trường hiện nay

2.4 Trường Đại học Yersin Đà Lạt

Đại học Yersin Đà lạt là một trong những trường đào tạo ngành Quan hệ công chúng khu vực Tây Nguyên. Chương trình đào tạo nhiều môn học thực tế theo nhu cầu của nhà tuyển dụng, giúp người học tự tin thể hiện bản thân hơn sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, sinh viên còn được chọn học theo chương trình từ năm nhất với các môn học kỹ năng bổ trợ cho nghề nghiệp tương lai, thay vì phải tự tìm hiểu thêm bên ngoài: Nhiếp ảnh, Copywriting, Kỹ năng giao tiếp, Tâm lý và hành vi khách hàng…

Sau khoá học, sinh viên có đủ năng lực làm việc chuyên về quan hệ công chúng trong các cơ quan chính phủ, phi chính phủ, các cơ quan truyền thông, doanh nghiệp, các công ty cung cấp dịch vụ quan hệ công chúng chuyên nghiệp, các tổ chức chính trị, xã hội…

2.5. Học viện Báo chí và tuyên truyền Hà Nội (AJC)

Học viện Báo chí và Tuyên truyền được xem là niềm mơ ước của nhiều bạn trẻ yêu thích lĩnh vực báo chí và truyền thông. Bởi trường là cơ sở đầu tiên cung cấp các chương trình đào tạo ngành Quan hệ công chúng trên cả nước.

Trong quá trình theo học khoa Quan hệ công chúng của trường, bạn sẽ được đào tạo các kiến thức nền tảng về khoa học xã hội và nhân văn, khoa học tự nhiên… Đồng thời, các bạn sẽ được trang bị các kiến thức chuyên ngành, cũng như các kỹ năng đa dạng để nắm vững bản chất của quan hệ công chúng và bổ sung đầy đủ kiến thức về các phương tiện truyền thông đại chúng để tận dụng trong quá trình làm việc sau này.

Với một ngôi trường đầu tàu về ngành Quan hệ công chúng, Học viện Báo chí và Tuyên truyền sẽ là địa chỉ uy tín để các bạn theo học và trải nghiệm nếu thật sự yêu thích lĩnh vực báo chí truyền thông.

Trên đây là top 5 trường đại học đào tạo ngành quan hệ công chúng tốt nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định ngành học cũng như lựa chọn trường hợp phù hợp với mình.

Thí sinh đăng ký xét tuyển Đại học Chính quy tại Link Đăng ký xét tuyển Đại học Chính quy

Thí sinh đăng ký thông tin xét tuyển trực tuyến, in phiếu đăng ký xét tuyển tại đường dẫn http://xettuyen.hoasen.edu.vn

Tham khảo thêm thông tin về Ngành Quan hệ công chúng của Đại học Hoa Sen tại đây.

Thông tin liên hệ:

TRUNG TÂM TUYỂN SINH – TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOA SEN
Địa chỉ: 8 Nguyễn Văn Tráng, P.Bến Thành, Quận 1, TP.HCM
Liên hệ: 028 7300 7272 | 028 7309 1991 Ext: 1
Hotline: 0908.275.276 | 0797.275.276 | 0888.275.276
Email: tuyensinh@hoasen.edu.vn

Facebook Youtube Tiktok Zalo