Đại học Hoa Sen – HSU

Fashion Creation 2022: Đồ án tốt nghiệp độc đáo của sinh viên Hoa Sen

Ngày 30/7/2022, chương trình Fashion Creation 2022 của sinh viên ngành Thiết kế thời trang, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã mang đến những màn trình diễn mãn nhãn với 21 bộ sưu tập (BST) từ 21 nhà thiết kế trẻ của HSU.

Fashion Creation là một trong những sự kiện lớn nhất năm của sinh viên Hoa Sen, được đầu tư hoành tráng, dành riêng cho sinh viên ngành Thiết kế thời trang, thuộc khoa Thiết kế – Nghệ thuật HSU. Qua từng mùa Fashion Creation, các bạn sinh viên đều để lại những BST đầy sáng tạo, được đánh giá cao bởi giới chuyên môn. Đây còn được xem là cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của các nhà thiết kế trẻ HSU, bước đầu tạo dựng thương hiệu bản thân và khẳng định thực lực trong ngành công nghiệp thời trang tại Việt Nam.

Các thiết kế đặc sắc của các Nhà thiết kế trẻ HSU
Các thiết kế màu sắc, trẻ trung của các bạn sinh viên

Tại Fashion Creation, các bạn sinh viên sẽ trình bày báo cáo tốt nghiệp trước hội đồng chuyên môn. Bên cạnh các mẫu trang phục, các bạn phải chuẩn bị hồ sơ đồ án tốt nghiệp bao gồm 3 loại hồ sơ. Hồ sơ Thiết kế với thể hiện rõ ràng ý tưởng; bản cảm hứng sáng tạo với các định hướng rõ ràng về xu hướng, câu chuyện cũng như khối hình, màu sắc của BST; các mẫu vải, kỹ thuật sáng tạo bề mặt chất liệu; mẫu phác thảo. Hồ sơ kỹ thuật gồm bản vẽ kỹ thuật của từng mẫu trang phục trong toàn Bộ sưu tập; bản phát triển mẫu, bản mô tả kỹ thuật của từng mẫu trang phục, mẫu nháp thực hiện trên vải thật. Hồ sơ xây dựng thương hiệu gồmkế hoạch và chiến lược phát triển thương hiệu cá nhân dựa trên BST mà các bạn đang thiết kế. Bên cạnh đó, các sinh viên cũng giới thiệu các hình ảnh shooting hoặc video shooting của các thiết kế được sử dụng trong kế hoạch marketing- truyền thông đến với công chúng.

Trước đó, trong buổi sáng, các bạn sinh viên phải thuyết trình bảo vệ đồ án trước Hội đồng giám khảo

Tại buổi báo cáo Đề án tốt nghiệp, các sinh viên Thiết kế Thời trang có cơ hội thể hiện kiến thức kỹ năng toàn diện của một nhà thiết kế thời trang. Các bạn không chỉ thiết kế ra trang phục mà còn xây dựng được Bộ sưu tập hoàn chỉnh chuyên nghiệp từ khâu lên ý tưởng, đến quy trình sản xuất bài bản và cuối cùng là xây dựng được chiến lược truyền thông- marketing cho thương hiệu thời trang của mình.

Mỗi một bộ trang phục đều được đầu tư kỹ lưỡng.

Ban giám khảo là những chuyên gia đầu ngành thời trang như: Ông Lâm Gia Khang- Nhà sáng lập, Nhà Thiết kế Gia Studio; Bà Nguyễn Quỳnh Như (Quynh Paris) – Người sáng lập, Nhà thiết kế thương hiệu QUYNH PARIS; Bà Nguyễn Thị Kim Trúc- Trưởng bộ phận Thiết kế thương hiệu THE31; Bà Trần Nguyễn Thiên Hương – Tổng biên tập Tạp chí Harper’s Bazaar Việt Nam; Ông Cheng Chou Phukan – Giám đốc Design & Visual Merchandising Công ty Sơn Kim Mode; Bà Nguyễn Thị Thuỳ Trang – Biên tập viên Thời trang- Tạp chí Elle; Bà Võ Ngọc Thuỳ Anh (Anna Võ) – Giám đốc sáng tạo PNJ/Nhà sáng lập – Thiết kế thương hiệu ANNA VO; Ông Trần Hùng – Nhà sáng lập, Nhà thiết kế thương hiệu TRAN HUNG; Bà Eun Mi Yang – Trưởng bộ phận Thiết kế kỹ thuật may mặc Công ty Nobland International; Bà Trịnh Hà Anh – Đồng sáng lập, Trưởng bộ phận Kinh doanh thương hiệu SAND.

Các giám khảo cẩn thận xem xét các Hồ sơ thiết kế của sinh viên

Sau phần báo cáo và nhận xét từ các chuyên gia, các bộ sưu tập sẽ được trình diễn như một show thời trang chuyên nghiệp tại Khách sạn Majestic – một trong những khách sạn 5 sao nổi tiếng bậc nhất tại TP.HCM. Năm nay, có 21 BST với hơn 60 bộ trang phục đến từ 21 nhà thiết kế trẻ được trình diễn. Với những ý tưởng độc đáo từ nhiều chủ đề khác nhau như: Hiện thực cuộc sống bình dị, các nhân vật, bộ phim kinh điển, thiên nhiên, đại dương, khoa học viễn tưởng… những thiết kế đã gây ấn tượng cho giới chuyên môn và khán giả tại đêm diễn Fashion Creation. Đặc biệt, vẻ đẹp của người phụ nữ qua các thời kỳ, nữ quyền vẫn là đề tài quen thuộc được thể hiện qua các BST của các nhà thiết kế trẻ. Song, với góc nhìn mới mẻ, sáng tạo, những thiết kế này vẫn mang đến màu sắc tươi mới, đan xen giữa nét hiện đại và nét truyền thống của người phụ nữ Việt. Đặc biệt, 6 bộ trang phục của các bạn sinh viên HSU tham dự Cuộc thi Tuyển chọn Thiết kế Trang phục dân tộc” Miss Universe 2022 cũng sẽ được trình diễn tại đêm Fashion show.

Để chuẩn bị thuyết trình bảo vệ đồ án, sinh viên phải chuẩn bị kỹ từ các mẫu thiết kế đến hồ sơ, kế hoạch markting, truyền thông cho BST của mình.
BST “STANNARD ROCK” của sinh viên Anh Đào

Fashion Creation với hành trình xây dựng thương hiệu hơn 10 năm tại Việt Nam đã luôn giới thiệu đến công chúng thời trang những nhà thiết kế thời trang tương lai đến từ Đại học Hoa Sen. Với tư duy sáng tạo hoà cùng bản sắc cá nhân một cách độc đáo, show diễn là nơi mang thiết kế của các bạn sinh viên đến gần hơn với công chúng, nơi mở ra nhiều cơ hội, những bước ngoặt trong hành trình nghề nghiệp của các nhà thiết kế thời trang trẻ.

Facebook Youtube Tiktok Zalo