Đại học Hoa Sen – HSU

Gay cấn Vòng chung kết giải Bóng rổ Hoa Sen Mở rộng 2022

Tối 15/10, trải qua nhiều trận đấu gay cấn, giải Bóng rổ Hoa Sen Mở rộng 2022 do sinh viên Trường Đại học Hoa Sen (HSU) tổ chức đã tìm ra 2 nhà vô địch ở 2 bảng nam – nữ.

Giải Bóng rổ Hoa Sen Mở rộng – Hoa Sen Basketball Tournament 2022 được tổ chức bởi chính các bạn sinh viên Câu lạc bộ bóng rổ Đại học Hoa Sen. Giải đấu nhằm tạo sân chơi thể thao lành mạnh, nâng cao sức khỏe phát triển thể chất cho sinh viên, thúc đẩy phong trào bóng rổ, tạo cơ hội giao lưu giữa sinh viên đến từ các trường đại học trên khắp cả nước. Năm nay là năm thứ 2 giải đấu được tổ chức với quy mô lớn hơn, thu hút 22 đội thi từ các trường đại học trên cả nước. 

Đội LBC của HSU gây ấn tượng với màn phối hợp ăn ý giữa các đồng đội

Thái Ngọc Trân Châu – Đội trưởng đội LBC của Trường Đại học Hoa Sen đồng thời là Trưởng Ban tổ chức giải Bóng rổ Hoa Sen Mở rộng cho biết: “Chúng em đã ấp ủ được tổ chức một giải đấu lớn để tạo điều kiện cho các bạn sinh viên đam mê bóng rổ có thể giao lưu và nâng cao tinh thần yêu thể thao của mình. Thật may vì sau mùa một thì chúng em đã có thêm sự tin tưởng, được sự đầu tư từ Trường Đại học Hoa Sen cũng như các đơn vị tài trợ để mở rộng giải đấu này và thu hút được 22 đội thi tham gia”

Ở bảng Nam, Đội NTTU và Học viện Yourlife liên tục bám sát điểm số của đối thủ.

Trải qua các vòng thi, Vòng chung kết và tranh hạng 3 của Hoa Sen Basketball Tournament 2022 đã diễn ra tại Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương với sự tranh tài của các đội: Tranh hạng 3 – 4 ở bảng nữ gồm đội HSU – Trường Đại học Hoa Sen tranh hạng 3 với  CLB Boroteam, bảng Nam gồm đội Trường Đại học Sư Phạm TP.HCM (HCMUE)  và Trường Đại học RMIT. Chung kết bảng nữ gồm đội LBC – Trường Đại học Hoa Sen (HSU) và đội  Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM (UEF). Trận chung kết Nam diễn ra giữa hai đội Học Viện Bóng rổ Yourlife và Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (NTTU). 

Đội LBC ăn mừng ngôi vô địch 2 mùa liên tiếp của giải đấu.
Ở bảng Nam, đội NTTU chiến thắng trước đội Youliffe

Vòng chung kết diễn ra với những màn rượt đuổi tỷ số gay cấn giữa các đội thi. Dù lịch thi đấu dày đặc, Vòng Tứ kết – ngày 11/10/2022, Vòng Bán kết – ngày 12/10/2022, Vòng Chung kết – ngày 15/10/2022, song các đội thi vẫn cháy hết mình tại đêm chung kết. Với màn phối hợp ăn ý giữa các thành viên cùng những đường chuyền đẹp mắt, đội LBC của Trường Đại học Hoa Sen đã chiến thắng trước UEF với tỉ số  39-29. Đặc biệt, đây cũng là lần thứ 2 các bạn trở thành Nhà vô địch liên tiếp của giải đấu. Trong khi đó, hai đội ở bảng nam gồm đội Yourlife và NTTU lại “ngang tài ngang sức” khi liên tục tạo ra những màn rượt đuổi tỉ số. Kết quả chung cuộc, đội NTTU – Đại học Nguyễn Tất Thành đã trở thành Nhà Vô Địch bảng nam với tỉ số 50 – 45. Ngoài ra, CLB Boroteam (bảng nữ) và đội HCMUE (bảng nam) đã thành công giành vị trí hạng 3 của giải đấu. 

Đội tuyển nữ của UEF giành vị trí thứ 2.
Đội Yourlife giành hạng 2 bảng nam.

Huỳnh Trưởng Hải – Thành viên đội Á quân – Học Viện Bóng rổ Yourlife chia sẻ: “Em khá hài lòng với kết quả này vì cả đội đã chiến đấu hết sức. Trường Đại học Hoa Sen đã chuẩn bị chu đáo để tổ chức nên một giải đấu như thế này cho các vận động viên và những người yêu bóng rổ. Giải đấu quy tụ rất nhiều đội bóng mạnh, kỹ thuật của các bạn rất tốt, cá nhân em thấy đây là một giải đấu chất lượng. Đây cũng là bàn đạp để em tiếp tục tham gia những sân chơi bóng rổ lớn hơn sau này”.

Facebook Youtube Tiktok Zalo