Đại học Hoa Sen – HSU

Gen Z – Thế hệ dẫn đầu: Chương trình truyền hình thực tế chuyên nghiệp do sinh viên HSU tổ chức

Gen Z – Thế hệ dẫn đầu là chương trình truyền hình thực tế về tranh biện dành cho các bạn học sinh Trung học phổ thông (THPT) do chính các bạn sinh viên Trường Đại học Hoa Sen (HSU) tổ chức thực hiện chuyên nghiệp. Chương trình đã trải qua 2 mùa và thu hút được nhiều sự quan tâm của các thí sinh.

Hương Giang (bìa trái) sinh viên HSU là mentor hướng dẫn cho các thí sinh của đội mình

Sinh viên là “nhà sản xuất”

Với tinh thần doanh chủ, tôn trọng sự khác biệt, Trường Đại học Hoa Sen luôn mang đến nhiều trải nghiệm sống động không chỉ cho sinh viên mà cả các bạn học sinh THPT. Chương trình Gen Z – Thế hệ dẫn đầu chính là cầu nối để Hoa Sen mang những trải nghiệm thú vị và khác biệt đến các bạn học sinh THPT, đồng thời là cơ hội để các bạn sinh viên tự tay tổ chức một chương trình chuyên nghiệp từ khâu lên kế hoạch, thiết kế format, nội dung, tuyển sinh thí sinh, tổ chức sự kiện, truyền thông chương trình, kêu gọi tài trợ, làm việc với các đối tác…

Các bạn sinh viên là người trực tiếp theo gia vào quá trình sản xuất chương trình Gen Z – Thế hệ dẫn đầu.

Chương trình xuất phát là Đề án 2, một trong những hạng mục môn học được quan tâm nhất của sinh viên Đại học Hoa Sen. Chương trình do ThS. Lê Âu Ngân Anh – Giám đốc chương trình Quản trị sự kiện – Kinh tế thể thao HSU làm cố vấn sản xuất và là giảng viên hướng dẫn. Trực tiếp tham gia trong quá trình sản xuất là 30 sinh viên từ các ngành như: Quản trị Sự kiện, Quản trị Nhà hàng – Khách sạn, Quản trị dịch vụ Du lịch & Lữ hành, Quản trị Công nghệ Truyền thông và Marketing.

Chia sẻ về quá trình thực hiện chương trình, Đặng Thái Thuỳ Dung – Trưởng ban tổ chức Gen Z – Thế hệ dẫn đầu cho biết: “Đối với một sinh viên như em, đây là một cơ hội tốt em được trải nghiệm và học hỏi thêm nhiều kỹ năng liên quan đến tổ chức sự kiện. Trải qua gần 6 tháng thực hiện các giai đoạn khác nhau, Ban tổ chức chúng em đã gặp rất nhiều khó khăn đặc biệt là giai đoạn chuẩn bị sản xuất quay hình. Được làm việc với ekip ghi hình lớn, em học hỏi từ các anh chị rất nhiều, chẳng hạn như cách sắp xếp thời gian chi tiết đảm bảo quay đúng tiến độ chương trình. Nhờ có sự hỗ trợ của tất cả mọi người đã góp phần giúp Ban tổ chức chúng em tạo nên một chương trình bổ ích”. 

Phạm Hoàng Ân (vest xanh ở giữa) – sinh viên HSU vừa là người sáng tạo format chương trình, vừa là host của 6 tập phát sóng.

Như một ekip chuyên nghiệp

Nếu như mùa một, chương trình được tổ chức online (do tình hình của dịch bệnh) và chủ yếu tập trung vào tranh biện thì mùa 2, chương trình được tổ chức chuyên nghiệp, tuyển sinh (casting) trực tiếp. Qúa trình ghi hình và xử lý hậu kỳ từng tập được đầu tư chỉn chu, hiện đại không kém các gameshow dành cho học sinh THPT trên các kênh truyền hình hiện nay. Nội dung của chương trình không còn gói gọn trong tranh biện mà được các bạn xây dựng nhiều vòng thi với nhiều thể lệ khác nhau, tích hợp nhiều kỹ năng cho học sinh như: Lãnh đạo, tư duy phản biện, giải quyết tình huống…

Thí sinh gen Z- Thế hệ dẫn đầu trong một màn tranh biện

Sinh viên tham gia điều phối được chia theo 3 ban chính và các ban nhỏ: Ban Truyền thông (Content và Thiết kế), Ban Sản xuất (Tài chính, Chủ nhiệm chương trình, Kế hoạch sản xuất, Hậu cần), Ban Biên tập (Biên tập nội dung phát sóng) tương tự như một ekip thực thụ. Các ban sẽ phối hợp với nhau, tuỳ theo từng giai đoạn để phân ra bộ phận nào nắm chính và dẫn dắt các ban còn lại.

Gen Z – Thế hệ dẫn đầu được xem là chương trình Truyền hình thực tế đầu tiên do sinh viên vận hành và sản xuất

Được khởi động từ tháng 6, chương trình Truyền hình thực tế Gen Z – Thế Hệ Dẫn Đầu Mùa 2 đã thu hút hơn 400 đơn đăng ký dự thi từ các bạn học sinh THPT trên cả nước. Các bạn không chỉ là học sinh có thành tích học tập xuất sắc mà còn mang nhiều màu sắc cá tính khác nhau.  Chương trình đã chiêu mộ được những thí sinh từ các trường THPT Chuyên, đặc biệt hơn là sự xuất hiện của một bạn du học sinh Hoa Kỳ. Với 7 tập phát sóng, thí sinh sẽ trải qua nhiều vòng thi gay cấn như vòng lộ diện, vòng đối kháng, vòng khởi nghiệp, vòng giải cứu…

Ban giám khảo chương trình là những người có nhiều kinh nghiệm trong đời sống lẫn chuyên môn nghề nghiệp

Bên cạnh đó, đội ngũ ban giám khảo và mentor (người hướng dẫn) cũng là các nghệ sỹ, chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tranh biện, ứng xử như Á Hậu Phạm Hồng Thúy Vân, Nhà thiết kế Sỹ Hoàng, Đạo diễn Quản Phương Thanh, Nhà báo – BTV Phan Tô Ny,…

Hiện tại, chương trình đã được phát sóng 4 tập vào khung giờ 19:00 thứ 6 hằng tuần tại siêu ứng dụng giải trí Vieon và phát lại lúc 20:00 cùng ngày tại Youtube Đại học Hoa Sen.

Facebook Youtube Tiktok Zalo